กกต.สั่งเลือกตั้งใหม่ชุมพร 28 เม.ย.นี้ เหตุผู้มาใช้สิทธิไม่ตรงกับบัตรลงคะแนน ย้ำพิจารณาใบเหลือง-แดง-ส้ม อยู่ระหว่างเร่งดำเนินการ มันใจเสร็จทันก่อน 9

"กกต." สั่งเลือกตั้งชุมพรใหม่!! เหตุผู้มาใช้สิทธิไม่ตรงกับบัตร

อ่านข่าว "กกต." สั่งเลือกตั้งชุมพรใหม่!! เหตุผู้มาใช้สิทธิไม่ตรงกับบัตร

ข่าว "กกต." สั่งเลือกตั้งชุมพรใหม่!! เหตุผู้มาใช้สิทธิไม่ตรงกับบัตร

ข้อมูล"กกต." สั่งเลือกตั้งชุมพรใหม่!! เหตุผู้มาใช้สิทธิไม่ตรงกับบัตร

ดูข่าว "กกต." สั่งเลือกตั้งชุมพรใหม่!! เหตุผู้มาใช้สิทธิไม่ตรงกับบัตร
หาข่าว "กกต." สั่งเลือกตั้งชุมพรใหม่!! เหตุผู้มาใช้สิทธิไม่ตรงกับบัตร
  • 2019-04-18 18:06:02 4 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 3,722
54
ถูกแชร์ทั้งหมด
กกต."สั่งเลือกตั้งใหม่ชุมพร 28 เม.ย.นี้ เหตุผู้มาใช้สิทธิไม่ตรงกับบัตรลงคะแนน ย้ำพิจารณาใบเหลือง-แดง-ส้ม อยู่ระหว่างเร่งดำเนินการ มันใจเสร็จทันก่อน 9 พ.ค.นายแสวง บุญมี รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว่า กกต.มีมติสั่งให้มีการนับคะแนนใหม่ ทุกหน่วยเลือกตั้ง ในเขตที่ 1 จังหวัดนครปฐม ซึ่งมี 236 หน่วย และ 9 หน่วยนอกเขตเลือกตั้ง และนอกราชอาณาจักร เนื่องจากมีหลักฐานอันควรเชื่อว่าเป็นการนับคะแนนไม่ถูกต้องตามมาตรา 124 พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.
นอกจากนี้ ยังสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง จำนวน 1 หน่วยเลือกตั้ง ได้แก่เขตเลือกตั้งที่ 2 จังหวัดชุมพร หน่วยเลือกตั้งที่ 9 หมู่7 บ้านดวงดี ตำบลสองพี่น้อง อำเภอท่าแซะ โดยกำหนดให้มีการลงคะแนนในวันที่ 28 เมษายน เนื่องจากปรากฏหลักฐานอันควรเชื่อได้ว่าผลการนับคะแนนมีจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งไม่ตรงกับจำนวนบัตรเลือกตั้งที่ใช้ออกเสียงลงคะแนน
ขณะเดียวกัน ยังสั่งให้มีกสรเลือกตั้งใหม่ 5 จังหวัด 6 หน่วยเลือกตั้ง โดยให้ไปใช้สิทธิในวันที่ 21 เมษายน ตั้งแต่เวลา 08:00 น. -17:00 น. อย่างพร้อมเพรียงกัน โดยเน้นย้ำให้สำนักงานการเลือกตั้งประจำจังหวัดเตรียมความพร้อมการจัดการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความสุจริตโปร่งใสและชอบด้วยกฎหมายสำหรับผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งแต่ไม่ได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งจะต้องเสียภาษีหากไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง
ทั้งนี้ หากผู้ที่มีสิทธิลงคะแนนแต่ไม่ได้ใช้สิทธิในวันที่ 24 มีนาคม แต่หากมาใช้สิทธิในวันที่ 21 เมษายน ก็สามารถมีสิทธิในการเลือกตั้งได้ตามปกติ
ส่วนการพิจารณาใบเหลือง ใบแดง และใบส้ม มีประมาณ 20 สำนวณ ซึ่ง กกต. กำลังเร่งพิจารณาเพื่อให้ทันการประกาศรับรองผลในวันที่ 9 พฤษภาคม

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
"กกต." สั่งเลือกตั้งชุมพรใหม่!! เหตุผู้มาใช้สิทธิไม่ตรงกับบัตร

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส