โปรดเกล้าฯ เรียกคืนเครื่องราชฯ "ธาริต เพ็งดิษฐ์" เหตุถูกลงโทษไล่ออกและปลดออก
โปรดเกล้าฯ เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ 'ธาริต เพ็งดิษฐ์'

โปรดเกล้าฯ เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ 'ธาริต เพ็งดิษฐ์'

อ่านข่าว โปรดเกล้าฯ เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ 'ธาริต เพ็งดิษฐ์'

ข่าว โปรดเกล้าฯ เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ 'ธาริต เพ็งดิษฐ์'

ข้อมูลโปรดเกล้าฯ เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ 'ธาริต เพ็งดิษฐ์'

ดูข่าว โปรดเกล้าฯ เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ 'ธาริต เพ็งดิษฐ์'
หาข่าว โปรดเกล้าฯ เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ 'ธาริต เพ็งดิษฐ์'
  • 2019-07-11 22:10:07 5 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 5,688
179
ถูกแชร์ทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ เรียกคืนเครื่องราชฯ "ธาริต เพ็งดิษฐ์" เหตุถูกลงโทษไล่ออกและปลดออก

เมื่อวันที่ 11 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ความว่า ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นมหาปรมาภรณ์ช้างเผือก มหาวชิรมงกุฎ ประถมาภรณ์ช้างเผือก ประถมาภรณ์มงกุฎไทย ทวีติยาภรณ์ช้างเผือก ทวีติยาภรณ์มงกุฎไทย ตริตาภรณ์ช้างเผือก และเหรียญจักรพรรดิมาลา ของนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตข้าราชการพลเรือนสามัญ ตำแหน่ง ที่ปรึกษาประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สังกัดสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี สำนักนายกรัฐมนตรี

เนื่องจากต้องคำพิพากษาถึงที่สุดให้จำคุกคดีความผิดฐานหมิ่นประมาทและคดีความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ รวม 2 คดี และถูกลงโทษไล่ออกและปลดออก เพราะกระทำผิดวินัยตามกฎหมายว่าด้วยระเบียบข้าราชการพลเรือนหรือตามกฎหมายอื่น โดยคำสั่งอันถึงที่สุด อันเป็นเหตุแห่งการเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ตามข้อ 6 และข้อ 7(2)และ (4) ของระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ พ.ศ. 2548และนายธาริต เพ็งดิษฐ์ เป็นผู้ถูกถอนชื่อออกจากรายชื่อผู้ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องแล้ว

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย. พ.ศ.2560 ประกาศ ณ วันที่ 8 ก.ค. พ.ศ. 2562

10194437547496

10194448619718

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
โปรดเกล้าฯ เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ 'ธาริต เพ็งดิษฐ์'

ผบ.ทอ.เสียใจเหตุเครื่องบิน L-39 ตก

"ผบ.ทอ." เสียใจ เหตุเครื่องบินขับไล่และฝึก L-39 ตก ทำครูฝึกเสียชิวิต-นักบินเจ็บ พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบ

เมื่อวันที่ 11 ก.ค.62 พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพ อากาศ เปิดเผยว่า วันนี้เวลาประมาณ 16.00 น. เครื่องบินขับไล่และฝึกแบบที่ 1 (L-39) สังกัดฝูงบิน 411 กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ ประสบอุบัติเหตุบริเวณพื้นที่บ้านป่าแดด อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายหลังจากนักบินได้ทำการฝึกบินในพื้นที่การฝึก ในขณะที่นำเครื่องกลับที่ตั้ง นักบินได้รายงานอากาศยานมีข้อขัดข้องเกี่ยวกับเครื่องยนต์ และได้ทำการแก้ไข ซึ่งต่อมานักบินทั้งคู่ได้ทำการสละอากาศยาน

สำหรับนักบินที่ทำการบิน ได้แก่ เรืออากาศตรีธีรวัฒน์ คูณขุนทด (นักบินที่ 1) บาดเจ็บเล็กน้อย นาวาอากาศตรี ณฤพล เลิศกุศล (นักบินที่ 2 ซึ่งเป็นครูการบิน) เสียชีวิต

โดยในขณะนี้ พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้รับรายงานแล้ว และได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงได้สั่งการให้คณะกรรมการสอบสวนอากาศยานอุบัติเหตุของกองทัพอากาศลงพื้นที่เพื่อทำการตรวจสอบต่อไป พร้อมทั้งกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการด้านสิทธิกำลังพลให้แก่ญาติและครอบครัวของนักบินผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ลุยปมฮั้วประมูลถนนยางพารา เรื่องถึงมือปราบ ป.ป.ช.

​ กลิ่นทุจริตโชยจนได้เรื่อง! ลุยปมฮั้วประมูลถนนยางพารา เรื่องถึงมือปราบ ป.ป.ช.


เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ (11 กรกฎาคม 2562) น.ส.สุพัตรา นามลักษณ์ และ น.ส.ช่อฉัตร โตชูวงศ์ ได้เดินทางมายื่นหนังสือ ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) โดยมีนายธนิต สุวรรณากาศ หัวหน้ากลุ่มปฏิบัติการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษสำนักงาน ป.ป.ช. เป็นผู้รับเรื่อง เพื่อตรวจสอบกรณีทุจริตฮั้วประมูล ล็อกสเปกน้ำยางพารา และโครงการถนนยางพาราดินซีเมนต์ทั่วประเทศ หลังก่อนหน้านี้ได้ไปร้องเรียนถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล และกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.)

น.ส.ช่อฉัตร โตชูวงศ์ กล่าวว่า การเดินทางมายื่นหนังสือที่สำนักงาน ป.ป.ช. ในวันนี้ เพราะเชื่อมั่นว่าองค์กรแห่งนี้เป็นหน่วยงานที่ปราบปรามการทุจริตโดยตรง โดยทางกลุ่มผู้ประกอบการยางพารา รวมไปถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างผู้รับเหมาและชาวบ้านเกษตรกร ต้องการนำเรื่องนี้ให้ทาง ป.ป.ช. รับเรื่องราวมาตรวจสอบเพื่อตีแผ่ความเป็นจริงให้กับสังคมรับทราบว่ามันเกิดอะไรขึ้น

เรื่องนี้มีการทำกันเป็นขบวนการ ซึ่งมีข้าราชการกังฉินบางคนเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยเฉพาะข้อพิรุธในการได้มาซึ่งบริษัทผู้จำหน่ายน้ำยางพารา 3 บริษัท เพื่อทำถนนในโครงการถนนยางพารา 1 หมู่บ้าน 1 กิโลเมตร ทั่วประเทศ วงเงินงบประมาณหลายพันล้านบาท ซึ่งไม่ได้เป็นไปตามข้อกำหนดใน TOR (Term of Reference – ข้อกำหนดของผู้ว่าจ้าง ประกอบด้วยขอบเขตและรายละเอียดของงาน) หรือไม่ แต่กลุ่มบุคคลที่ร่วมกันกระทำการทุจริตก็ไม่มีท่าทีที่จะหยุด และยังเป็นการกระทำที่ไม่เกรงกลัวกฎหมาย

โดยเฉพาะคำพูดของหนึ่งในคนมีสีที่ร่วมอยู่ในขบวนการทุจริต ได้มีการพูดเชิงข่มขู่ทำนองว่า ไม่มีใครที่สามารถทำอะไรเขาได้ ซึ่งหากใครคิดที่จะทำอะไรเพื่อล้มเลิกโครงการนี้ ก็ขอให้ดูนามสกุลของเขาด้วยว่า เป็นคนมีบารมีและใหญ่โตในแวดวงการยางพาราขนาดไหน

​ที่ผ่านมามีการบังคับให้ซื้อน้ำยางพาราจากเพียงแค่ 3 บริษัท และหากใครที่ไม่ยอมซื้อน้ำยางจาก 3 บริษัทนี้ ก็จะถูกข่มขู่ว่าจะเอาเจ้าหน้าที่ของสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตช.) และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เข้าไปตรวจสอบ โดยเวลานี้ทั้งผู้รับเหมา และเกษตรกรชาวสวนยาง ต่างรู้สึกหวาดกลัวและอึดอัดใจมาก เพราะเหมือนชีวิตกำลังถูกบังคับและคุกคามจากกลุ่มคนที่ต้องการเพียงแสวงหาผลประโยชน์เข้าตัวเอง

แม้แต่ น.ส.สุพัตรา นามลักษณ์ ก็ยังถูกชายลึกลับ 2 คน บุกไปยังบ้านเพื่อข่มขู่ และจะตามหาตัวของ น.ส.สุพัตรา ซึ่งขณะนั้นไม่ได้อยู่บ้าน แต่กล้องวงจรปิด 2 ตัวสามารถจับใบหน้าได้อย่างชัดเจน

จนล่าสุดได้มีพลเมืองดีส่งข้อมูล ชื่อ และรูปภาพของผู้ต้องส่งสัยมาให้ผ่าน ตู้ ปณ.57 เมืองฉะเชิงเทรา ทางผู้เสียหายได้เข้าไปหาข้อมูลจนทำให้ทราบว่า 1 ในบุคคลต้องสงสัยในคลิปคือ ข้าราชการมีสี ระดับยศ. ร้อยตำรวจเอก ทำให้เกิดความหวาดกลัวในความปลอดภัยของตัวเอง และครอบครัว จึงเข้าร้องต่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพื่อให้ช่วยดูแลคดี

"​แต่วันนี้เราสองคนตัดสินใจเด็ดเดี่ยวแน่วแน่แล้วว่า จะเดินหน้าต่อไปเพื่อสู้กับ “อำนาจมืด” ในแวดวงราชการ และเปิดโปงการทุจริตที่เกิดขึ้นเพื่อให้สังคมได้รับทราบว่ามันเกิดอะไรขึ้น”

​ทางด้าน นายธนิต สุวรรณากาศ หัวหน้ากลุ่มปฏิบัติการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษสำนักงาน ป.ป.ช. ได้กล่าวว่า “สำนักงาน ป.ป.ช. ยินดีรับเรื่องราวดังกล่าว และพร้อมที่จะดำเนินการเร่งตรวจสอบเพื่อให้เรื่องนี้เกิดความกระจ่างโดยเร็วที่สุด"

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyThe Thailand Yacht Show returns to the award-winning Royal Phuket Marina for its fifth edition in January 2020นิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Deliveryข่าวไทย - อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ร่วมแบ่งปันข่าวสาร เนื้อหา เรื่องราวต่างๆของคุณกับอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นโดยอีซี่บร๊านเชส ลงป
boatshowchina.comexpolifestyle.com