พลเอก ประวิตร ยืนยันไม่มีรัฐประหารซ้อน ด้านโฆษกกลาโหม ย้อนถามใครได้ประโยชน์ ย้ำรัฐบาล-เหล่าทัพเหนียวแน่น 100% ขอประชาชนอย่าตระหนก เตือนส่งต่อมูลเท็จผ

(คลิปข่าว) "ประวิตร" ยันไม่มีรัฐประหารซ้อน

อ่านข่าว (คลิปข่าว) "ประวิตร" ยันไม่มีรัฐประหารซ้อน

ข่าว (คลิปข่าว) "ประวิตร" ยันไม่มีรัฐประหารซ้อน

ข้อมูล(คลิปข่าว) "ประวิตร" ยันไม่มีรัฐประหารซ้อน

ดูข่าว (คลิปข่าว) "ประวิตร" ยันไม่มีรัฐประหารซ้อน
หาข่าว (คลิปข่าว) "ประวิตร" ยันไม่มีรัฐประหารซ้อน
  • 2019-02-11 15:06:03 6 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 9,671
71
ถูกแชร์ทั้งหมด
พลเอก ประวิตร ยืนยันไม่มีรัฐประหารซ้อน ด้านโฆษกกลาโหม ย้อนถามใครได้ประโยชน์ ย้ำรัฐบาล-เหล่าทัพเหนียวแน่น 100% ขอประชาชนอย่าตระหนก เตือนส่งต่อมูลเท็จผิด พ.ร.บ.คอมฯพิวเตอร์
พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจงกรณีข่าวลือรัฐประหารซ้อน ว่า ไม่มี ไม่มีอะไร

เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรีมีคำสั่งให้จับกลุ่มคนที่ปล่อยเอกสาร จะดำเนินการอย่างไร / พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ขอให้จับได้ก่อน ทั้งนี้ปฏิเสธตอบคำถามว่าใครได้ประโยชน์จากการปล่อยข่าวลือ รวมถึงเป็นคนกลุ่มใด

ด้าน พลโท คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวยืนยันตามคำพูดของ พลเอก ประวิตร ว่า ไม่มีการทำรัฐประหารซ้อนแน่นอน และขณะนี้ พลเอก ประวิตร ได้สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคงติดตามสถานการณ์การบิดเบือน การเชื่อมโยงข้อมูลหรือการให้ข้อมูลอันเป็นเท็จที่จะสร้างความเสียหายกระทบต่อสังคม และให้องค์กรที่ได้รับผลกระทบดำเนินการตามกฎหมาย แต่ขอเตือนว่าเรื่องเหล่านี้ผิดกฎหมายและผิดพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ ขออย่าทำเลย บ้านมาเดินมาถึงขนาดนี้แล้ว กำลังจะมีการเลือกตั้ง ขอให้เชื่อมั่นในรัฐบาลว่าจะทำบรรยากาศการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ทุกฝ่ายมีความเสรีและเป็นธรรม อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าจะสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้ ขณะนี้ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานก่อน

เมื่อถามว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นใครได้ประโยชน์ / พลโท คงชีพ ย้อนถามกลับว่า ใครได้ประโยชน์ ถ้าลองดูแล้ว ฝ่ายรัฐบาลไม่ได้ประโยชน์ แต่จะทำให้เกิดความแตกแยก ความไม่เข้าใจกันเอง จึงขอให้ประชาชนใช้วิจารณญาณในการติดตามรับฟังข้อมูลข่าวสาร อะไรที่เห็นว่าไม่น่าจะใช่เรื่องจริงให้สอบถามและติดตามข้อมูลข่าวสารที่เป็นจริงจากทางราชการ วันนี้ต้องเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกัน ขอให้ใช้บทเรียนในอดีตเพื่อวางอนาคตสู่ความสงบสันติสุขร่วมกัน

เมื่อถามว่า ได้รับรายงานจากหน่วยข่าวกรองในเรื่องนี้ ว่าอาจมาจากฝ่ายการเมืองหรือไม่นั้น จึงเท็จแค่ไหนเราติดตามความเชื่อมโยงของฝ่ายจะเป็นกลุ่มไหนก็แล้วแต่ก็ถือว่าเป็นกลุ่มที่ไม่ประสงค์ดีต่อประเทศชาติบ้านเมืองปีนี้เป็นปีที่มีความสำคัญเป็นปีมหามงคลของคนไทยทั้งประเทศมีพิธีประถมราชาภิเษกมีการประชุมอาเซียนซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพและจะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นก็ถือว่ามีความแตกต่างพอสมควรเพราะฉะนั้นเราคนไทยควรร่วมกันทำหน้าที่จะพาที่ / พลโทคงชีพกล่าวว่า ขณะนี้ติดตามอยู่ รวมถึงติดตามความเชื่อมโยง จะเป็นกลุ่มไหนก็แล้วแต่ ถือเป็นผู้ไม่ประสงค์ดีต่อประเทศชาติ เนื่องจากปีนี้เป็นปีสำคัญเป็นปีมหามงคลของคนไทยทั้งประเทศ ที่จะมีพระราชพิธีบรมราชาภิเษก มีการจัดประชุมอาเซียนซึ่งไทยเป็นเจ้าภาพ รวมไปถึงการจัดการเลือกตั้ง เราทุกคนต้องเป็นเจ้าภาพที่ดี และทำหน้าที่ของคนไทย ที่จะทำให้พระราชพิธีอันยิ่งใหญ่เป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป

เมื่อถามว่า ขณะนี้ แฮชแท็ก #รัฐประหาร ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ในประเทศไทย จะมีการสื่อสารอย่างไรกับประชาชนให้เกิดความเข้าใจ / พลโท คงชีพ กล่าวว่า ไม่ต้องตื่นตระหนก เพราะเป็นการเคลื่อนย้ายกำลังเพื่อการฝึก ย้ำว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับการรัฐประหาร ซึ่งทางหน่วยได้ชี้แจงไปแล้วขอให้ฟังให้เชื่อมั่นเพราะเราอยู่มาได้ 4 ปีเเล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำ ตั้งใจและมีเจตนาดีเพื่อประเทศชาติ ขอให้กลับมาอยู่ในความถูกต้อง ยืนบนหลักของกฎหมาย เชื่อว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยดี

เมื่อถามว่า การประชุมวันนี้ เหตุใดผู้บัญชาการเหล่าทัพ จึงไม่เข้าร่วมการประชุม พลโท คงชีพ ชี้แจงว่า เป็นการประชุมคณะกรรมการถวายความปลอดภัยพระราชพิธีบรมราชาพิเศษ ไม่ใช่การประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ

เมื่อถามต่อว่า รัฐบาล(กลาโหม) กับเหล่าทัพ ยังมีเอกภาพอยู่หรือไม่ / พลโท คงชีพ ย้ำว่า ยังมีความเป็นเอกภาพ 100% มีความเหนียวแน่นเป็นหนึ่งเดียวกัน สถาบันทหารยังเป็นสถาบันหลักที่ทำหน้าที่เป็นหลักในงานความมั่นคงของชาติอยู่ ขอให้มีความเชื่อมั่นในสถาบันทหารที่ทำเพื่อประเทศชาติและส่วนรวมมาโดยตลอด กำลังพลทุกคนก็เสียสละ

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
(คลิปข่าว) "ประวิตร" ยันไม่มีรัฐประหารซ้อน

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส