logologo

Easy Branches ให้คุณแบ่งปันโพสต์แขกของคุณภายในเครือข่ายของเราในประเทศต่างๆ ทั่วโลก เพื่อเข้าถึงลูกค้าทั่วโลก เริ่มแบ่งปันเรื่องราวของคุณวันนี้!

Easy Branches

34/17 Moo 3 Chao fah west Road, Phuket, Thailand, Phuket

Call: 076 367 766

info@easybranches.com
ภูมิภาค

เซ็นทรัลร่วมปลูกป่า ป่าสงวนแห่งชาติลุ่มน้ำวังทองฝั่งขวา

20 กันยายน 2566 “เซ็นทร The post เซ็นทรัลร่วมปลูกป่า ป่าสงวนแห่งชาติลุ่มน้ำวังทองฝั่งขวา appeared first on Phitsanulok Hotnews.


  • Sep 20 2023
  • 173
  • 8136 Views
เซ็นทรัลร่วมปลูกป่า ป่าสงวนแห่งชาติลุ่มน้ำวังทองฝั่งขวา
เซ็นทรัลร่วมปลูกป่า ป่าสงวนแห่

20 กันยายน 2566 “เซ็นทรัลพัฒนา” ร่วมกับกรมป่าไม้ จัดกิจกรรมปลูกป่า “One million trees movement” เพื่อเพิ่มพื้นที่ดูดซับคาร์บอน ลงพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าลุ่มน้ำวังทองฝั่งขวา จังหวัดพิษณุโลกมอบพื้นที่สีเขียวให้กระจายทั่วประเทศ

                  บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำเบอร์หนึ่งอสังหาริมทรัพย์ไทยเพื่อความยั่งยืนและผู้พัฒนาธุรกิจศูนย์การค้า,โครงการที่อยู่อาศัย,อาคารสำนักงานและโรงแรมทั่วประเทศ ร่วมกับ กรมป่าไม้ จัดกิจกรรมปลูกป่า “One million tress movement” ปลูกป่าซับคาร์บอนตามโครงการ The Journey to NetZero เพิ่มพื้นที่ดูดซับคาร์บอนตามเป้าหมายสู่การเป็นองค์กรคาร์บอนต่ำ และมอบพื้นที่สีเขียวให้กับประเทศ  สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ Imagining better futures for all ของเรา โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดเมื่อวันพุธที่ 20 กันยายน 2566 บริเวณพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าลุ่มน้ำวังทองฝั่งขวา จังหวัดพิษณุโลก โดยมีกรมป่าไม้ สำนักทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และ กองทัพภาค 3 จังหวัดพิษณุโลก

คุณอุทัยวรรณ อนุชิตานุกูล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายบริหารความเป็นเลิศและการพัฒนาอย่างยั่งยืน บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เซ็นทรัลพัฒนามีแนวคิดเดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจอย่างยั่งยืน สร้างสมดุลการอยู่ร่วมกันระหว่างมนุษย์และสิ่งแวดล้อม ขยายความร่วมมือทุกภาคส่วน โดยเซ็นทรัลพัฒนาเป็นตัวกลางร่วมกับพันธมิตรในหน่วยงานต่าง ๆ  เข้าดูแลชุมชนและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ทุกโครงการที่เซ็นทรัลพัฒนาได้เข้าไปลงทุน ทั้งตั้งเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนสุทธิเป็นศูนย์ หรือ Net Zero ในปี 2050 (2593) ทั้ง 3 มิติ คือ เศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม เราริเริ่มจากภายในองค์กรตนเอง ทั้งการติดตั้งระบบโซลาร์รูฟ การพัฒนาเป็นอาคารอัจฉริยะ และเพิ่มพื้นที่สีเขียวทั้งในโครงการของเราเองในทุกโครงการกว่า 2 ล้านตารางเมตร และตั้งเป้าปลูกต้นไม้ 1 ล้านต้น                          ให้กับชุมชนและทุกคนให้ได้ในปี 2593 ทยอยปลูกในแต่ละปีอย่างต่อเนื่อง

ในปีนี้ นับเป็นปีที่ 2 ของกิจกรรมปลูกป่าเพื่อชดเชยการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เพิ่มอีก 100,000 ต้น                   บนพื้นที่กว่า 500 ไร่ ตามโครงการลดก๊าซเรือนกระจกภาคสมัครใจตามมาตรฐานประเทศไทย (Thailand Voluntary Emission Reduction Program : T – Ver)  ในจังหวัดพิษณุโลก และเชียงราย โดยเดินหน้าปลูกให้ได้ 2 แสนต้นภายในสิ้นปี 2566 นอกจากนี้ ตามโรดแมป Net Zero เรายังมีการจัดการภายในศูนย์การค้าฯ ที่พักอาศัย อาคารสำนักงาน และ โรงแรม ทั่วประเทศ เพื่อลดการใช้พลังงานให้ได้ 50% ลดการใช้สาร CFC และสารที่ทำลายชั้นบรรยากาศ ส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาดหรือ Clean Energy ให้ได้อีก 50% และตั้งเป้าหมายปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียวทั้งภายในและภายนอกโครงการของเราให้ได้ถึง 1 ล้านต้นด้วยการจับมือกับพันธมิตรทุกภาคส่วนเพื่อเดินหน้าสู่เป้าหมายที่ได้วางไว้ร่วมกัน”

เซ็นทรัลพัฒนา เชื่อมั่นว่าการขับเคลื่อนโครงการ ‘One Million Trees Movement – ปลูกป่าซับคาร์บอน นั้นจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีของสิ่งแวดล้อมในอนาคต เกิดจากความร่วมมือของทุกภาคส่วน ทั้งพันธมิตร ชุมชน และคนในองค์กรได้มีส่วนร่วมในการฟื้นฟูป่าไปด้วยกัน สร้างสมดุลระหว่าง People และ Planet ด้วยการเป็น Center of Life เพื่อเป้าหมาย Sustainable Ecosystem และ NET ZERO  ภายในปี 2050

 

The post เซ็นทรัลร่วมปลูกป่า ป่าสงวนแห่งชาติลุ่มน้ำวังทองฝั่งขวา appeared first on Phitsanulok Hotnews.

ที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปันหน้านี้

โพสต์ของแขกโดย Easy Branches