ผอ.ศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ ชี้อดีตไทยสู้วิกฤติโรคระบาด ย้ำ "รัฐบาลประยุทธ์" รับมือโควิด-19 ได้ดี-ไม่ผิดพลาด
'สามารถ' ชี้อดีตไทยสู้วิกฤติโรคระบาด ย้ำ 'รบ.ประยุทธ์' รับมือโควิดได้ดี-ไม่ผิดพลาด

'สามารถ' ชี้อดีตไทยสู้วิกฤติโรคระบาด ย้ำ 'รบ.ประยุทธ์' รับมือโควิดได้ดี-ไม่ผิดพลาด

อ่านข่าว 'สามารถ' ชี้อดีตไทยสู้วิกฤติโรคระบาด ย้ำ 'รบ.ประยุทธ์' รับมือโควิดได้ดี-ไม่ผิดพลาด

ข่าว 'สามารถ' ชี้อดีตไทยสู้วิกฤติโรคระบาด ย้ำ 'รบ.ประยุทธ์' รับมือโควิดได้ดี-ไม่ผิดพลาด

ข้อมูล'สามารถ' ชี้อดีตไทยสู้วิกฤติโรคระบาด ย้ำ 'รบ.ประยุทธ์' รับมือโควิดได้ดี-ไม่ผิดพลาด

ดูข่าว 'สามารถ' ชี้อดีตไทยสู้วิกฤติโรคระบาด ย้ำ 'รบ.ประยุทธ์' รับมือโควิดได้ดี-ไม่ผิดพลาด
หาข่าว 'สามารถ' ชี้อดีตไทยสู้วิกฤติโรคระบาด ย้ำ 'รบ.ประยุทธ์' รับมือโควิดได้ดี-ไม่ผิดพลาด
  • 2020-03-26 21:10:02 7 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 7,340
199
ถูกแชร์ทั้งหมด

ผอ.ศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ ชี้อดีตไทยสู้วิกฤติโรคระบาด ย้ำ "รัฐบาลประยุทธ์" รับมือโควิด-19 ได้ดี-ไม่ผิดพลาด

วันนี้ (26 มี.ค.) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ปัญหาโรคระบาดในประเทศไทยไม่ใช่เพิ่งเคยเกิดขึ้นและเกิดขึ้นมาหลายครั้งแต่ขอหยิบยกบางเหตุการณ์มาให้ได้รับทราบกันว่าเราเคยผ่านวิกฤตแบบนั้นมาแล้วมีการเสียชีวิตจำนวนมาก

ดังนั้นเรื่องโควิด-19 ไม่ใช่เป็นความผิดพลาดของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยหลายประเทศในขณะนี้การป้องกันไวรัสโควิด-19 นั้นประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศที่จัดการแก้ปัญหาและป้องกันได้อย่างดีเยี่ยมหากเทียบกับประเทศในย่านอาเซียน วันนี้ในยุโรปหลายประเทศได้รับผลกระทบมีผู้ติดเชื้อจำนวนมากหรือแม้แต่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นประเทศที่มีความล้ำสมัยทางเทคโนโลยีก็ยังมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ดังนั้น ต้องให้คนไทยทุกคนร่วมมือร่วมใจกัน ตนจึงขอยกเหตุการณ์ในอดีตขึ้นมาเพื่อจะได้เห็นว่าประเทศไทยนั้นได้ผ่านวิกฤตร้ายแรงในเรื่องเกี่ยวกับโรคระบาด

158522949982

นายสามารถ เผยอีกว่า สำหรับโรคระบาดที่ฆ่าชีวิตประชากรมากที่สุดในโลก คือ กาฬโรค (Black Death) จะมีจุดบวมดำและแตกออกสร้างความเจ็บปวดแสนสาหัสและผู้ป่วยจะเสียชีวิตภายใน 5 วัน โดยกาฬโรคระบาดครั้งแรกในประเทศจีน ก่อนแพร่ระบาดตามเส้นทางสายไหมมาสู่ทวีปยุโรป ค.ศ.1347 เมื่อกองเรือพาณิชย์ชาวอิตาลีทำการค้าขายกับประเทศตะวันออกเดินทางมาเทียบท่าทางตอนใต้ของประเทศอิตาลี และเกิดการแพร่ระบาดเข้าสู่ตอนในประเทศ

ซึ่งอาการป่วยช่วงแรกจะมีไข้สูงเฉียบพลันและบวมดำบริเวณต่อมน้ำเหลืองรักแร้หรือขาหนีบ ต่อมาระบาดเข้าประเทศฝรั่งเศสและประเทศอังกฤษ ภายในเวลาเพียง 1 ปี และใช้เวลา 4 ปี กระจายไปถึงตอนเหนือยุโรปและประเทศรัสเซีย ช่วงเวลาระบาดประมาณ ค.ศ.1347-1353 แต่ขณะนั้นไม่มียารักษาชัดเจนทำได้เพียงประคับประคองตามความเชื่อ เช่น การใช้ยาสมุนไพร ฯลฯ ส่วนผู้รอดชีวิตต้องหลีกเลี่ยงการสัมผัสศพผู้เสียชีวิต หลายคนต้องหนีออกจากบ้าน และยอดผู้เสียชีวิตทั่วโลกประมาณ 75 ล้านคน ทำให้ประชากรโลกลดเหลือ 350 ล้านคน ชาวยุโรปตายกว่า 25 ล้านคน

158522951686

นายสามารถ เผยต่อว่า สำหรับกาฬโรคเริ่มมีการระบาดในประเทศไทย สมัย ร.5 แม้จะมีการให้เรือที่มาจากพื้นที่ระบาดโรคต้องจอดให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจเชื้อ รวมถึงจอดรอที่เกาะก่อนจนครบ 9 วัน ถึงอนุญาตให้เข้ามาในประเทศได้ โดยมีนายแพทย์ตรวจโรคประจำด่านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด และต้องตรวจเป็นระยะเวลาหลายปีกว่ากาฬโรคจะหมดไป โดยผู้ป่วยรายสุดท้ายเป็นชาว จ.นครสวรรค์ เมื่อปี พ.ศ.2495 และปัจจุบันไม่มีโรคดังกล่าวเกิดขึ้นอีกเลย หลังจากนั้น ก็เกิดอหิวาตกโรคระบาดในประเทศไทยมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก กระทั่งมีแพทย์ตะวันตกและความก้าวหน้าทางสาธารณสุขตามลำดับทำให้อหิวาตกโรคไม่น่ากลัวอีกต่อไป โดยตนหยิบยกมาให้เห็นว่าประเทศไทยเผชิญกับโรคระบาดมาหลายครั้งและมีการเสียชีวิต สูญเสียจำนวนมาก

"ดังนั้น ไวรัสโควิด-19 เป็นเพียงโรคระบาดชนิดหนึ่ง ถ้าคนไทยร่วมแรงร่วมใจกัน พร้อมกับรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ความเสียหายที่จะเกิดขึ้นนั้นน่าจะไม่ร้ายแรงเทียบเท่ากับอดีตที่ผ่านมา โดยในต่างประเทศเห็นแล้วว่ามีความเดือดร้อนมากมาย ขอฝากพี่น้องประชาชนอยู่กับบ้าน หยุดแพร่เชื้อ เพื่อชาติ และรัฐบาลมีหลายมาตรการเยียวยาที่จะช่วยเหลือประชาชน สุดท้ายฝากนักการเมืองที่เห็นต่างขอให้หยุดเล่นการเมืองสักพักเพื่อให้หยุดเชื้อโควิด-19 หมดจากประเทศไทย" นายสามารถ กล่าว

Ads Links by Easy Branches
https://www.passtechusa.com/q71qxv5kt2?key=fce98667b547cdec45c44114599b7d22

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
'สามารถ' ชี้อดีตไทยสู้วิกฤติโรคระบาด ย้ำ 'รบ.ประยุทธ์' รับมือโควิดได้ดี-ไม่ผิดพลาด

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
Banner advertising on easybranches network
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
การออกแบบเว็บที่กำหนดเองทั่วโลกเองการเขียนโปรแกรมการพัฒนาเว็บ phpAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.com expolifestyle.com