เปิดเบื้องลึก! เพื่อน 'ธรรมนัส' โต้ข้อมูลมโน ถูกจับยาออสเตรเลีย
เปิดเบื้องลึก! เพื่อน 'ธรรมนัส' โต้ข้อมูลมโน ถูกจับยาออสเตรเลีย

เปิดเบื้องลึก! เพื่อน 'ธรรมนัส' โต้ข้อมูลมโน ถูกจับยาออสเตรเลีย

อ่านข่าว เปิดเบื้องลึก! เพื่อน 'ธรรมนัส' โต้ข้อมูลมโน ถูกจับยาออสเตรเลีย

ข่าว เปิดเบื้องลึก! เพื่อน 'ธรรมนัส' โต้ข้อมูลมโน ถูกจับยาออสเตรเลีย

ข้อมูลเปิดเบื้องลึก! เพื่อน 'ธรรมนัส' โต้ข้อมูลมโน ถูกจับยาออสเตรเลีย

ดูข่าว เปิดเบื้องลึก! เพื่อน 'ธรรมนัส' โต้ข้อมูลมโน ถูกจับยาออสเตรเลีย
หาข่าว เปิดเบื้องลึก! เพื่อน 'ธรรมนัส' โต้ข้อมูลมโน ถูกจับยาออสเตรเลีย
  • 2019-07-11 22:10:07 5 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 4,511
169
ถูกแชร์ทั้งหมด

เปิดเบื้องลึก! เพื่อน 'ธรรมนัส' โต้ข้อมูลมโน ถูกจับยาออสเตรเลีย

ศรศาสตร์ เทียมทัศน์ (สงวนยศและตำแหน่งขณะเกิดเหตุ) อดีตเจ้าหน้าที่ปรามปรามยาเสพติด ประจำสถานทูตสหรัฐอเมริกา บอกกับ "เนชั่นทีวี" ถึงประเด็นที่มีการกล่าวหาร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหายาเสพติดที่ประเทศออสเตรเลีย โดยยืนยันว่า เป็นข้อมูลที่คลาดเคลื่อนทั้งหมด และถูกนำมาโจมตีกันทางการเมือง

ศรศาสตร์ เล่าว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 1993 (พ.ศ.2536) ซึ่งขณะนั้นได้เดินทางไปเที่ยวที่ออสเตรเลีย และด้วยความคิดถึงเพราะสนิท เปรียบเสมือนครอบครัวเดียวกัน จึงได้ชักชวนร้อยเอกธรรมนัส (ขณะนั้นใช้ชื่ออื่น และไม่ได้มียศร้อยเอก) ให้เดินทางไปเที่ยวออสเตรเลียดัวยกัน เพราะเขาไม่เคยมา

เมื่อเดินทางไปถึง ก็ไปรับที่สนามบินในซิดนีย์ เพื่อกลับมายังโรงแรมแห่งหนึ่ง (บันไดบีช) ซึ่งตั้งอยู่ในย่านคนดังของออสเตรเลีย แต่เมื่อไปถึงไม่เกิน 5 นาที ก็มีคนเคาะประตูห้อง และเมื่อเปิดออก ก็พบเป็นชายฉกรรจ์ กว่า 10 คนกรูเข้ามา ซึ่งร้อยเอกธรรมนัส คิดว่าเป็นคนร้ายเข้ามาปล้น โดยไม่ทราบว่าชายกลุ่มนี้ คือตำรวจ และเกิดการต่อสู้กันอยู่พักใหญ่ จนทำให้ร้อยเอกธรรมนัสแขนหัก ก่อนจะควบคุมตัวไปยังสถานีตำรวจแห่งหนึ่งในซิดนีย์ พร้อมกับตั้งข้อหาว่า มียาเสพติดเป็นเฮโรอีนไว้ในครอบครอง

นั่นคือ เรื่องราวสุดระทึกที่เกิดขึ้น แต่มารู้ตอนหลังว่า สาเหตุของการบุกค้นและจับกุม ทั้งๆ ที่ไม่มีของกลางในห้องเลย เป็นเพราะมีนักค้ายาเสพติด 2 รายที่เป็นชาวออสเตรเลีย ให้การซัดทอดกับตำรวจ เหมือนกับพยายามยัดข้อหาคนไทย ซึ่งเป็นคนต่างแดน จะได้ไม่สามารถตอบโต้หรือชี้แจงอะไรได้

หลังจากถูกจับ ก็ไม่พบของกลางยาเสพติด จึงไม่ได้มีการฟ้องคดี แต่ระหว่างที่ตำรวจยังสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมอยู่ ก็ต้องอยู่ที่นั่นเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ยืนยันว่าไม่ได้มีการติดคุก ตามที่มีการนำเสนอข่าวก่อนหน้านี้ ซ้ำทางการออสเตรเลียยังให้ไปช่วยดูแลเยาวชน ซึ่งคล้ายกับสถานพินิจและคุ้มครองเด็กฯ ในประเทศไทย แต่สภาพที่นั่นสวยกว่า เพราะที่พักมีลักษณะเหมือนรีสอร์ท ตั้งอยู่ในเทือกเขาโอเบรอน โดยทำงานช่วยดูแลเยาวชนอยู่ที่นั่นประมาณ 6 เดือน ก่อนจะขอย้ายกลับเข้ามาหางานทำในเมือง

โดย ร้อยเอกธรรมนัส ได้งานเป็นผู้จัดการบริษัทส่งกระดาษทิชชู่แห่งหนึ่ง ซึ่งถือว่าใหญ่ เพราะส่งทิชชู่ไปทั่วซิดนีย์ ระหว่างนั้นก็ต้องหาซื้อจักรยานคนละคัน ปั่นไปทำงาน เพราะค่าครองชีพสูงมาก ดังนั้นเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย และเก็บเงินใช้กินอยู่ สู้คดี ก็ต้องปั่นจักรยาน โดยทำมาเรื่อยๆ จนครบคนละ 4 ปี สุดท้ายทางการออสเตรเลียหาหลักฐานอะไรไม่ได้ ตนและร้อยเอกธรรมนัสจึงตัดสินใจซื้อตั๋วเครื่องบินเดินทางกลับประเทศไทย ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการกลับเพราะถูกทางการไทยขอตัวกลับมารับโทษตามที่ข่าวปรากฏเป็นข่าว เป็นการมโนแทบทั้งสิ้น แต่ยอมรับว่าสำหรับตนเอง หลังจากโดนเรื่องนี้แล้วก็ต้องถูกออกจากราชการ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
เปิดเบื้องลึก! เพื่อน 'ธรรมนัส' โต้ข้อมูลมโน ถูกจับยาออสเตรเลีย

โปรดเกล้าฯ เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ 'ธาริต เพ็งดิษฐ์'

โปรดเกล้าฯ เรียกคืนเครื่องราชฯ "ธาริต เพ็งดิษฐ์" เหตุถูกลงโทษไล่ออกและปลดออก

เมื่อวันที่ 11 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ความว่า ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นมหาปรมาภรณ์ช้างเผือก มหาวชิรมงกุฎ ประถมาภรณ์ช้างเผือก ประถมาภรณ์มงกุฎไทย ทวีติยาภรณ์ช้างเผือก ทวีติยาภรณ์มงกุฎไทย ตริตาภรณ์ช้างเผือก และเหรียญจักรพรรดิมาลา ของนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตข้าราชการพลเรือนสามัญ ตำแหน่ง ที่ปรึกษาประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สังกัดสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี สำนักนายกรัฐมนตรี

เนื่องจากต้องคำพิพากษาถึงที่สุดให้จำคุกคดีความผิดฐานหมิ่นประมาทและคดีความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ รวม 2 คดี และถูกลงโทษไล่ออกและปลดออก เพราะกระทำผิดวินัยตามกฎหมายว่าด้วยระเบียบข้าราชการพลเรือนหรือตามกฎหมายอื่น โดยคำสั่งอันถึงที่สุด อันเป็นเหตุแห่งการเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ตามข้อ 6 และข้อ 7(2)และ (4) ของระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ พ.ศ. 2548และนายธาริต เพ็งดิษฐ์ เป็นผู้ถูกถอนชื่อออกจากรายชื่อผู้ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องแล้ว

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย. พ.ศ.2560 ประกาศ ณ วันที่ 8 ก.ค. พ.ศ. 2562

10194437547496

10194448619718

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

ผบ.ทอ.เสียใจเหตุเครื่องบิน L-39 ตก

"ผบ.ทอ." เสียใจ เหตุเครื่องบินขับไล่และฝึก L-39 ตก ทำครูฝึกเสียชิวิต-นักบินเจ็บ พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบ

เมื่อวันที่ 11 ก.ค.62 พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพ อากาศ เปิดเผยว่า วันนี้เวลาประมาณ 16.00 น. เครื่องบินขับไล่และฝึกแบบที่ 1 (L-39) สังกัดฝูงบิน 411 กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ ประสบอุบัติเหตุบริเวณพื้นที่บ้านป่าแดด อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายหลังจากนักบินได้ทำการฝึกบินในพื้นที่การฝึก ในขณะที่นำเครื่องกลับที่ตั้ง นักบินได้รายงานอากาศยานมีข้อขัดข้องเกี่ยวกับเครื่องยนต์ และได้ทำการแก้ไข ซึ่งต่อมานักบินทั้งคู่ได้ทำการสละอากาศยาน

สำหรับนักบินที่ทำการบิน ได้แก่ เรืออากาศตรีธีรวัฒน์ คูณขุนทด (นักบินที่ 1) บาดเจ็บเล็กน้อย นาวาอากาศตรี ณฤพล เลิศกุศล (นักบินที่ 2 ซึ่งเป็นครูการบิน) เสียชีวิต

โดยในขณะนี้ พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้รับรายงานแล้ว และได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงได้สั่งการให้คณะกรรมการสอบสวนอากาศยานอุบัติเหตุของกองทัพอากาศลงพื้นที่เพื่อทำการตรวจสอบต่อไป พร้อมทั้งกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการด้านสิทธิกำลังพลให้แก่ญาติและครอบครัวของนักบินผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyThe Thailand Yacht Show returns to the award-winning Royal Phuket Marina for its fifth edition in January 2020นิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Deliveryข่าวไทย - อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ร่วมแบ่งปันข่าวสาร เนื้อหา เรื่องราวต่างๆของคุณกับอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นโดยอีซี่บร๊านเชส ลงป
boatshowchina.comexpolifestyle.com