เรื่อง : AREA 54 ●   นิสสันเตรียมจัดแสดงรถต้นแบบพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ Nissan IMk Concept ในงาน 2019 Tokyo Motor Show ปลายเดือนตุลาคมนี้ การออกแบบ

2019 Nissan IMk Concept รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่สำหรับคนเมือง

อ่านข่าว 2019 Nissan IMk Concept รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่สำหรับคนเมือง

ข่าว 2019 Nissan IMk Concept รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่สำหรับคนเมือง

ข้อมูล2019 Nissan IMk Concept รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่สำหรับคนเมือง

ดูข่าว 2019 Nissan IMk Concept รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่สำหรับคนเมือง
หาข่าว 2019 Nissan IMk Concept รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่สำหรับคนเมือง
  • 2019-10-10 11:44:03 13 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 8,412
156
ถูกแชร์ทั้งหมด

เรื่อง : AREA 54

●   นิสสันเตรียมจัดแสดงรถต้นแบบพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ Nissan IMk Concept ในงาน 2019 Tokyo Motor Show ปลายเดือนตุลาคมนี้ การออกแบบอยู่ภายใต้แนวคิด Timeless Japanese Futurism ซึ่งนิสสันระบุว่าจะใช้เป็น Design Language ใหม่ เพื่อเสริมแนวคิดนวัตกรรมเคลื่อนที่อัจฉริยะ หรือ Nissan Intelligent Mobility ให้แข็งแกร่งขึ้นในอนาคต

●   IMk Concept อยู่ในรูปโฉมของรถเอนกประสงค์ MPV ในกลุ่ม Kei Car สีภายนอกเป็นสีพิเศษแบบทองแดง ‘Akagane’ ตัดด้วยสีเงินตามจุดต่างๆ โดยกระจังหน้าแบบใหม่หรือที่นิสสันเรียกว่า ‘Shield’ นั้น จะเป็นตัวแทนภาพลักษณ์ของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของนิสสันในรุ่นต่อๆ ไป จุดเด่นคือความสามารถในการแสดงผลด้วยไฟ LED ทั่วกระจังหน้าได้แบบแอคทีฟ

●   ห้องโดยสารเรียบง่ายในแบบมินิมอล ชุดควบคุมมีให้เท่าที่จำเป็น ทั้งหมดเป็นระบบสัมผัส แม้แต่ฟังก์ชั่นควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ในรถบนก้านพวงมาลัย มาตรวัดและจอแสดงผลส่วนกลางเป็นแบบฟูลดิจิทัล จัดวางแบบลอยตัว แสดงผลบนแผ่นใสด้วยเทคโนโลยีโฮโลแกรม การตกแต่งเน้นความผ่อนคลายให้ผู้ขับและผู้โดยสารด้วยโทนสีอบอุ่น พร้อมวัสดุตกแต่งสังเคราะห์ในแบบผ้า และมีไฟแอมเบียนท์ล้อมรอบห้องโดยสารตามจุดต่างๆ

●   นิสสันไม่ได้ให้รายละเอียดระบบขับเคลื่อน แต่ระบุว่าเป็นระบบไฟฟ้า มีเทคโนโลยีช่วยขับอย่าง ProPILOT, มี AI สำหรับทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยเสมือนคอยให้คำแนะนำ และมีเทคโนโลยีต้นแบบอย่าง Invisible-to-Visible หรือ I2V ซึ่งนิสสันเพิ่งจัดแสดงไปในช่วงต้นปี 2019 ที่ผ่านมา ช่วยรายงานสภาวการณ์รอบๆ ตัวรถให้ละเอียดยิ่งขึ้น แม้ว่าผู้ขับจะไม่สามารถมองเห็นได้ในระยะสายตา (หรือระยะของกล้อง) ก็ตาม

●   พื้นฐานการทำงานของระบบ I2V ก็คือ การเก็บข้อมูลรอบๆ ตัวรถ 360 องศาด้วยเซนเซอร์ กล้อง เรดาห์ หรืออื่นๆ ตามปกติ เพียงแต่นิสสันจะนำข้อมูลเหล่านั้นจากรถคันอื่นๆ ขึ้นไปรวมกันบนคลาวด์ แล้วทำการประมวลผลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในทุกๆ พื้นที่แบบรีลไทม์ ก่อนจะส่งข้อมูลสภาพแวดล้อมกลับไปยังตัวรถอีกครั้ง ด้วยวิธีนี้ ผู้ขับจะสามารถรับข้อมูลต่างๆ ได้ตามเวลาจริง ทั้งรอบตัวรถ และตามจุดต่างๆ ข้างหน้าที่เป็นจุดอับสายตา เช่น จำนวนรถที่รออยู่ในทางแยกข้างหน้า และถูกอาคารบ้านเรือนบดบังทัศนวิสัย หรือแม้แต่การเฝ้าระวังคนเดินถนนหรือจักรยานที่อาจกำลังพุ่งออกมาจากหลังแนวตึกเพื่อข้ามถนนโดยไม่คาดฝัน เป็นต้น

●   2019 Tokyo Motor Show จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 ตุลาคม – 4 พฤศจิกายน 2019 นี้ครับ  ●

2019 Nissan IMk Concept : Tokyo Motor Show

The post 2019 Nissan IMk Concept รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่สำหรับคนเมือง appeared first on motortrivia.

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
2019 Nissan IMk Concept รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่สำหรับคนเมือง

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส