กกต.ได้ข้อสรุปตั้งกรรมการไต่สวน คำร้องยุบพรรค "ทษช." เสนอแคนดิเดตนายกฯ เข้าข่ายผิดม.92 ชี้เป็นประเด็นละเอียดอ่อนเกี่ยวข้องสถาบันเบื้องสูง ต

ตั้งคกก.ไต่สวนปมยุบ ‘ทษช.’ นัดถกคืบหน้า 12 ก.พ.นี้

อ่านข่าว ตั้งคกก.ไต่สวนปมยุบ ‘ทษช.’ นัดถกคืบหน้า 12 ก.พ.นี้

ข่าว ตั้งคกก.ไต่สวนปมยุบ ‘ทษช.’ นัดถกคืบหน้า 12 ก.พ.นี้

ข้อมูลตั้งคกก.ไต่สวนปมยุบ ‘ทษช.’ นัดถกคืบหน้า 12 ก.พ.นี้

ดูข่าว ตั้งคกก.ไต่สวนปมยุบ ‘ทษช.’ นัดถกคืบหน้า 12 ก.พ.นี้
หาข่าว ตั้งคกก.ไต่สวนปมยุบ ‘ทษช.’ นัดถกคืบหน้า 12 ก.พ.นี้
  • 2019-02-11 21:10:02 8 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 7,877
171
ถูกแชร์ทั้งหมด

กกต.ได้ข้อสรุปตั้งกรรมการไต่สวน คำร้องยุบพรรค "ทษช." เสนอแคนดิเดตนายกฯ เข้าข่ายผิดม.92 ชี้เป็นประเด็นละเอียดอ่อนเกี่ยวข้องสถาบันเบื้องสูง ต้องทาบทามคนนอกร่วมสอบ

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในวันนี้ ที่ประชุมได้ข้อสรุปให้มีการตั้งคณะกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริงกรณีมีการร้องขอให้ตรวจสอบว่าการเสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ว่าเข้าข่ายผิดมาตรา 92 พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง เป็นเหตุให้กกต.ต้องเสนอความเห็นต่อศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาสั่งยุบพรรคหรือไม่ โดยที่ประชุมเห็นว่า คณะกรรมการไต่สวนควรจะมีจำนวน 5-7 คน และมีคนนอกเข้ามาร่วมมากกว่าคนใน เนื่องจากเรื่องดังกล่าวมีความละเอียดอ่อนเกี่ยวข้องกับสถาบันเบื้องสูง รวมทั้งผลการสอบสวนต้องได้รับการยอมรับจากบุคคลภายนอก

ขณะนี้จึงให้ทางสำนักงาน กกต.ไปพิจารณาตัวบุคคล แล้วมาเสนอต่อที่ประชุมกกต. ก่อนไปทาบทาม และมาเสนอกกต.มีคำสั่งแต่งตั้งต่อไป ซึ่งรายละเอียดต่างๆ จะมีการพิจารณาในการประชุมกกต.อีกครั้งในวันอังคารที่ 12 ก.พ.นี้

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
ตั้งคกก.ไต่สวนปมยุบ ‘ทษช.’ นัดถกคืบหน้า 12 ก.พ.นี้

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส