“อนุ ปราบโกง สภาฯ” จี้ “นายกฯ-จุรินทร์” ตอบคำถาม ทำไมหน้ากากอนามัยขาดตลาด-ราคาแพง
จี้ 'นายกฯ-จุรินทร์' ตอบคำถาม ทำไมหน้ากากอนามัยขาดตลาด-ราคาแพง

จี้ 'นายกฯ-จุรินทร์' ตอบคำถาม ทำไมหน้ากากอนามัยขาดตลาด-ราคาแพง

อ่านข่าว จี้ 'นายกฯ-จุรินทร์' ตอบคำถาม ทำไมหน้ากากอนามัยขาดตลาด-ราคาแพง

ข่าว จี้ 'นายกฯ-จุรินทร์' ตอบคำถาม ทำไมหน้ากากอนามัยขาดตลาด-ราคาแพง

ข้อมูลจี้ 'นายกฯ-จุรินทร์' ตอบคำถาม ทำไมหน้ากากอนามัยขาดตลาด-ราคาแพง

ดูข่าว จี้ 'นายกฯ-จุรินทร์' ตอบคำถาม ทำไมหน้ากากอนามัยขาดตลาด-ราคาแพง
หาข่าว จี้ 'นายกฯ-จุรินทร์' ตอบคำถาม ทำไมหน้ากากอนามัยขาดตลาด-ราคาแพง
  • 2020-03-26 22:10:02 7 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 6,110
56
ถูกแชร์ทั้งหมด

“อนุ ปราบโกง สภาฯ” จี้ “นายกฯ-จุรินทร์” ตอบคำถาม ทำไมหน้ากากอนามัยขาดตลาด-ราคาแพง

เมื่อวันที่ 26 มี.ค.63 นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ฐานะประธานคณะอนุกรรมธิการ (กมธ.) ในกมธ. ป้องกันและปราบปรามการทุจริต ประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร  แถลงภายหลังการประชุมอนุกมธ.ฯ ซึ่งเชิญนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการกักตุนหน้ากากอนามัย ว่า อนุกมธ.ฯ ตั้งคำถามเกี่ยวกับจำนวนหน้ากากอนามัยที่หายไปจากท้องตลาดทั้งที่มีตัวเลขจากโรงงานผลิตว่าเพียงพอต่อความต้องการ และตั้งประเด็นต่อการส่งขายต่างประเทศ

ทั้งนี้ ได้รับทราบข้อมูลที่ควรตั้งคำถามไปยังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้ชี้แจงต่อการผลิตจำนวนหน้ากากอนามัยที่แท้จริง เพราะเชื่อว่ากำลังผลิตจะมีมากกว่าวันละ 1.2 ล้านชิ้น เนื่องจากพบโรงงานทั้ง 11 แห่งพบการใช้ไฟฟ้าสูงขึ้นกว่าภาวะปกติ อีกทั้งการกระจายหน้ากากอนามัยไปยังโรงพยาบาล ตามที่แจ้งจำนวน 7 ล้านชิ้นต่อวันนั้น และส่งให้ร้านค้า 5 แสนชิ้นต่อวัน มีรายละเอียดอย่างไร ทำไมราคาขายในตลาดปกติถึงมีราคาแพง

ขณะที่นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ฐานะที่ปรึกษากมธ. กล่าวว่า นายอัจฉริยะได้แจ้งต่ออนุกมธ.ว่า มีข้อมูลจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ถึงเส้นทางการเงินเรื่องหน้ากากอนามัยในกลุ่มข้าราชการบางคน ซึ่งนายกฯได้รับทราบข้อมูลดังกล่าวและใช้คำสั่งกับข้าราชการบางคนแล้ว ดังนั้นอนุกมธ.ฯ​ จะตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกต่อไป.​

Ads Links by Easy Branches
https://www.passtechusa.com/q71qxv5kt2?key=fce98667b547cdec45c44114599b7d22

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
จี้ 'นายกฯ-จุรินทร์' ตอบคำถาม ทำไมหน้ากากอนามัยขาดตลาด-ราคาแพง

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
Banner advertising on easybranches network
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
การออกแบบเว็บที่กำหนดเองทั่วโลกเองการเขียนโปรแกรมการพัฒนาเว็บ phpAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.com expolifestyle.com