"สมศักดิ์" อ้างเเบ่งเขตสุโขทัย "พปชร." เสียเปรียบ เปิดตัวสามผู้สมัครส.ส. ส่ง“นายกเเละรองนายกอบจ.”ลงเเข่ง

'สมศักดิ์' อ้างเเบ่งเขตสุโขทัย 'พปชร.' เสียเปรียบ

อ่านข่าว 'สมศักดิ์' อ้างเเบ่งเขตสุโขทัย 'พปชร.' เสียเปรียบ

ข่าว 'สมศักดิ์' อ้างเเบ่งเขตสุโขทัย 'พปชร.' เสียเปรียบ

ข้อมูล'สมศักดิ์' อ้างเเบ่งเขตสุโขทัย 'พปชร.' เสียเปรียบ

ดูข่าว 'สมศักดิ์' อ้างเเบ่งเขตสุโขทัย 'พปชร.' เสียเปรียบ
หาข่าว 'สมศักดิ์' อ้างเเบ่งเขตสุโขทัย 'พปชร.' เสียเปรียบ
  • 2018-12-07 15:10:04 6 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 7,831
171
ถูกแชร์ทั้งหมด

"สมศักดิ์" อ้างเเบ่งเขตสุโขทัย "พปชร." เสียเปรียบ เปิดตัวสามผู้สมัครส.ส. ส่ง“นายกเเละรองนายกอบจ.”ลงเเข่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) พร้อมคณะยังคงลงพื้นที่เป็นวันที่ 3 โดยวันนี้ลงพื้นที่ศูนย์การเรียนรู้เทิดไทฟาร์ม ต.วังใหญ่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย เพื่อประชาชน และรับฟังความคิดเห็นกว่าหนึ่งพันคน โดยนายสมศักดิ์ กล่าวว่าการเมืองเวลานี้มีกำหนดเวลาที่ชัดเจนแล้ว ดังนั้นการโจมตีกันไปมาจึงเป็นเรื่องธรรมดาจึงอยากให้ประชาชนแยกแยะว่าเรื่องใดจริงหรือเรื่องใดเป็นเพียงการตีกินทางการเมือง  เวลานี้พรรคพลังประชารัฐกำลังเร่งทำนโยบายที่เกี่ยวกับปากท้องของประชาชน อดทนรออีกนิด เชื่อว่าทุกคนจะชื่นชอบ ขณะเดียวกันตนยังสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย เพราะที่ผ่านมาทำให้บ้านเมืองสงบสุข และยังอยากให้สานต่อบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพื่อประชาชนต่อไป

 

นายสมศักดิ์เปิดเผยรายชื่อผู้เสนอตัวลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.สุโขทัยทั้ง 3 เขตประกอบด้วย นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ เขต 1 นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย ซึ่งเป็นน้องสาวของนายสมศักดิ์, นายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง เขต 2 และนายจักรวาล ชัยวิรัตน์นุกูล เขต 3 รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย

 

นายสมศักดิ์ชี้แจงถึงกรณีการแบ่งเขตเลือกตั้งที่หลายฝ่ายโจมตีว่าพรรคพลังประชารัฐได้เปรียบว่า ตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการแบ่งเขตเลือกตั้งเพราะเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง เขตเลือกตั้งที่บอกมีปัญหานี้สอดคล้องกับรัฐธรรมนูญ 2560 ที่กำหนดไว้ให้จำนวนประชากรในแต่ละเขต มีความใกล้เคียงกันมากที่สุด ส่วนที่มีการวิจารณ์ว่า มีการนำอ.ทุ่งเสลี่ยมมาเชื่อมกับเขต 2 ทั้งๆที่มีอาณาเขตติดต่อกันเพียง 500 เมตรเท่านั้น ก่อนหน้านี้ในการเลือกตั้งปี 2554 และ ปี2557 กกต.เคยกำหนดลักษณะนี้ และส่วนตัวถือว่า เสียเปรียบ เนื่องจากต้องเริ่มกันใหม่ทั้งหมด ส่วนที่ผู้สมัครบางพรรคการเมืองออกมาโวยวาย ก็ขอให้ย้อนกลับไปดูว่า การเลือกตั้งเมื่อปี 2557 ไม่ได้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ซึ่งเวลานี้ ควรหยุดโวยวาย และเดินหน้าลงพื้นที่ได้แล้ว

 

“ส่วนตัวเสียเปรียบเช่นกัน ไม่ได้ประโยชน์ใดใดทั้งสิ้น เพราะการลดจำนวน ส.ส. เหลือ 3 คน จึงเป็นการตัดสินใจนำ นายก อบจ. และ รองนายก อบจ. มาลงสมัครรับเลือกตั้ง ซึ่งการหาเสียง ก็ทำด้วยความลำบาก เพราะต้องใช้เวลาหลังราชการ”

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
'สมศักดิ์' อ้างเเบ่งเขตสุโขทัย 'พปชร.' เสียเปรียบ

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส