"พล.อ.ประยุทธ์" นั่งหัวโต๊ะถกนโยบายพลังงานแห่งชาติ บ่นหลังโดนถาม 18 ก.ย.มีงานก่อนไปแจงสภาปมถวายสัตย์ใช่หรือไม่
นายกฯติดภารกิจเช้า18ก.ย. ก่อนประชุมสภาฯปมถวายสัตย์

นายกฯติดภารกิจเช้า18ก.ย. ก่อนประชุมสภาฯปมถวายสัตย์

อ่านข่าว นายกฯติดภารกิจเช้า18ก.ย. ก่อนประชุมสภาฯปมถวายสัตย์

ข่าว นายกฯติดภารกิจเช้า18ก.ย. ก่อนประชุมสภาฯปมถวายสัตย์

ข้อมูลนายกฯติดภารกิจเช้า18ก.ย. ก่อนประชุมสภาฯปมถวายสัตย์

ดูข่าว นายกฯติดภารกิจเช้า18ก.ย. ก่อนประชุมสภาฯปมถวายสัตย์
หาข่าว นายกฯติดภารกิจเช้า18ก.ย. ก่อนประชุมสภาฯปมถวายสัตย์
  • 2019-09-11 13:10:03 2 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 4,648
101
ถูกแชร์ทั้งหมด

"พล.อ.ประยุทธ์" นั่งหัวโต๊ะถกนโยบายพลังงานแห่งชาติ บ่นหลังโดนถาม 18 ก.ย.มีงานก่อนไปแจงสภาปมถวายสัตย์ใช่หรือไม่

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.62 เวลา 09.30 น. ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ โดยกล่าวในที่ประชุมตอนหนึ่งว่า สิ่งที่ต้องทำขณะนี้ คือการปรับแผนการจัดการด้านพลังงานให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน และอนาคตด้วย โดยจำเป็นต้องให้ประชาชนมีส่วนร่วม และได้รับประโยชน์อย่างแท้จริง ต้องให้เกิดความสมดุล และความมั่นคงด้านพลังงาน และสิ่งที่สำคัญที่สุดอีกอย่าง คือการบริหารจัดการขยะที่ต้องปรับให้สอดคล้องกับแผนการลงทุนด้วย

อย่างไรก็ตาม ภายหลังการประชุมเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ในช่วงเช้าวันที่ 18 ก.ย.นี้ ก่อนที่จะเดินทางไปชี้แจงต่อสภาในการอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ตามมาตรา 152 กรณีการถวายสัตย์ปฏิญาณตนไม่ครบนั้น นายกฯ มีภารกิจก่อนใช่หรือไม่ โดยนายกฯ กล่าวว่า "โธ่ เอ้ย" ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 18 กันยายน เวลา08.00 น. นายกฯมีกำหนดการเปิดการเปิดประชุมประจำปี2562 ของสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ที่อิมแพค เมืองทองธานี โดยในกำหนดการนายกฯจะเสร็จสิ้นพิธีเวลา 09.15 น. ขณะที่การประชุมสภาจะเริ่มในเวลา 09.30 น.แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
นายกฯติดภารกิจเช้า18ก.ย. ก่อนประชุมสภาฯปมถวายสัตย์

ไม่จบ! ชาวพุทธแจ้งจับ 'เฉลิมชัย-นศ.สาว' บ่อนทำลายศาสนา

กลุ่มชาวพุทธพลังแผ่นดินแจ้งความตำรวจกองปราบ ให้ดำเนินคดีกับนักศึกษาสาว วาดภาพพระพุทธรูปอุลตร้าแมน และ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ฐานบ่อนทำลายพระพุทธศาสนา ตามมาตรา 206

ช่วงเช้าที่ผ่านมา (11 กันยายน) ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) ดร.จรูญ วรรณกสิณานนท์ และนายพงศ์นรินทร์ อมรรัตนา ทนายความ ร่วมกับกลุ่มชาวพุทธพลังแผ่นดิน ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.หญิง จิราภรณ์ วันโท รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ป.เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อนักศึกษาสาวที่วาดภาพพระพุทธรูปอุลตร้าแมน พร้อมอาจารย์ผู้สอนและผู้จัดสถานที่ รวมถึง อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินชื่อดัง และนายเดชา กิติวิทยานันท์ ทนายคลายทุกข์ ที่ออกความเห็นสนับสนุนรวมทั้งหมด 5 คน


ดร.จรูญ กล่าวว่า วันนี้พวกเรามาแจ้งความเอาผิดต่อบุคคลทั้ง 5 ในข้อหาตามกฎหมายมาตรา 206 “ผู้ใดกระทําด้วยประการใดๆ แก่วัตถุหรือสถานอันเป็นที่เคารพในทางศาสนาของหมู่ชนใด” ประกอบรัฐธรรมนูญ มาตรา 67 “รัฐพึงต้องมีมาตรการกลไกป้องกันมิให้มีการบ่อนทำลายพระพุทธศาสนาไม่ว่าในรูปแบบใดฯ” ซึ่งการวาดภาพพระพุทธรูปลักษณะเป็นพระพุทธชินราช ในลวดลายอุนตร้าแมนล้อมด้วยเกศแก้วดังกล่าว เป็นภาพที่ใครเห็นก็รู้ได้ว่าเป็นพระพุทธเจ้า จึงเป็นการกระทำที่ทำลายมรดกชาติ ทำร้ายย่ำยีจิตใจของชาวพุทธทั้งประเทศ เพราะพระพุทธรูปเป็นที่ศรัทธาของชาวพุทธทุกคน อีกทั้งพุทธศาสนา ยังเป็นเบื้องหลังหนึ่งที่ทำให้มีชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยกว่า 3 ล้านล้านรายต่อปี หากนักท่องเที่ยวเข้ามาพบเห็นรูปแบบนี้ ก็จะถูกมองว่าไม่ดี
ดร.จรูญ กล่าวต่อ สำหรับทนายเดชา และ อ.เฉลิมชัย ที่ออกมาพูดให้กำลังใจและระบุว่าการวาดภาพเช่นนี้เป็นความคิดสร้างสรรค์ แม้จะภาพดังกล่าวจะถูกมองเป็นงานศิลปะแต่ไม่นับเป็นความคิดสร้างสรรค์ หากจะเป็นการทำลายในรูปแบบศิลปะ เพราะงานศิลปะจะต้องมีแต่ผู้คนแซ่ซ้องสรรเสริญ แต่กลับกันภาพนี้มีแต่คนตำหนิทั่วประเทศ ถึงจะไม่ใช่พุทธรูปจริงๆ แต่เป็นเพียงภาพวาดสมมุติ แต่สิ่งนี้เป็นสื่อสัญลักษณ์ ตัวแทนของพระพุทธเจ้า แม้อุนตร้าแมนจะมีแนวคิดจากพุทธรูป แต่นั่นก็เป็นเพียงข้ออ้างเท่านั้น จึงมองว่าคำพูดของบุคคลทั้งสอง จะเป็นการส่งเสริมกระทำความผิด อนาคตอาจจะมีคนทำแบบนี้ได้อีก
ดร.จรูญ กล่าวอีก ตนมองว่า เด็กคนเดียวไม่น่าจะทำได้ เพราะต้องใช้เงินที่จะนำภาพไปจัดแสดงในห้างสรรพสินค้าได้ ทั้งนี้ แม้ว่าเด็กจะออกมาขอโทษแล้ว แต่สิ่งกระทำได้เกิดไปแล้ว หากถามว่าถ้าต้องการปกป้องพุทธศาสนาแต่จะไม่ปกป้องเด็กนั้น เราจะปกป้องคนผิดหรือให้การสนับสนุนไม่ได้


ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีที่มีพรรคการเมืองหนึ่งนำพระพุทธศาสนามาอ้างเป็นสโลแกนทางการเมืองนับว่าเหมาะสมหรือไม่นั้น ดร.จรูญ กล่าวว่า ทางกลุ่มเคยไปฟ้องร้องกับ กกต.แล้ว เพราะตัวบุคคลของพรรคฯ นับถือศาสนาอื่นแต่เอาศาสนาพุทธ มาอ้างถึงนั้นไม่เหมาะสม

เบื้องต้น ร.ต.ท.หญิง จิราภรณ์ รับเรื่องไว้ก่อนเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป"เสรีพิศุทธ์" ยอมรับเป็นต้นตอให้สื่อออสเตรเลีย แฉ "ธรรมนัส"

พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวช หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เปิดเผยว่าในการประชุม สภาผู้แทนราษฎรวันนี้ ได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.วิศณุ ม่วงแพรศรี ส.ส. ของพรรคตั้งกระทู้ถามด้วยวาจา ถามไปยังนายกรัฐมนตรี ถึงความเหมาะสม ในการแต่งตั้ง ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและ สหกรณ์ทั้งที่ มีปัญหาเรื่องคุณสมบัติ และ มีความชัดเจนว่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคดีค้ายาเสพติด ทั้งๆ ที่มีการทักท้วงไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ว่า ร.อ.ธรรมนัส ไม่มีความเหมาะสม แต่กลับมีการหลบหลีกและหลอกลวงสังคมว่าจะส่งน้องชายเข้ามาเป็นรัฐมนตรีแทน แต่เจ้าตัวกลับมารับตำแหน่งเอง เรื่องนี้ส่วนตัวมองว่า นายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้ารัฐบาล ต้องแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกจาตำแหน่ง เพราะเป็นผู้แต่งตั้งบุคคลที่มีคดีความติดตัวมาเป็นรัฐมนตรี ขณะเดียวกัน ก็ยังมีผู้มีอิทธิพลหลายคนในพรรคร่วมรัฐบาล แต่ก็ส่งตัวแทนเข้ามาเป็นรัฐมนตรี ดังนั้นรัฐบาลจะบริหารงานไปอย่างไร พร้อมตั้งคำถามไปยังรัฐบาลด้วยว่า เหตุใดรัฐบบาลยังปกป้องคนที่มีคดีค้าเสพติดติดตัวมาเป็นรัฐมนตรี เป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง ทำให้ตนต้องออกมาตรวจสอบเรื่องนี้ ซึ่งถือเป็นการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล ตามหน้าที่ของผู้แทนราษฎร

พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ยังยอมรับว่า ตนเป็นคนให้สื่อออสเตรเลีย หาข้อมูล ที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ แล้วออกมาเปิดเผยเรื่องนี้เอง เพราะหากส่งเรื่องให้รัฐบาล คงไม่ดำเนินการ จึงได้ประสานเพื่อให้ เปิดโปงเรื่องนี้แทน ส่วนตัวไม่กลัวว่า ร.อ. ธรรมนัส จะฟ้องร้องกลับ เพราะเชื่อว่า นักโทษคดียาเสพติด จะไม่สามารถ ฟ้องร้องบุคคลธรรมดาได้
ส่วนที่พรรคเสรีรวมไทย เคยมีผู้สมัครค้ายาเสพติดนั้น เป็นเพราะในพรรคมีความหลากหลาย และจากการตรวจ ไม่ได้เป็นผู้ที่กระทำความผิด ในขณะที่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ผิดก็ว่าไปตามผิด แต่คดียังไม่ถึงที่สิ้นสุด พร้อมย้ำว่า พรรคเสรีรวมไทยมีนโยบายที่จะกวาดล้างยาเสพติดอยู่แล้ว
อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบThe upcoming NEXT BLOCK ASIA 2.0 “Affiliate Marketing in the Age of Crypto” is set to revisit Bangkokสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Deliveryข่าวไทย - อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ร่วมแบ่งปันข่าวสาร เนื้อหา เรื่องราวต่างๆของคุณกับอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นโดยอีซี่บร๊านเชส ลงปWe offer a unique selection of collectibles Artifacts, Sculptures, Jewels and Paintings from World-Wide Artists to sell Global.
boatshowchina.comexpolifestyle.com