ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี เร่งจัดตั้งรัฐบาลโดยเร็ว ชี้อย่ามัวแย่งแต่เก้าอี้กันจนล่าช้า ขอคัดคนดีมีความสามารถให
เทพไท....จี้ "บิ๊กตู่" เร่งจบปัญหาแย่งเก้าอี้

เทพไท....จี้ "บิ๊กตู่" เร่งจบปัญหาแย่งเก้าอี้

อ่านข่าว เทพไท....จี้ "บิ๊กตู่" เร่งจบปัญหาแย่งเก้าอี้

ข่าว เทพไท....จี้ "บิ๊กตู่" เร่งจบปัญหาแย่งเก้าอี้

ข้อมูลเทพไท....จี้ "บิ๊กตู่" เร่งจบปัญหาแย่งเก้าอี้

ดูข่าว เทพไท....จี้ "บิ๊กตู่" เร่งจบปัญหาแย่งเก้าอี้
หาข่าว เทพไท....จี้ "บิ๊กตู่" เร่งจบปัญหาแย่งเก้าอี้
  • 2019-06-12 14:06:02 8 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 3,045
95
ถูกแชร์ทั้งหมด
ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี เร่งจัดตั้งรัฐบาลโดยเร็ว ชี้อย่ามัวแย่งแต่เก้าอี้กันจนล่าช้า ขอคัดคนดีมีความสามารถให้เข้ามานั่งเก้าอี้รัฐมนตรี เพื่อตอบสนองความต้องการและแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนนายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความส่วนตัวในทวิตเตอร์ เพื่อขอให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งเพิ่งจะเข้ารับพระบรมราชโองการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี ให้เร่งขับเคลื่อนจัดตั้งรัฐบาลให้เสร็จโดยเร็ว เพราะประเทศชาติเสียโอกาสมามากพอแล้ว โดยประชาชนตั้งตารอรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งให้เข้ามาแก้ปัญหาความเดือดร้อน  พร้อมขออย่าให้สร้างความขัดแย้ง แย่งเก้าอี้รัฐมนตรี จนเป็นเหตุให้เกิดความล้าช้าในการจัดตั้งรัฐบาล 


นอกจากนี้ ยังขอใช้นายกรัฐมนตรีใช้ภาวะผู้นำดำเนินการอย่างเร่งด่วนใน 2 เรื่องคือ ให้พรรคการเมืองต่างๆ คัดสรรคนดีมีความสามารถเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีตามโควต้าที่ตกลงกันไว้โดยเร็ว และขอให้เร่งจัดทำนโยบายของรัฐบาล พร้อมนำนโยบายที่โดดเด่นของพรรคร่วมรัฐบาลที่ใช้รณรงค์หาเสียงมาทำหน้าที่ตอบสนองความต้องการแก้ปัญหาปากท้องของประชาชนได้

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
เทพไท....จี้ "บิ๊กตู่" เร่งจบปัญหาแย่งเก้าอี้

รัฐบาลยืนยันไม่มีคำสั่งยกเลิกโครงการอาหารกลางวัน ร.ร.ประถม สั่งทุกหน่วยเร่งชี้แจงประชาชน

พลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์เผยแพร่ข่าวรัฐบาลมีคำสั่งยกเลิกโครงการอาหารกลางวันในโรงเรียนประถมศึกษาทั่วประเทศ มีผลนับตั้งแต่ 30 มิ.ย. เป็นต้นไป ว่ารัฐบาลขอยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง โดยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำว่าทุกอย่างยังคงดำเนินการตามปกติ เพราะเป็นโครงการที่มีความสำคัญและจำเป็นต้องมี ไม่เพียงเท่านั้นรัฐบาลและกระทรวงมหาดไทยตั้งใจจะปรับปรุงโครงการอาหารกลางวันและโครงการนมโรงเรียนให้ดีขึ้น เพื่อส่งเสริมสนับสนุนพัฒนาการเด็กให้เจริญเติบโตสมบูรณ์แข็งแรง
ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน เพื่อไม่ให้หลงเชื่อข่าวโคมลอย พร้อมทั้งได้รับรายงานจากกระทรวงศึกษาธิการด้วยว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานได้ให้ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาและโรงเรียนทั่วประเทศส่งเสริมและสร้างเครือข่าย เพื่อสนับสนุนอาหารเช้าให้กับนักเรียนที่ขาดแคลน หรือนักเรียนที่ไม่ได้กินอาหารเช้ามา เพื่อให้ทุกคนเรียนหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

เปิดโผล่าสุด.....ครม."ประยุทธ์" เกลี่ยเก้าอี้เกือบลงตัวแล้ว

เปิดรายชื่อว่าที่ รมต.ในรัฐบาล "ประยุทธ์ 1 สมัย 2" โดยขณะนี้มีข่าวว่าท่านนายกฯ อาจจะควบเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมแทน "บิ๊กป้อม" พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่อาจจะนั่งเก้าอี้รองนายกรัฐมนตรีเพียงเก้าอี้เดียว แต่สูตรนี้พลเอกประยุทธ์ ออกมาปฏิเสธแล้วสำหรับโผรายชื่อรัฐมนตรี แยกเป็นกลุ่มๆ เพื่อให้เข้าใจง่ายๆเริ่มจากกลุ่มสายตรงนายกฯ ประกอบด้วยแผงรองนายกฯ ได้แก่ พลเอกประวิตร ที่ต้องลุ้นว่าจะเป็นรองนายกฯตำแหน่งเดียวหรือควบกลาโหมด้วย วิษณุ เครืองาม น่าจะได้ตีตั๋วต่อเป็นรองนายกฯ ฝ่ายกฎหมาย ส่วนที่ยังไม่ชัดเจนคือรองนายกฯ ฝ่ายเศรษฐกิจ เนื่องจาก นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เจ้าของเก้าอี้คนปัจจุบัน แสดงเจตนา "ไม่ไปต่อ" นอกจากนั้นในแผงรองนายกฯ ก็จะมีหัวหน้าพรรคขนาดกลางอย่างภูมิใจไทยและประชาธิปัตย์ด้วย

ขณะที่เก้าอี้ รมต.มหาดไทย ยังคงเป็น พลเอกอนุพงษ์ และตำแหน่ง รมต.ต่างประเทศ นายดอน ปรมัตถ์วินัยส่วนโควต้าพรรคพลังประชารัฐ ตามที่เป็นข่าว อุตตม สาวนายน นั่งรมต.คลัง สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมต.อุตสาหกรรม สุวิทย์ เมษินทรีย์ รมต.อุดมศึกษาฯ กอบศักดิ์ เก้าอี้ "ดีอี" แต่ล่าสุดมีข่าวว่าอาจหลุดโผ


ที่น่าสนใจคือ "กลุ่มสามมิตร" ที่แกนนำอย่าง นายสมศักดิ์ เทพสุทิน กับ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ตีตราจองกระทรวงเกรดเอ อย่าง ก.เกษตรกับคมนาคม แต่สุดท้ายหลุดมือไปอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์กับภูมิใจไทยนั้น ล่าสุดมีข่าวว่าได้เก้าอี้ปลอบใจ โดยนายสุริยะ อาจได้นั่ง รมต.พลังงาน ขณะที่ นายสมศักดิ์ ได้เก้าอี้ รมต.ยุติธรรมสำหรับณัฏฐพล ทีปสุวรรณ เดิมมีชื่อเป็น รมต.พลังงาน จะถูกสลับไปนั่ง รมต.ศึกษาแทน

ข้ามไปดูโควต้าประชาธิปัตย์ ปรากฏว่าลงตัวเกือบหมดแล้ว โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรค จะได้นั่งรองนายกฯ ควบ รมต.พาณิชย์ เฉลิมชัย ศรีอ่อน รมต.เกษตรฯ ส่วนกระทรวง พม.ตกเป็นของนายจุติ ไกรฤกษ์ โดยมีนิพนธ์ บุญญามณี นั่งเก้าอี้ รมช.มหาดไทย นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม และ นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช. สาธารณสุข

ส่วนพรรคภูมิใจไทยก็ลงตัวเกือบหมดแล้วเช่นกัน 3 กระทรวงหลักที่ได้ "เก้าอี้ว่าการ" จัดลงตัวหมดแล้ว คือ สาธารณสุขเป็นของ นายอนุทิน ชาญวีรกูร หัวหน้าพรรค คมนาคม เป็นของศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค น้องชายนายเนวิน ชิดชอบ และ ก.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นของ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการเหลือตำแหน่งที่กำลังมีปัญหาคือ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ที่มีข่าวว่าอาจได้นั่งเก้าอี้ รมช.มหาดไทย อาจมีการปรับเปลี่ยน


ส่วนพรรคชาติไทยพัฒนา ยังได้ดูแลกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตามดีลเดิมที่เคยตกลงกันไว้ โดยคาดว่า นายวราวุธ ศิลปอาชา ลูกชายนายบรรหาร ศิลปอาชา จะได้นั่งเป็นรัฐมนตรีว่าการฯ ส่วนอีก 1 ตำแหน่ง คือ รมช.เกษตรและสหกรณ์ น่าจะเป็นของ นายประภัตร โพธสุธน
ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
Agency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.comexpolifestyle.com