"โฆษกรัฐบาล" เผย "3รมต.-1อดีตรมต." ยังบริสุทธิ์ เชื่อพร้อมแจง "ศาลรธน." ปมถือหุ้นสัมปทานรัฐ

'โฆษกรัฐบาล' เผย '3รมต.-1อดีตรมต.' ยังบริสุทธ์ปมถือหุ้นสัมปทานรัฐ

อ่านข่าว 'โฆษกรัฐบาล' เผย '3รมต.-1อดีตรมต.' ยังบริสุทธ์ปมถือหุ้นสัมปทานรัฐ

ข่าว 'โฆษกรัฐบาล' เผย '3รมต.-1อดีตรมต.' ยังบริสุทธ์ปมถือหุ้นสัมปทานรัฐ

ข้อมูล'โฆษกรัฐบาล' เผย '3รมต.-1อดีตรมต.' ยังบริสุทธ์ปมถือหุ้นสัมปทานรัฐ

ดูข่าว 'โฆษกรัฐบาล' เผย '3รมต.-1อดีตรมต.' ยังบริสุทธ์ปมถือหุ้นสัมปทานรัฐ
หาข่าว 'โฆษกรัฐบาล' เผย '3รมต.-1อดีตรมต.' ยังบริสุทธ์ปมถือหุ้นสัมปทานรัฐ
  • 2019-01-11 16:10:05 5 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 2,637
158
ถูกแชร์ทั้งหมด

"โฆษกรัฐบาล" เผย "3รมต.-1อดีตรมต." ยังบริสุทธิ์ เชื่อพร้อมแจง "ศาลรธน." ปมถือหุ้นสัมปทานรัฐ

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.62 เวลา 13.00 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยคุณสมบัติ 3 รัฐมนตรี และ 1 อดีตรัฐมนตรี ถือครองหุ้นสัมปทานของรัฐ ประกอบด้วย นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ, นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม และ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ผู้ช่วย รมต.ประจำนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติราชการกระทรวงยุติธรรม และอดีต รมช.ศึกษาธิการ ว่า ถือเป็นขั้นตอนปกติ กกต.จะต้องส่งศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาต่อไปเพื่อหาข้อเท็จจริง ซึ่งรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องจะต้องชี้แจงต่อไป เชื่อว่าทุกคนมีความยินดีในการเข้าไปชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ อย่างไรก็ตาม กรณีนี้ไม่ใช่เกิดขึ้นครั้งแรก เพราะเกิดขึ้นมาแล้วครั้งหนึ่งในกรณีของนายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ โดยนายดอนได้ให้ความร่วมในการชี้แจงทั้งหมด ศาลรัฐธรรมนูญใช้เวลาประมาณเดือนกว่าก็มีคำวินิจฉัยออกมาว่าไม่มีปัญหาในเรื่องคุณสมบัติ เรื่องนี้ก็เช่นกัน ที่ทั้ง 4 คนพร้อมให้ความร่วมมือ

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีรัฐมนตรีบางคนทำงานให้พรรคการเมืองด้วย จะส่งผลต่อภาพลักษณ์ทางการเมืองหรือไม่ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 4 คน เพราะทุกคนพร้อมให้ข้อมูลกับศาลรัฐธรรมนูญ และตอนนี้ไม่ถือว่าเป็นผู้ที่ขัดคุณสมบัติ ยังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่ เพราะต้องรอการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งมาตรฐานเดิมคือ ประมาณเดือนกว่าๆ

เมื่อถามว่า รัฐมนตรีทั้ง 3 คนได้มีการรายงานนายกฯแล้วหรือยัง นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ยังไม่ได้ชี้แจงรายละเอียดกับนายกฯ แต่ตามหลักเมื่อรัฐมนตรีถูกตรวจสอบ รัฐมนตรีก็ต้องปกป้องตัวเอง ใช้สิทธิอันชอบธรรมในการชี้แจง ไม่มีลัดขั้นตอน ไม่มีอะไรที่ต้องกังวล.

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
'โฆษกรัฐบาล' เผย '3รมต.-1อดีตรมต.' ยังบริสุทธ์ปมถือหุ้นสัมปทานรัฐ

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส