รพ.พุทธชินราชพิษณุโลกเตรียมพร้อมระบบคัดกรอง แยกและรักษา ผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ซักประวัติด่านแรกที่อาคารป่วยป่วยนอก มีห้อง
รพ.พุทธชินราชเตรียมพร้อมระบบคัดกรองรักษาผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่

รพ.พุทธชินราชเตรียมพร้อมระบบคัดกรองรักษาผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่

อ่านข่าว รพ.พุทธชินราชเตรียมพร้อมระบบคัดกรองรักษาผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่

ข่าว รพ.พุทธชินราชเตรียมพร้อมระบบคัดกรองรักษาผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่

ข้อมูลรพ.พุทธชินราชเตรียมพร้อมระบบคัดกรองรักษาผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่

ดูข่าว รพ.พุทธชินราชเตรียมพร้อมระบบคัดกรองรักษาผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่
หาข่าว รพ.พุทธชินราชเตรียมพร้อมระบบคัดกรองรักษาผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่
  • 2020-01-27 10:45:04 21 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 3,407
90
ถูกแชร์ทั้งหมด

วันที่ 27 มกราคม 2563 ที่โรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก อ.เมือง จ.พิษณุโลก โรงพยาบาลศูนย์ขนาดใหญ่ของจังหวัดได้มีการเตรียมความพร้อมระบบคัดกรองผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ มาตั้งแต่ต้นปี   2563 แล้ว หลังจากเริ่มมีข่าวการพบผู้ติดเชื้อและแพร่ระบาดในประเทศจีน

พญ.พรพิศ  ตรีบุพชาติสกุล  นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ   อายุรแพทย์โรคติดเชื้อ โรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก เปิดเผยว่า โรงพยาบาลพุทธชินราชมีการเตรียมพร้อมทั้งผู้ป่วยและผู้ที่มีโอกาสติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่เพื่อไม่ให้แพร่เชื้อไปในวงกว้างมาได้สองสัปดาห์แล้ว ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2563 หลังจากเริ่มมีข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสชนิดใหม่ที่ประเทศจีน   และได้เริ่มต้นระบบคัดกรองผู้ป่วย ณ อาคารผู้ป่วยนอก ที่จะมีเจ้าหน้าที่คอยซักประวัติ สังเกตุอาการคนไข้ ถ้าพบผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อ หรือ มีประวัติเดินทางมาจากประเทศจีน จะพาผู้ป่วยเข้าสู่ห้องตรวจติดเชื้อทางเดินหายใจ  ที่อยู่ด้านหน้าอาคารผู้ป่วยนอก เจ้าหน้าที่จะพาผู้ป่วยต้องสงสัยเข้าไปพบแพทย์ โดยจะมีช่องทางให้แพทย์และเจ้าหน้าที่เข้าอีกด้านหนึ่ง แพทย์และเจ้าหน้าที่ต้องสวมใส่อุปกรณ์เพื่อป้องกันการติดเชื้อ จากนั้นแพทย์จะวินิจฉัยผู้ป่วยต้องสงสัย หากสงสัยเข้าเกณฑ์จะติดเชื้อ จะส่งผู้ป่วยไปยังห้องพิเศษปลอดเชื้อ ที่อยู่อีกอาคารหนึ่ง โดยโรงพยาบาลพุทธชินราชได้เตรียมห้องพิเศษไว้แล้วจำนวน 4 ห้อง จะทำการเก็บตัวอย่างและส่งห้องแล็ปที่กรุงเทพฯ เพื่อตรวจหาเชื้อ และจะทราบผลในวันนั้นเลย  และถ้าได้รับผลจากแล็ปว่าผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อไรวัสสายพันธุ์ใหม่ ก็จะทำการรักษาในห้องพิเศษของโรงพยาบาลพุทธชินราช

มาตรการป้องกันนี้ เหมือนมาตรการที่โรงพยาบาลดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ทุกครั้งที่มีการอุบัติของโรคระบาดใหม่ เช่น การแพร่ระบาดของโรคซาร์ส และโรคเมอร์ส  เช่นเดียวกันกับการเกิดไวรัสชนิดใหม่  ก็เริ่มดำเนินการมาตรการคัดกรองเลย ส่วนจากการเฝ้าระวังมีการพบผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อหรือไม่นั้น ทางโรงพยาบาลพุทธชิยราชไม่สามารถให้ข้อมูลได้ ผู้ให้ข้อมูลจะเป็นกระทรวงสาธารณสุข

พญ.พรพิศ  เผยต่อว่า สำหรับประชาชนทั่วไป อยากให้ดูแลตัวเอง  ไม่ไปอยู่ในสถานที่ที่มีประชาชนจำนวนมาก มีความแออัด  หากจำเป็นต้องไป ให้สวมใส่หน้ากากอนามัย และสิ่งที่ควรทำเป็นนิสัยคือ การล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล และ คอยดูแลรักษาร่างกายให้แข็งแรง

………………………………………………….

 

 

The post รพ.พุทธชินราชเตรียมพร้อมระบบคัดกรองรักษาผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ appeared first on Phitsanulok Hotnews.

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
รพ.พุทธชินราชเตรียมพร้อมระบบคัดกรองรักษาผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่

บ้านใหม่ร่องกล้าหนาวจัด ติดลบ 1 อีกรอบแม่คะนิ่งเกาะเต็มยอดหญ้า

วัน( 27 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงาน  หลังจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงกลับมาลดลงอีกครั้ง ส่งผลให้เช้าวันนี้ นี่ได้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือแม่คะนิ้ง ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในรอบปี ในพื้นที่บ้านใหม่ร่องกล้า เขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้านี้ (27 ม.ค.63) หลังสภาพอากาศกลับมาหนาวจัดอีกรอบ อุณหภูมิทั่วไป 5 องศา อุณหภูมิยอดหญ้า -1 องศาเซลเซียส โดยพบว่าเกิดแม่คะนิ่งขาวโพลนไปทั่วทั้งยอดหญ้า บางจุดเกาะตาใบบอน สวยงาม  และหลังคาบ้าน สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวเป็นอย่างมาก เพราะต่างพากันออกมาถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกกันอย่างสนุกสนาน

นายธนกร เฉลิมศรี ครูโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา บอกว่า เช้าวันนี้(27 ม.ค.63) เป็นวันที่มีปรากฏการณ์แม่คะนิ่ง เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในรอบปี ที่บ้านใหม่ร่องกล้า ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่หนาวที่สุดของภูหินร่อง อุณหภูมิทั่วไปเช้าวันนี้อยู่ที่ 5 องศา อุณหภูมิยอดหญ้า -1 องศา  สำหรับหมู่บ้าน บ้านใหม่ร่องกล้า เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมใจกลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่ระดับความสูง 1,400 เมตร  หากสภาพอากาศหนาวเย็น จะทำให้ที่ บ้านใหม่ร่องกล้า มักจะเกิดแม่คะนิ่ง หรือ น้ำค้างแข็งเป็นประจำ ด้วยอยู่ในที่สูง และตัวหมู่บ้านอยู่ในหุบเขา

ชาวบ้านในพื้นที่ยังฝากเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้ขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาว ชมธรรมชาติที่สวยงาม และสามารถเลือกซื้อผักสด ๆ ที่ชาวบ้านปลูกไปเป็นของฝากได้ด้วย ซึ่งหากสภาพอากาศยังคงหนาวจัดอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าจะเกิดแม่คะนิ้งขึ้นมาได้อีก

///////////

 

The post บ้านใหม่ร่องกล้าหนาวจัด ติดลบ 1 อีกรอบแม่คะนิ่งเกาะเต็มยอดหญ้า appeared first on Phitsanulok Hotnews.

สนธิรัตน์ แจกหน้ากากอนามัยป้องกัน PM 2.5 และเชื้อไวรัสโคโรน่า

วันที่ 26 มกราคม 2563 ที่พรรคพลังประชารัฐ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า วันนี้ได้เปิดศูนย์ประสานงาน pm 2.5 ขึ้นที่พรรคพรรคพลังประชารัฐ ร่วมกับ ส.ส. กรุงเทพมหานคร เชื่อมโยงกับ ส.ส. ของพรรคพลังประชารัฐทั่วประเทศ เพื่อรณรงค์สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับเกี่ยวกับปัญหาฝุ่น pm 2.5 ในระยะสั้น และนำไปสู่ระยะกลาง และระยะยาวต่อไป

สำหรับศูนย์ประสานงาน pm 2.5 แห่งนี้จะเป็นศูนย์กลางในการจัดการและแก้ไขวิกฤติปัญหามลพิษทางอากาศ อีกทั้งยังเป็นหน่วยงานที่กระจายองค์ความรู้ และพร้อมเปิดข้อเสนอแนะและข้อมูลจากทุกภาคส่วนเพื่อร่วมกันแก้ปัญหาดังกล่าว ซึ่งขณะนี้นอกจากปัญหาเรื่องฝุ่นละอองขนาดเล็กแล้วยังมีเรื่องของเชื้อไวรัสโคโรนาที่ต้องสร้างความเข้าใจเพื่อให้ประชาชนได้ป้องกันไปในช่วงเวลาเดียวกันอีกด้วย

ทั้งนี้ ทางพรรคมี 10 วิธีเร่งด่วนที่จะพัฒนาต้นแบบเป็นองค์ความรู้เพื่อขยายผลสู่ภาคประชาสังคมในการแก้ปัญหา อาทิ ระบบต้นแบบฟอกอากาศระดับเมือง ระบบอนุภาคน้ำดักจับฝุ่น pm 2.5 ที่ป้ายรถโดยสารประจำทาง ระบบสวนแนวดิ่ง ติดตั้งเครื่องดักจับมลพิษปลายท่อไอเสียรถเมล์ และกลุ่มเสี่ยงให้ทำงานที่บ้าน เป็นต้น

นอกจากนี้ ทางศูนย์ประสานงานด้าน pm 2.5 ได้เปิดตัวหัวสเปรย์พ่นน้ำ NOZZLE เพื่อดับจับฝุ่น ใช้ชื่อว่า PM Fight เพื่อเป็นตัวอย่างแนะนำให้ประชาชนนำไปติดตั้งที่บ้านของตัวเอง หรือที่ทำงานได้ เพื่อลดปริมาณฝุ่นได้ ซึ่งราคาไม่แพงเกินไป สามารถนำไปติดกับกำแพงที่บ้านหรือต้นไม้ดักจับฝุ่นจะช่วยลดฝุ่น pm 2.5 ได้

นายสนธิรัตน์ กล่าวอีกว่า ในสัปดาห์หน้าจะประสานกับผู้ผลิตน้ำมันเรื่องให้ลดราคาค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ไส้กรองของรถยนต์ที่ใช้น้ำมันดีเซล เพื่อลดปัญหาควันดำที่เป็นสาเหตุสำคัญของ pm 2.5 นอกจากนี้ ได้รณรงค์ให้รถปิกอัพและรถบรรทุกขนาดใหญ่ได้หันมาใช้น้ำมัน B10 และ B20 เพื่อลดปริมาณการปล่อยควันดำ ซึ่งตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม นี้ เป็นต้นไป จะมีการติดตั้งหัวจ่ายน้ำมัน B10 และ B20 ครบทุกปั๊มทั่วประเทศแล้ว จึงสะดวกสบายในการนำเข้าไปใช้บริการ ขณะเดียวกันทางรัฐบาลก็จะได้เข้มงวดในการตรวจจับรถควันดำอย่างเข้มข้นมากขึ้นหลังจาก ครม. มีมติออกมาแล้ว

ด้านนางสาวภาดาห์ วรกานนท์ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะผู้อำนวยการ ศูนย์ประสานงาน PM2.5 กล่าวว่า ขอเชิญชวนหน่วยงานต่างๆ ที่มีงบประมาณสามารถนำหัวสเปรย์ NOZZLE เพื่อพ่นน้ำดักจับฝุ่นได้ ถ้านำไปติดตั้งริมถนนละอองน้ำจะช่วยกัดจับฝุ่นที่ออกมาจากท่อไอเสีย ช่วยลดฝุ่น pm 2.5 ที่เกิดปรากฏการณ์ฝาชี ทำให้เกิดค่ามลพิษสูงขึ้นได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากแถลงข่าวเปิดตัวสเปรย์ NOZZLE เพื่อดักจับฝุ่นที่พรรคพลังประชารัฐแล้ว นายสนธิรัตน์ พร้อมด้วยคณะ ส.ส. กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ ได้ร่วมกันเดินรณรงค์แจกหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันฝุ่นละออง pm 2.5 และเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่ตลาดนัดสวนจตุจักร ซึ่งได้รับความสนใจและได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากประชาชน และนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ

The post สนธิรัตน์ แจกหน้ากากอนามัยป้องกัน PM 2.5 และเชื้อไวรัสโคโรน่า appeared first on Phitsanulok Hotnews.

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
Agency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.comexpolifestyle.com