"ประยุทธ์" จับแจกของขวัญลูก-หลาน "ขรก.-จนท.ทำเนียบฯ" ล่วงหน้า พร้อมทั้งโพสต์รูป "ตู่จิ๋ว" ลงโซเชียลฯ ชวนเที่ยวงานวันเด็

'ประยุทธ์' โพสต์รูป 'ตู่จิ๋ว' ชวนมาเจอตัวจริงในงานวันเด็กที่ทำเนียบฯ

อ่านข่าว 'ประยุทธ์' โพสต์รูป 'ตู่จิ๋ว' ชวนมาเจอตัวจริงในงานวันเด็กที่ทำเนียบฯ

ข่าว 'ประยุทธ์' โพสต์รูป 'ตู่จิ๋ว' ชวนมาเจอตัวจริงในงานวันเด็กที่ทำเนียบฯ

ข้อมูล'ประยุทธ์' โพสต์รูป 'ตู่จิ๋ว' ชวนมาเจอตัวจริงในงานวันเด็กที่ทำเนียบฯ

ดูข่าว 'ประยุทธ์' โพสต์รูป 'ตู่จิ๋ว' ชวนมาเจอตัวจริงในงานวันเด็กที่ทำเนียบฯ
หาข่าว 'ประยุทธ์' โพสต์รูป 'ตู่จิ๋ว' ชวนมาเจอตัวจริงในงานวันเด็กที่ทำเนียบฯ
  • 2019-01-11 20:10:02 5 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 6,193
116
ถูกแชร์ทั้งหมด

"ประยุทธ์" จับแจกของขวัญลูก-หลาน "ขรก.-จนท.ทำเนียบฯ" ล่วงหน้า พร้อมทั้งโพสต์รูป "ตู่จิ๋ว" ลงโซเชียลฯ ชวนเที่ยวงานวันเด็กที่ทำเนียบฯ

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.62 เวลา 16.30 น. ที่บริเวณสนามหญ้า หน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ล่วงหน้าให้กับบรรดาลูกหลานข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นประจำทุกปี ที่เด็กๆ ได้รับโอกาสให้เข้ามาเที่ยวงานวันเด็กก่อนเป็นชุดแรก เนื่องจากในวันเด็กแห่งชาติ บรรดาผู้ปกครองซึ่งเป็นข้าราชการและเจ้าหน้าที่ติดภารกิจในการดูแลกิจกรรมวันเด็กฯ ที่ทำเนียบรัฐบาล ทั้งนี้ เด็กๆ มีโอกาสขึ้นไปเยี่ยมชมห้องทำงานของนายกรัฐมนตรีและร่วมถ่ายรูปกับนายกรัฐมนตรีรวมถึงได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีด้วย โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ลงมาเยี่ยมเยียน พร้อมจับรางวัลแจกให้กับเด็กๆ กว่า 300 คน ที่เป็นลูกหลานของข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาลอย่างสนุกสนาน เด็กๆ ทุกคนจะได้รับกระเป๋า ภายในบรรจุตุ๊กตา สมุด ดินสอ และของเล่นต่างๆ

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวให้โอวาทว่า ผู้ปกครองเป็นส่วนสำคัญในการดูแลเด็กและเยาวชนในสังคม ขอให้เด็กเรียนรู้ไปสู่ประเทศไทย 4.0 วันนี้เป็นการจัดงานวันเด็กเพื่อลูกหลานข้าราชการทำเนียบฯ ตนให้ความสำคัญกับทุกคน เพราะเราคือกำลังพล ดีใจที่เห็นรอยยิ้มของเด็กๆ เด็กคือผู้ใหญ่ในวันหน้าและคืออนาคตของประเทศไทย เราต้องสอนหลักคิดและวิธีการที่ถูกต้อง ขอให้ทุกคนเติบโตและสร้างตัว ทุกคนต้องสร้างตัวมาทั้งสิ้น พ่อแม่ของเด็กก็ต้องสร้างตัวมาจนเป็นข้าราชการตั้งแต่ระดับเล็ก กลางขึ้นมา ไล่ระดับขึ้นไป นั่นคือวัฒนธรรมของคนไทย ทั้งในเรื่องการปรองดอง ความสมานฉันท์ ให้อภัยซึ่งกันและกัน และเคารพกฎหมาย เหล่านี้เป็นพื้นฐานของสังคมเราในวันนี้ เนื่องในวันเด็กปีนี้ไม่มีอะไรจะให้ ของขวัญที่นำมาจับฉลากเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ขอให้กำลังใจพ่อแม่ผู้ปกครองให้มีกำลังกายกำลังใจ เลี้ยงลูกได้ประสบความสำเร็จ ตามที่คาดหวังและตั้งใจ รวมถึงหาเวลาทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว อาจจะเล่นกีฬา ออกกำลังกาย พาสุนัขไปเดินเล่น ขอให้ทุกคนคิดได้แบบนี้

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศการจัดงานไม่แตกต่างจากปีก่อน ที่มีทั้ง หุ่นไดโนเสาร์ขนาดใหญ่ รถโบราณ สแตนดี้พล.อ.ประยุทธ์ ร่วมถึงกิจกรรมจากหน่วยงานต่างๆ ที่มาแจกของรางวัล แจกจ่ายขนม น้ำดื่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นเวลา 17.10 น. ทันทีที่นายกฯขึ้นรถออกจากทำเนียบรัฐบาล เพื่อเดินทางกลับบ้านพักพล.อ.ประยุทธ์ ได้โพสต์ ภาพตัวเองสมัยเด็ก ผ่านโซเชียลมีเดีย ทั้ง เฟชบุ๊ก อินสตาแกรม และ ทวิตเตอร์ ส่วนตัว เนื่องในโอกาสวันเด็กโดยระบุข้อความว่า "พรุ่งนี้วันเด็ก หลานๆอย่าลืมมาเที่ยวงาน วันเด็ก 2562 ที่ทำเนียบนะครับ มาดูห้องทำงานนายกฯ ลองมานั่งเก้าอี้นายกฯ จะได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่มีความฝัน ความตั้งใจที่จะทำงาน เพื่อประเทศ และประชาชน นอกจากนี้จะมีกิจกรรม เสริมสร้างความรู้อีกหลายอย่าง และของรางวัลแจกมากมายเลยครับ"

นอกจากนี้ ยังระบุ ด้วยว่า "ใครมาช่วง 10 โมงเช้าอาจได้เจอกันด้วยนะครับ"

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
'ประยุทธ์' โพสต์รูป 'ตู่จิ๋ว' ชวนมาเจอตัวจริงในงานวันเด็กที่ทำเนียบฯ

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส