“น้าสน” นำคณะส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ เปิดศูนย์ประงานด้าน pm 2.5 เชื่อมโยง ส.ส. ทั่วประเทศแก้ปัญหาให้กับประชาชน พร้อมโชว์สเปรย์พ่นน้ำดักจับฝุ่น
สนธิรัตน์ แจกหน้ากากอนามัยป้องกัน PM 2.5 และเชื้อไวรัสโคโรน่า

สนธิรัตน์ แจกหน้ากากอนามัยป้องกัน PM 2.5 และเชื้อไวรัสโคโรน่า

อ่านข่าว สนธิรัตน์ แจกหน้ากากอนามัยป้องกัน PM 2.5 และเชื้อไวรัสโคโรน่า

ข่าว สนธิรัตน์ แจกหน้ากากอนามัยป้องกัน PM 2.5 และเชื้อไวรัสโคโรน่า

ข้อมูลสนธิรัตน์ แจกหน้ากากอนามัยป้องกัน PM 2.5 และเชื้อไวรัสโคโรน่า

ดูข่าว สนธิรัตน์ แจกหน้ากากอนามัยป้องกัน PM 2.5 และเชื้อไวรัสโคโรน่า
หาข่าว สนธิรัตน์ แจกหน้ากากอนามัยป้องกัน PM 2.5 และเชื้อไวรัสโคโรน่า
  • 2020-01-26 19:45:02 2 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 2,860
146
ถูกแชร์ทั้งหมด

วันที่ 26 มกราคม 2563 ที่พรรคพลังประชารัฐ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า วันนี้ได้เปิดศูนย์ประสานงาน pm 2.5 ขึ้นที่พรรคพรรคพลังประชารัฐ ร่วมกับ ส.ส. กรุงเทพมหานคร เชื่อมโยงกับ ส.ส. ของพรรคพลังประชารัฐทั่วประเทศ เพื่อรณรงค์สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับเกี่ยวกับปัญหาฝุ่น pm 2.5 ในระยะสั้น และนำไปสู่ระยะกลาง และระยะยาวต่อไป

สำหรับศูนย์ประสานงาน pm 2.5 แห่งนี้จะเป็นศูนย์กลางในการจัดการและแก้ไขวิกฤติปัญหามลพิษทางอากาศ อีกทั้งยังเป็นหน่วยงานที่กระจายองค์ความรู้ และพร้อมเปิดข้อเสนอแนะและข้อมูลจากทุกภาคส่วนเพื่อร่วมกันแก้ปัญหาดังกล่าว ซึ่งขณะนี้นอกจากปัญหาเรื่องฝุ่นละอองขนาดเล็กแล้วยังมีเรื่องของเชื้อไวรัสโคโรนาที่ต้องสร้างความเข้าใจเพื่อให้ประชาชนได้ป้องกันไปในช่วงเวลาเดียวกันอีกด้วย

ทั้งนี้ ทางพรรคมี 10 วิธีเร่งด่วนที่จะพัฒนาต้นแบบเป็นองค์ความรู้เพื่อขยายผลสู่ภาคประชาสังคมในการแก้ปัญหา อาทิ ระบบต้นแบบฟอกอากาศระดับเมือง ระบบอนุภาคน้ำดักจับฝุ่น pm 2.5 ที่ป้ายรถโดยสารประจำทาง ระบบสวนแนวดิ่ง ติดตั้งเครื่องดักจับมลพิษปลายท่อไอเสียรถเมล์ และกลุ่มเสี่ยงให้ทำงานที่บ้าน เป็นต้น

นอกจากนี้ ทางศูนย์ประสานงานด้าน pm 2.5 ได้เปิดตัวหัวสเปรย์พ่นน้ำ NOZZLE เพื่อดับจับฝุ่น ใช้ชื่อว่า PM Fight เพื่อเป็นตัวอย่างแนะนำให้ประชาชนนำไปติดตั้งที่บ้านของตัวเอง หรือที่ทำงานได้ เพื่อลดปริมาณฝุ่นได้ ซึ่งราคาไม่แพงเกินไป สามารถนำไปติดกับกำแพงที่บ้านหรือต้นไม้ดักจับฝุ่นจะช่วยลดฝุ่น pm 2.5 ได้

นายสนธิรัตน์ กล่าวอีกว่า ในสัปดาห์หน้าจะประสานกับผู้ผลิตน้ำมันเรื่องให้ลดราคาค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ไส้กรองของรถยนต์ที่ใช้น้ำมันดีเซล เพื่อลดปัญหาควันดำที่เป็นสาเหตุสำคัญของ pm 2.5 นอกจากนี้ ได้รณรงค์ให้รถปิกอัพและรถบรรทุกขนาดใหญ่ได้หันมาใช้น้ำมัน B10 และ B20 เพื่อลดปริมาณการปล่อยควันดำ ซึ่งตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม นี้ เป็นต้นไป จะมีการติดตั้งหัวจ่ายน้ำมัน B10 และ B20 ครบทุกปั๊มทั่วประเทศแล้ว จึงสะดวกสบายในการนำเข้าไปใช้บริการ ขณะเดียวกันทางรัฐบาลก็จะได้เข้มงวดในการตรวจจับรถควันดำอย่างเข้มข้นมากขึ้นหลังจาก ครม. มีมติออกมาแล้ว

ด้านนางสาวภาดาห์ วรกานนท์ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะผู้อำนวยการ ศูนย์ประสานงาน PM2.5 กล่าวว่า ขอเชิญชวนหน่วยงานต่างๆ ที่มีงบประมาณสามารถนำหัวสเปรย์ NOZZLE เพื่อพ่นน้ำดักจับฝุ่นได้ ถ้านำไปติดตั้งริมถนนละอองน้ำจะช่วยกัดจับฝุ่นที่ออกมาจากท่อไอเสีย ช่วยลดฝุ่น pm 2.5 ที่เกิดปรากฏการณ์ฝาชี ทำให้เกิดค่ามลพิษสูงขึ้นได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากแถลงข่าวเปิดตัวสเปรย์ NOZZLE เพื่อดักจับฝุ่นที่พรรคพลังประชารัฐแล้ว นายสนธิรัตน์ พร้อมด้วยคณะ ส.ส. กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ ได้ร่วมกันเดินรณรงค์แจกหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันฝุ่นละออง pm 2.5 และเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่ตลาดนัดสวนจตุจักร ซึ่งได้รับความสนใจและได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากประชาชน และนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ

The post สนธิรัตน์ แจกหน้ากากอนามัยป้องกัน PM 2.5 และเชื้อไวรัสโคโรน่า appeared first on Phitsanulok Hotnews.

Ads Links by Easy Branches
https://www.passtechusa.com/q71qxv5kt2?key=fce98667b547cdec45c44114599b7d22

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
สนธิรัตน์ แจกหน้ากากอนามัยป้องกัน PM 2.5 และเชื้อไวรัสโคโรน่า

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
Banner advertising on easybranches network
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
การออกแบบเว็บที่กำหนดเองทั่วโลกเองการเขียนโปรแกรมการพัฒนาเว็บ phpAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.com expolifestyle.com