พบประวัติแกนนำยื่นหนังสือจี้ครอบครัวพงษ์พานิชขอโทษชาวขอนแก่น พบเป็นผู้สมัครส.ส.พรรคลุงกำนัน และเคยเคลื่อนไหวเรื่องทุจริตก่อสร้างระบบบำบัดน้ำเสียเทศบา
เปิดประวัติ! คนยื่นเรื่องจี้ครอบครัว "พงษ์พานิช" ขอโทษชาวขอนแก่น

เปิดประวัติ! คนยื่นเรื่องจี้ครอบครัว "พงษ์พานิช" ขอโทษชาวขอนแก่น

อ่านข่าว เปิดประวัติ! คนยื่นเรื่องจี้ครอบครัว "พงษ์พานิช" ขอโทษชาวขอนแก่น

ข่าว เปิดประวัติ! คนยื่นเรื่องจี้ครอบครัว "พงษ์พานิช" ขอโทษชาวขอนแก่น

ข้อมูลเปิดประวัติ! คนยื่นเรื่องจี้ครอบครัว "พงษ์พานิช" ขอโทษชาวขอนแก่น

ดูข่าว เปิดประวัติ! คนยื่นเรื่องจี้ครอบครัว "พงษ์พานิช" ขอโทษชาวขอนแก่น
หาข่าว เปิดประวัติ! คนยื่นเรื่องจี้ครอบครัว "พงษ์พานิช" ขอโทษชาวขอนแก่น
  • 2019-02-11 16:06:02 10 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 3,965
64
ถูกแชร์ทั้งหมด
พบประวัติแกนนำยื่นหนังสือจี้ครอบครัวพงษ์พานิชขอโทษชาวขอนแก่น พบเป็นผู้สมัครส.ส.พรรคลุงกำนัน และเคยเคลื่อนไหวเรื่องทุจริตก่อสร้างระบบบำบัดน้ำเสียเทศบาลเมืองบ้านไผ่มาก่อนหน้านี้จากกรณีที่เมื่อเวลา 07.00 น.วัน 11 ก.พ. 62 ได้มีกลุ่มชาวขอนแก่นปกป้องและเทิดทูนสถาบัน เดินทางไปยังสำนักงานประสานงานพรรคไทยรักษาชาติ ที่อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นสำนักงานประสานงานของ ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิชหัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ แต่ล่าสุดได้ปลดป้ายพรรคลงแล้วเหลือเพียงป้าของพรรคเพื่อไทยซึ่งผู้สมัครเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน เพื่ออ่านแถลงการณ์และขอให้ครอบครัวร.ท.ปรีชาพล พงษ์พาณิชย์ ขอโทษชาวขอนแก่นที่ได้กระทำการอันไม่ควร
โดยได้มีการอ่านแถลงการณ์ เรื่อง ขอให้ตระกูลพงษ์พานิช ขอโทษชาวขอนแก่น เรียนคุณเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช คุณระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช ตามที่ร้อยโทปรีชาพล พงษ์พานิช ในฐานะหัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ ได้กระทำขัดกับหลักราชประเพณี และร้ฐธรรมนูญไทย ในการบังอาจเสนอชื่อทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์เป้นนายกรัฐมนตรีในนามพรรคไทยรักษาชาติ การกระทำของร้อยโทปรีชาพล มิบังควร ชาวขอนแก่น เสียใจกับการกระทำของบุตรท่าน ขอให้คุณพ่อคุณแม่ได้ตักเตือนลูกชายของท่านด้วย
ย้ำว่าขอให้ตระกูลพงษ์พานิช ออกมาขอโทษชาวขอนแก่น ให้มั่นใจและสบายใจว่าตระกูลพงษ์พานิช มีเจตนาเทิดทูนสถาบัน พระมหากษัตริย์ของประเทศไทย คู่ประเทศไทยสืบไป โปรดอย่าได้ทำลาย ให้ชาวขอนแก่นไม่สบายใจไปมากกว่านี้เลย พร้อมลงชื่อกลุ่มชาวขอนแก่นปกป้องและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์
สำหรับแกนนำในการเดินทางไปอ่านแถลงการณ์ครังนี้คือนายวีระศักดิ์ สายทอง อายุ 55 ปี เป็นผู้สมัครพรรครวมพลังประชาชาติไทย หรือ รปช.หมายเลข 13 เขต 9 ขอนแก่น อำเภอหนองสองห้อง เปือยน้อย ชนบท และโนนศิลา การสมัครส.ส.ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ก่อนหน้านี้มีอาชีพทำไร่ทำนา ทำฟาร์มวัวและทำเขียงเนื้อหมูที่ตลาดสดบ้านไผ่ ที่ผ่านมามักจะออกมาเคลื่อนไหวเรื่องที่ไม่ถูกต้อง และชาวบ้านได้รับผลกระทบ
โดยเป็นหนึ่งในสมาชิกองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่นภาคพลเมืองจังหวัดขอนแก่น และเคยเคลื่อนไหวในนามของกลุ่ม กปปส.ขอนแก่นอย่างต่อเนื่อง และเป็นแกนนำในการช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนและได้รับผลกระทบในพื้นที่ อ.บ้านแฮด อ.บ้านไผ่ อ.หนองสองห้อง โดยเฉพาะกรณีที่เทศบาลบาลเมืองบ้านไผ่ก่อสร้างระบบบำบัดน้ำเสียส่อไปในทางทุจริต และเรื่องโกงเงินออมทรัพย์ ที่ต.เปือยใหญ่ อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น จนเป็นที่รักและรู้จักของชาวบ้านในพื้นที่ จนกระทั่งการเมืองเปิดโอกาสจึงได้กระโดดลงสมัครส.ส.ในนามของพรรคลุงกำนัน และเป็นแกนนำในการเคลื่อนไหวเรียกร้องให้ครอบครัวพงษ์พานิชขอโทษชาวขอนแก่นที่ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช กระทำการอันมิบังควร

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
เปิดประวัติ! คนยื่นเรื่องจี้ครอบครัว "พงษ์พานิช" ขอโทษชาวขอนแก่น

(คลิปข่าว) "เรืองไกร" ยื่นหนังสือถอด "บิ๊กตู่" แคนดิเดตนายกฯ

ทีมกฎหมายพรรคไทยรักษาชาติ เข้ายื่นหนังสือถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง ให้พิจารณาไม่ประกาศชื่อรับรองพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นผู้สมัครนายกรัฐมนตรี เพราะขาดคุณสมบัติตามกฎหมายการเลือกตั้งหลายข้อ

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ทีมกฎหมายพรรคไทยรักษาชาติ เข้ายื่นหนังสือให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง เพื่อพิจารณาไม่ประกาศรายชื่อ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นบุคคลที่ได้รับการเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกฯของพรรคพลังประชารัฐ เนื่องจากพลเอกประยุทธ์ ยังขาดคุณสมบัติอีกหลายประเด็น รวมถึงกรณีที่เป็นนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ได้รับเงินประจำตำแหน่งอยู่

"วิษณุ" ชี้คนบงการเสนอชื่อนายกฯทษช. ผิดมหันต์

"วิษณุ เครืองาม" เผยหากคนนอกพรรค "ไทยรักษาชาติ" มีส่วนต่อการตัดสินใจของกรรมการบริหาร เสนอชื่อนายกฯในบัญชีทษช.มีความผิดมหันต์ ส่วนกกต.มีอำนาจวินิจฉัยคุณสมบัตินายกฯหลังจากที่เลี่ยงตอบคำถามสื่อหลายวันต่อกรณีพรรคไทยรักษาชาติ เสนอพระนาม ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นแคนดิเดต นายกรัฐมนตรี ต่อ กกต. เมื่อวานนี้ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนี้ ถ้าคนนอกพรรคมีส่วนต่อการตัดสินใจของกรรมการบริหารพรรค ทษช.ในการเสนอพระนามฯ ว่า "ถ้าอย่างนั้นจะผิดมาก ไม่สุ่มเสี่ยงแต่เลยคำว่าเสี่ยงไปแล้ว"
ส่วนขณะนี้มีกรรมการบริหารพรรค ทษช.ลาออก หากมีการยุบพรรค ทษช.ตามที่มีการร้องไปที่กกต. กรรมการบริหารพรรคคนดังกล่าวจะมีความผิดด้วยหรือไม่ นั้น นายวิษณุ ตอบว่า "ไม่ทราบว่ามีการลาออกจริงหรือไม่ แต่ถ้าความผิดอันเนื่องมาจากการกระทำที่สำเร็จไปแล้วคงไม่พ้นหรอก แต่หากมีการลาออกไปก่อนที่ ทษช.จะมีมติเสนอชื่อนายกฯ ก็ดูจะเบาไปมาก ซึ่งที่สื่อถามเป็นเรื่องสมมุติ ผมก็ตอบตามที่สื่อสมมุติ
ประเด็นข้อหกฎหมายอีกประการคือ กกต.มีอำนาจวินิจฉัยคุณสมบัติของผู้ที่ถูกเสนอชื่อเป็นนายกฯ ของพรรคการเมืองหรือไม่ นายวิษณุ บอกว่า "มี" แต่ว่าเมื่อวินิจฉัยแล้วถึงที่สุดหรือไม่เป็นอีกเรื่องหนึ่ง อาจต้องไปศาลหากมีคนไม่พอใจ แต่ถ้าพอใจก็จบ ส่วนจะไปศาลไหนนั้น อยู่ที่เหตุผลในคำวินิจฉัยของ กกต.ว่าใช้เหตุผลอะไร หากเป็นคำวินิจฉัยที่เกี่ยวกับคุณสมบัติเป็นการทั่วไปที่ไม่ได้อ้างอิงศาลรัฐธรรมนูญ ให้ไปที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง แต่ถ้าเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญ ให้ไปที่ศาลรัฐธรรมนูญ
อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyThe Thailand Yacht Show returns to the award-winning Royal Phuket Marina for its fifth edition in January 2020นิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Deliveryข่าวไทย - อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ร่วมแบ่งปันข่าวสาร เนื้อหา เรื่องราวต่างๆของคุณกับอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นโดยอีซี่บร๊านเชส ลงป
boatshowchina.comexpolifestyle.com