จากกรณีที่ ทักษิณ ชินวัตร โพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัว เมื่อวันเสาร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา เป็นภาษาอังกฤษซึ่งได้ใจความว่า เชิดหน้าไว้แล้วเดินหน้าต

"สนธิญาณ" จัดเต็ม "ทักษิณ" อยู่เบื้องหลัง "ไทยรักษาชาติ"?

อ่านข่าว "สนธิญาณ" จัดเต็ม "ทักษิณ" อยู่เบื้องหลัง "ไทยรักษาชาติ"?

ข่าว "สนธิญาณ" จัดเต็ม "ทักษิณ" อยู่เบื้องหลัง "ไทยรักษาชาติ"?

ข้อมูล"สนธิญาณ" จัดเต็ม "ทักษิณ" อยู่เบื้องหลัง "ไทยรักษาชาติ"?

ดูข่าว "สนธิญาณ" จัดเต็ม "ทักษิณ" อยู่เบื้องหลัง "ไทยรักษาชาติ"?
หาข่าว "สนธิญาณ" จัดเต็ม "ทักษิณ" อยู่เบื้องหลัง "ไทยรักษาชาติ"?
  • 2019-02-11 22:06:01 8 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 3,651
112
ถูกแชร์ทั้งหมด
จากกรณีที่ ทักษิณ ชินวัตร โพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัว เมื่อวันเสาร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา เป็นภาษาอังกฤษซึ่งได้ใจความว่า "เชิดหน้าไว้แล้วเดินหน้าต่อเราได้เรียนรู้จากประสบการณ์ในอดีตที่ผ่านมาแต่จงอยู่กับปัจจุบันและอนาคต สู้ต่อไปอนาคตต้องเดินหน้า"ล่าสุด นาย สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประธานกรรมการ บมจ. เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น กล่าวในคลิปรายการ เที่ยงตรงสนธิญาณ ทางเวปไซด์ยูทูปว่า พรรค ทษช. เสนอพระนามเชิญขอทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ เป็นนายกของพรรคบุคคลในพรรค ทษช. เป็นคนรุ่นใหม่กล้าที่จะไปเชิญทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ มาเป็นนายกด้วยตัวเองหรือมีบุคคลอื่นที่ไปกราบทูลเชิญมา เรื่องนี้เป็นประเด็นแรกที่ควรพิจารณา
ประเด็นที่ร้อนแรงอยู่ในตอนนี้คือ การกระทำของ พรรคทษช. ผิดกฎหมายเลือกตั้งหรือไม่ เป็นประเด็นร้อนที่หลายๆคน ไปยื่นเรื่อง ให้กกต  ได้พิจารณาส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ยุบพรรคทษช.ว่ากระทำความผิดต่อกฎหมายเลือกตั้งแล้วตัวบุคคลที่ได้กระทำการในครั้งนี้ผิดกฎหมายอาญาหรือไม่ 
เป็นประเด็นที่ต้องพิจารณาแต่ไม่ว่าจะผิดหรือไม่ผิดก็ตาม เรื่องนี้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่รัฐต้องดำเนินการสืบสวนและสอบสวนให้รู้ว่าคณะกรรมการบริหารพรรคที่เป็นเด็กรุ่นใหม่ โดยบารมีโดยสติปัญญา คิดเรื่องเหล่านี้ไม่ได้ 
และคนที่ทุกคนสงสัยกันมากที่สุดคือ ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งได้ปรากฏรูปภาพอย่างชัดเจนตอนไปเชียร์บอลโลกที่รัสเซีย ว่า ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงถ่ายภาพรวมกันกับทักษิณ ชินวัตรและคนในตระกูล ชินวัตร นอกจากนี้ยังมีหลักฐานก่อนหน้านี้ ว่ามีการพูดคุยตอบโต้สนทนากันผ่านไอจีของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ กับคนในครอบครัวตระกูลชินวัตร 
หากผลการสอบสวนออกมาชัดเจนว่า ทักษิณ อยู่เบื้องหลัง พรรค ทษช.ผิดกฎหมายการเลือกตั้งแน่นอน เพราะมีคนที่มีอำนาจเหนือพรรคอยู่เบื้องหลัง ซึ่งถ้าไปดูนอกเหนือจากพรรค ทษช. แล้ว ทักษิณ ชินวัตร ยังมีอำนาจเหนือพรรคเพื่อไทยด้วยหรือไม่ อันนี้ก็เป็นประเด็นที่จะต้องพิจารณา 
ในการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งภายใต้กฎเกณฑ์ใหม่ตามรัฐธรรมนูญแบบใหม่หรือที่เราเรียกว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ว่าเป็นระบบการเลือกตั้งแบบสัดส่วนผสม การคิดคะแนนของแต่ละพรรคการเมืองจะต้องคิดจากคะแนนของผู้สมัครรับเลือกแต่ละคนในแต่ละเขตเลือกตั้งที่ได้รับเลือกจากประชาชนเอาคะแนนมารวมกันทั้งหมด 
ดังนั้น พรรคการเมืองทุกพรรค จะต้องเร่งระดมส่งคนให้ครบทั้ง 350 เขตเพื่อจะได้เก็บคะแนนให้ได้มากที่สุด ผลของการสมัครเลือกตั้งในครั้งนี้ทั้งหมด ลงสมัคร ส.ส.เขตทั้งหมด 11,168 คน จาก 81 พรรคการเมือง ปาร์ตี้ลิสต์ 2,753 คน จาก 73 พรรคการเมือง รวมได้ 13,921 คน สูงมาก ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านๆมามีผู้สมัครรวมกันแล้ว 2-3 พันคน ที่มีผู้สมัครเยอะขนาดนี้เพราะว่าทุกพรรคอยากที่จะเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุด
แต่น่าแปลกใจว่าพรรคเพื่อไทยกับพรรคไทยรักษาชาติส่งคนไม่เต็มพื้นที่ พรรคเพื่อไทยส่ง 250 เขต พรรคไทยรักษาชาติส่ง 175 เขต ชัดเจนว่าเป็นการส่งเพื่อหลบพื้นที่กันเป็นการบริหารจัดการ ใครๆก็รู้ว่า 2 พรรคนี้อยู่ภายใต้เครือข่ายของ ทักษิณ ชินวัตร แต่ไม่มีหลักฐานปรากฏว่า ทักษิณ ชินวัตร บงการอยู่ข้างหลังจริงหรือไม่ การดำเนินการสอบสวนพรรค ทษช. เพื่อหาข้อมูลว่าใครเป็นคนกราบทูลเชิญทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ มาเป็นนายกของพรรค อันนี้เป็นหลักฐานที่ปรากฏชัดว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง พรรคทษช. และ พรรคทษช. ไปเชื่อมโยงกับ พรรคเพื่อไทย ด้วยหรือไม่
และหลังจากที่มีพระราชโองการออกมา ประเทศไทยถึงจุดเปลี่ยนที่ทำให้คนไทยทุกคนรู้สึกได้ถึงความหวังต่ออนาคตของประเทศชาติจากพระบารมีของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
ผู้คนสงสัยว่า ทักษิณ ชินวัตรอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ทั้งหมดจะจริงหรือไม่จริงก็ตาม แต่หลังจากที่มีพระราชโองการออกมาตอน 4 ทุ่มเศษๆ ในคืนวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 ในคืนถัดมาในเวลาใกล้เคืยงกัน ทักษิณ ชินวัตร ก็ได้ทวิตเตอร์ส่วนตัวออกมาเป็นภาษาอังกฤษแปลเป็นภาษาไทยได้ใจความว่า "เชิดหน้าไว้แล้วเดินหน้าต่อเราได้เรียนรู้จากประสบการณ์ในอดีตที่ผ่านมาแต่จงอยู่กับปัจจุบันและอนาคต สู้ต่อไปอนาคตต้องเดินหน้า" ทักษิณยังประกาศเดินหน้าสู้ต่อไป ส่วนจะสู้แบบบ้าคลั่งหรือจะสู้อย่างชาญฉลาดในสถานะเป็นผู้รุก ทุกคนวินิจฉัยได้
ชมคลิป  [EP. 1] ทักษิณ ยังกล้าประกาศสู้ต่อ ถึงวันนี้จบแล้วอย่าหวังกลับไทย!

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
"สนธิญาณ" จัดเต็ม "ทักษิณ" อยู่เบื้องหลัง "ไทยรักษาชาติ"?

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส