"ธนาธร" เชื่อกระแสปฏิวัติมีจริง ลั่นขอต่อต้าน พร้อมหนุนให้ใช้เลือกตั้งเป็นทางออกประเทศ ยืนยันไม่เจรจาหลังบ้านกับใคร จี้ "ประยุทธ์"

'ธนาธร' ชื่อกระแส 'ปฏิวัติ' มีจริง ลั่นขอต่อต้าน

อ่านข่าว 'ธนาธร' ชื่อกระแส 'ปฏิวัติ' มีจริง ลั่นขอต่อต้าน

ข่าว 'ธนาธร' ชื่อกระแส 'ปฏิวัติ' มีจริง ลั่นขอต่อต้าน

ข้อมูล'ธนาธร' ชื่อกระแส 'ปฏิวัติ' มีจริง ลั่นขอต่อต้าน

ดูข่าว 'ธนาธร' ชื่อกระแส 'ปฏิวัติ' มีจริง ลั่นขอต่อต้าน
หาข่าว 'ธนาธร' ชื่อกระแส 'ปฏิวัติ' มีจริง ลั่นขอต่อต้าน
  • 2019-02-11 15:10:03 6 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 6,613
124
ถูกแชร์ทั้งหมด

"ธนาธร" เชื่อกระแสปฏิวัติมีจริง ลั่นขอต่อต้าน พร้อมหนุนให้ใช้เลือกตั้งเป็นทางออกประเทศ ยืนยันไม่เจรจาหลังบ้านกับใคร จี้ "ประยุทธ์" ลาออกนายกฯ-หัวหน้าคสช.

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวโดยเชื่อในกระแสข่าวที่จะมีกลุ่มทำปฏิวัติหรือรัฐประหาร จากฝ่ายผู้มีอำนาจที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง เพื่อเผชิญหน้ากับฝ่ายอำนาจที่มาจากการเลือกตั้ง และยืนยันจะเป็นพรรคการเมืองที่ต่อต้านการกระทำดังกล่าว ส่วนจะเป็นไปในรูปแบบใดนั้น ขอเวลาพิจารณาอีกครั้งเมื่อสถานการณ์เกิดขึ้น 

"จากการติดตามของฝ่ายข่าวในพรรค เชื่อว่ากระแสรัฐประหารช่วงนี้มีความเป็นไปได้ ซึ่งพรรคขอต่อต้านเพราะไม่ใช่วิธีที่เป็นทางออกให้กับประเทศ เมื่อเทียบกับการเลือกตั้ง ที่กำหนดไว้ในวันที่ 24 มีนาคม" นายธนาธร กล่าว

นายธนาธร ยังกล่าวถึงกระแสการยุบพรรคไทยรักษาชาติ จากกรณีการเสนอบุคคลให้ดำรงตำแหน่งในบัญชีนายกฯ ที่พรรคสนับสนุนหลังเลือกตั้ง ว่า ตนไม่ขอก้าวก่ายในกิจการของพรรคการเมืองอื่น และยืนยันว่าในประเด็นทางการเมืองที่เกิดขึ้น พรรคไม่เคยเจรจาหรือต่อรองกับพรรคการเมืองหรือบุคคลใด ทั้ง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ แกนนำพรรคไทยรักไทย, นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ, นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หรือ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ขณะที่แนวโน้มหลังเลือกตั้งต่อประเด็นการร่วมรัฐบาลนั้นพรรค ยืนยันจะร่วมจัดงานการเมืองกับพรรคที่ยึดหลักการ

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์​ ลาออกจากตำแหน่งนายกฯ และหัวหน้าคสช. เพื่อให้เกิดความยุติธรรมในการเลือกตั้งและทิศทางการเมืองต่อจากนี้ เนื่องจาก พล.อ.ประยุทธ์ ถือเป็นผู้นำรัฐบาลที่มีอำนาจเต็ม และมีสิทธิ์แต่งตั้ง ส.ว. จำนวน 250 คน ขณะเดียวกันเมื่อได้รับการเสนอชื่อจากพรรคพลังประชารัฐให้อยู่ในบัญชีนายกฯ​ที่พรรคสนับสนุน จึงถือว่าเป็นบุคคลที่ไม่ยุติธรรมอย่างยิ่งต่อการเมืองและการเลือกตั้ง

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
'ธนาธร' ชื่อกระแส 'ปฏิวัติ' มีจริง ลั่นขอต่อต้าน

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส