เปิดโปง! ขบวนการค้ารถข้ามชาติ หลังตำรวจรวบ 3 ชาวกัมพูชา ร่วม 4 คนไทย ตั้งทีมทำทีขอเช่ารถหรู ก่อนเชิดส่งขายกัมพูชาสุดถูก เผย "อัลพาร์ด" ราคา
แก๊งข้ามชาติ เชิดรถหรูขายกัมพูชา แค่ล้านเดียว

แก๊งข้ามชาติ เชิดรถหรูขายกัมพูชา แค่ล้านเดียว

อ่านข่าว แก๊งข้ามชาติ เชิดรถหรูขายกัมพูชา แค่ล้านเดียว

ข่าว แก๊งข้ามชาติ เชิดรถหรูขายกัมพูชา แค่ล้านเดียว

ข้อมูลแก๊งข้ามชาติ เชิดรถหรูขายกัมพูชา แค่ล้านเดียว

ดูข่าว แก๊งข้ามชาติ เชิดรถหรูขายกัมพูชา แค่ล้านเดียว
หาข่าว แก๊งข้ามชาติ เชิดรถหรูขายกัมพูชา แค่ล้านเดียว
  • 2019-09-11 13:10:04 2 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 3,014
126
ถูกแชร์ทั้งหมด

เปิดโปง! ขบวนการค้ารถข้ามชาติ หลังตำรวจรวบ 3 ชาวกัมพูชา ร่วม 4 คนไทย ตั้งทีมทำทีขอเช่ารถหรู ก่อนเชิดส่งขายกัมพูชาสุดถูก เผย "อัลพาร์ด" ราคาล้านเดียว

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 2562 น.ส.จันทน์ทิพย์ และ น.ส.อสะรีย์ อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นทอมและดี้ ได้มาเช่ารถยนต์ โตโยต้า อัลพาร์ด สีดำ ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ศ-5084 กรุงเทพมหานคร ราคา 3,590,000 บาท จาก นายจิรวัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี เจ้าของและผู้จัดการบริษัทฯ ซึ่งประกอบกิจการให้เช่ารถยนต์หรู ย่านแขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร โดยตกลงราคาเช่าที่ 8,000 บาท พร้อมกับวางมัดจำไว้เป็นเงิน 30,000 บาท


โดยทั้ง 2 คนแจ้งวัตถุประสงค์ในการเช่ารถยนต์หรูคันดังกล่าวว่า จะนำรถไปรับชาวต่างชาติ เพื่อมาท่องเที่ยวในพื้นที่กรุงเทพมหานครและจังหวัดชลบุรี แต่ปรากฏว่า เมื่อวันที่ 7 ก.ย. 2562 ที่ผ่านมา ระบบ GPS ของรถคันดังกล่าว กลับแจ้งว่า รถอยู่ในพื้นที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว นายจิรวัฒน์ จึงได้โทรศัพท์ติดต่อกับผู้เช่า ซึ่ง น.ส.จันทน์ทิพย์ อ้างว่าพาชาวต่างชาติมาเที่ยวชายแดนไทย-กัมพูชา หลังจากนั้น GPS ของรถก็ไม่สามารถติดต่อได้อีก


อย่างไรก็ตาม ภายหลังประสานงานเพื่อขอเปิดระบบ GPS สำรองที่มีการติดตั้งอีกตัวไว้ภายในรถยนต์ ปรากฏว่า รถยนต์ของตนเองถูกขับข้ามบริเวณตะเข็บชายแดนไปกัมพูชาตามช่องทางธรรมชาติบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา และไม่สามารถโทรติดต่อกับผู้เช่ารถยนต์ได้อีก จึงเชื่อว่ารถน่าจะถูกนำออกไปขายฝั่งประเทศกัมพูชาแล้ว จึงเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สน.คลองตัน


จากนั้น นายจิรวัฒน์ นำสำเนาแจ้งความ เดินทางจากรุงเทพไปจังหวัดสระแก้ว ขอเข้าพบ พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จ.สระแก้ว ที่จุดตรวจคนเข้าเมืองด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อขอให้ประสานติดตามจับกุมตัว ผู้หญิง 2 คน ที่เป็นทอมและดี้ และรถยนต์ที่ถูกเช่าไป แล้วนำออกนอกประเทศไปฝั่งกัมพูชา หลังจากตรวจพบเส้นทางมีการลักลอบนำออกนอกประเทศไปกัมพูชา จากระบบจีพีเอสของรถยนต์คันดังกล่าว


“จากการตรวจสอบพบว่า รถจอดอยู่ในพื้นที่ ปอยเปต ห่างจากด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพียง 9 กิโลเมตร จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ไทยช่วยประสานนำรถกลับประเทศไทย”


ช่วงค่ำวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่ไทยว่า รถคันดังกล่าวถูกนำไปไว้ที่เมืองพระตะบอง ราชอาณาจักรกัมพูชา และอยู่ระหว่างการพูดคุยประสานงานระหว่างเจ้าหน้าที่ประสานงานชายแดนไทย-กัมพูชา


ด้วยการทำงานที่รวดเร็วของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประสานงานกับเจ้าของรถตลอดเวลา ทำให้ล่าสุดตำรวจได้พบรถยนต์คันดังกล่าว จอดอยู่ฝั่งกัมพูชา ตรงข้ามบริเวณจุดผ่อนปรนตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เนื่องจากรถยนต์ล็อคและเครื่องยนต์ดับอัตโนมัติ ในช่วงที่นำข้ามชายแดนไปฝั่งกัมพูชา เพราะมีการตัดการทำงานด้วยระบบจีพีเอส


เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว ตัวทอมและดี้ 2 คนไว้ ประกอบด้วย น.ส.จันทน์ทิพย์ ณ อุดม อายุ 42 ปี และ น.ส.อสะรีย์ เสาร์คำ อายุ 39 ปี ซึ่งทั้งสองคนอยู่บ้านเลขที่ 89/440 ม.17 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ไว้สอบสวน


น.ส.อสะรีย์ ได้เสนอตัวเข้าไปนำรถที่อยู่ในประเทศกัมพูชา ซึ่งเพื่อนชาวกัมพูชาขับเข้าไปกลับมาฝั่งไทย ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่กัมพูชาจับกุมตัวและควบคุมตัวไว้ฐานเข้าเมืองผิดกฎหมาย ส่วน น.ส.จันทน์ทิพย์ ถูกเจ้าหน้าที่ ตม.ไทยควบคุมตัวไว้ฐานเข้าเมืองผิดช่องทาง เพราะมีการเดินทางเข้าออกกัมพูชาผ่านทางช่องทางธรรมชาติหลายรอบก่อนหน้านี้ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.ตาพระยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย


เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า น.ส.จันทน์ทิพย์ ที่ถูกเจ้าหน้าที่ ตม.ไทยควบคุมตัวไว้ฐานเข้าเมืองผิดช่องทาง เพราะมีการเดินทางเข้าออกกัมพูชาผ่านทางช่องทางธรรมชาติหลายรอบก่อนหน้านี้ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.ตาพระยา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


จากการสอบสวนขยายผลของเจ้าหน้าที่ตำรวจไทย ที่ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกัมพูชา พบว่า กรณีนี้เป็นการทำเป็นเป็นขบวนการ เป็นแก๊งค์ค้ารถยนต์ข้ามชาติ ที่ร่วมมือกันระหว่างคนกัมพูชาและคนไทย ที่จะให้นายหน้ามาทำการเช่ารถหรู ราคาแพง และนำกลับมาขายในกัมพูชา ในราคาถูกกว่าราคาท้องตลาดหลายเท่าตัว เช่นกรณีรถ โตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ศ-5084 ของนายจิรวัฒน์ ที่ซื้อมา 3,590,000 บาท ถูกขายไปในราคาเพียง 1 ล้านบาทเท่านั้น


พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จ.สระแก้ว เปิดเผยว่า ทางการกัมพูชาได้จับกุมขบวนการค้ารถยนต์กลุ่มดังกล่าวในประเทศกัมพูชาแล้วจำนวน 3 ราย และหญิงไทย น.ส.อสะรีย์ เสาร์คำ อายุ 39 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 89/440 ม.17 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นทอมอีก 1 ราย และกัมพูชาอยู่ระหว่างขยายผลจับกุมขบวนการดังกล่าวทั้งขบวนการ เนื่องจากกรณีนี้ถือเป็นอาชญากรรมข้ามชาติที่กัมพูชาให้ความสนใจ


ส่วนรถยนต์อัลพาร์ดป้ายแดงตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้ยึดไว้แล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบและประสานเจ้าของรถ ผู้เสียหายดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อนำรถกลับประเทศไทยต่อไป โดยเจ้าหน้าที่ฝายกัมพูชาได้ติดต่อกับ นายจิรวัฒน์ เจ้าของรถผู้เสียหาย ให้เดินทางเข้าไปยังประเทศกัมพูชาในวันที่ 11 ก.ย.นี้ โดยการประสานงานกับสำนักงานประสานงานชายแดนไทย-กัมพูชา ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 1 (สน.ปทก.ศปก.มภ.1) ร่วมช่วยเหลือกรณีดังกล่าว


หลังจากนี้นายจิรวัฒน์ เดินทางไปแจ้งความเพิ่มเติมที่ สน.คลองตัน ซึ่งหากสามารถดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายทั้ง 2 ประเทศได้เสร็จสิ้น จะสามารถนำรถกลับประเทศไทยผ่านช่องทางด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้ทันที เนื่องจากตอนนี้รถคันดังกล่าวถูกนำมาเก็บไว้ฝั่งกรุงปอยเปต ห่างจากชายแดนไทย-กัมพูชา ไม่กี่กิโลเมตรนั่นเอง


นี่จึงเป็นเพียงเคสหนึ่งเท่านั้น ที่ขบวนการค้ารถยต์ข้ามชาติดำเนินการในลักษณะนี้ โชคดีที่เจ้าของรถติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัย ระบบดับเครื่องยนต์อัตโนมัติผ่านจีพีเอส และความร่วมมืออย่างจริงจังระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยและกัมพูชา ที่ต้องการจะกวาดล้างขบวนการอาชญากรข้ามชาติที่มีอยู่มากมายให้สิ้นซากแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
แก๊งข้ามชาติ เชิดรถหรูขายกัมพูชา แค่ล้านเดียว

นายกฯติดภารกิจเช้า18ก.ย. ก่อนประชุมสภาฯปมถวายสัตย์

"พล.อ.ประยุทธ์" นั่งหัวโต๊ะถกนโยบายพลังงานแห่งชาติ บ่นหลังโดนถาม 18 ก.ย.มีงานก่อนไปแจงสภาปมถวายสัตย์ใช่หรือไม่

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.62 เวลา 09.30 น. ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ โดยกล่าวในที่ประชุมตอนหนึ่งว่า สิ่งที่ต้องทำขณะนี้ คือการปรับแผนการจัดการด้านพลังงานให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน และอนาคตด้วย โดยจำเป็นต้องให้ประชาชนมีส่วนร่วม และได้รับประโยชน์อย่างแท้จริง ต้องให้เกิดความสมดุล และความมั่นคงด้านพลังงาน และสิ่งที่สำคัญที่สุดอีกอย่าง คือการบริหารจัดการขยะที่ต้องปรับให้สอดคล้องกับแผนการลงทุนด้วย

อย่างไรก็ตาม ภายหลังการประชุมเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ในช่วงเช้าวันที่ 18 ก.ย.นี้ ก่อนที่จะเดินทางไปชี้แจงต่อสภาในการอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ตามมาตรา 152 กรณีการถวายสัตย์ปฏิญาณตนไม่ครบนั้น นายกฯ มีภารกิจก่อนใช่หรือไม่ โดยนายกฯ กล่าวว่า "โธ่ เอ้ย" ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 18 กันยายน เวลา08.00 น. นายกฯมีกำหนดการเปิดการเปิดประชุมประจำปี2562 ของสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ที่อิมแพค เมืองทองธานี โดยในกำหนดการนายกฯจะเสร็จสิ้นพิธีเวลา 09.15 น. ขณะที่การประชุมสภาจะเริ่มในเวลา 09.30 น.ไม่จบ! ชาวพุทธแจ้งจับ 'เฉลิมชัย-นศ.สาว' บ่อนทำลายศาสนา

กลุ่มชาวพุทธพลังแผ่นดินแจ้งความตำรวจกองปราบ ให้ดำเนินคดีกับนักศึกษาสาว วาดภาพพระพุทธรูปอุลตร้าแมน และ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ฐานบ่อนทำลายพระพุทธศาสนา ตามมาตรา 206

ช่วงเช้าที่ผ่านมา (11 กันยายน) ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) ดร.จรูญ วรรณกสิณานนท์ และนายพงศ์นรินทร์ อมรรัตนา ทนายความ ร่วมกับกลุ่มชาวพุทธพลังแผ่นดิน ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.หญิง จิราภรณ์ วันโท รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ป.เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อนักศึกษาสาวที่วาดภาพพระพุทธรูปอุลตร้าแมน พร้อมอาจารย์ผู้สอนและผู้จัดสถานที่ รวมถึง อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินชื่อดัง และนายเดชา กิติวิทยานันท์ ทนายคลายทุกข์ ที่ออกความเห็นสนับสนุนรวมทั้งหมด 5 คน


ดร.จรูญ กล่าวว่า วันนี้พวกเรามาแจ้งความเอาผิดต่อบุคคลทั้ง 5 ในข้อหาตามกฎหมายมาตรา 206 “ผู้ใดกระทําด้วยประการใดๆ แก่วัตถุหรือสถานอันเป็นที่เคารพในทางศาสนาของหมู่ชนใด” ประกอบรัฐธรรมนูญ มาตรา 67 “รัฐพึงต้องมีมาตรการกลไกป้องกันมิให้มีการบ่อนทำลายพระพุทธศาสนาไม่ว่าในรูปแบบใดฯ” ซึ่งการวาดภาพพระพุทธรูปลักษณะเป็นพระพุทธชินราช ในลวดลายอุนตร้าแมนล้อมด้วยเกศแก้วดังกล่าว เป็นภาพที่ใครเห็นก็รู้ได้ว่าเป็นพระพุทธเจ้า จึงเป็นการกระทำที่ทำลายมรดกชาติ ทำร้ายย่ำยีจิตใจของชาวพุทธทั้งประเทศ เพราะพระพุทธรูปเป็นที่ศรัทธาของชาวพุทธทุกคน อีกทั้งพุทธศาสนา ยังเป็นเบื้องหลังหนึ่งที่ทำให้มีชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยกว่า 3 ล้านล้านรายต่อปี หากนักท่องเที่ยวเข้ามาพบเห็นรูปแบบนี้ ก็จะถูกมองว่าไม่ดี
ดร.จรูญ กล่าวต่อ สำหรับทนายเดชา และ อ.เฉลิมชัย ที่ออกมาพูดให้กำลังใจและระบุว่าการวาดภาพเช่นนี้เป็นความคิดสร้างสรรค์ แม้จะภาพดังกล่าวจะถูกมองเป็นงานศิลปะแต่ไม่นับเป็นความคิดสร้างสรรค์ หากจะเป็นการทำลายในรูปแบบศิลปะ เพราะงานศิลปะจะต้องมีแต่ผู้คนแซ่ซ้องสรรเสริญ แต่กลับกันภาพนี้มีแต่คนตำหนิทั่วประเทศ ถึงจะไม่ใช่พุทธรูปจริงๆ แต่เป็นเพียงภาพวาดสมมุติ แต่สิ่งนี้เป็นสื่อสัญลักษณ์ ตัวแทนของพระพุทธเจ้า แม้อุนตร้าแมนจะมีแนวคิดจากพุทธรูป แต่นั่นก็เป็นเพียงข้ออ้างเท่านั้น จึงมองว่าคำพูดของบุคคลทั้งสอง จะเป็นการส่งเสริมกระทำความผิด อนาคตอาจจะมีคนทำแบบนี้ได้อีก
ดร.จรูญ กล่าวอีก ตนมองว่า เด็กคนเดียวไม่น่าจะทำได้ เพราะต้องใช้เงินที่จะนำภาพไปจัดแสดงในห้างสรรพสินค้าได้ ทั้งนี้ แม้ว่าเด็กจะออกมาขอโทษแล้ว แต่สิ่งกระทำได้เกิดไปแล้ว หากถามว่าถ้าต้องการปกป้องพุทธศาสนาแต่จะไม่ปกป้องเด็กนั้น เราจะปกป้องคนผิดหรือให้การสนับสนุนไม่ได้


ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีที่มีพรรคการเมืองหนึ่งนำพระพุทธศาสนามาอ้างเป็นสโลแกนทางการเมืองนับว่าเหมาะสมหรือไม่นั้น ดร.จรูญ กล่าวว่า ทางกลุ่มเคยไปฟ้องร้องกับ กกต.แล้ว เพราะตัวบุคคลของพรรคฯ นับถือศาสนาอื่นแต่เอาศาสนาพุทธ มาอ้างถึงนั้นไม่เหมาะสม

เบื้องต้น ร.ต.ท.หญิง จิราภรณ์ รับเรื่องไว้ก่อนเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไปอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบThe upcoming NEXT BLOCK ASIA 2.0 “Affiliate Marketing in the Age of Crypto” is set to revisit Bangkokสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Deliveryข่าวไทย - อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ร่วมแบ่งปันข่าวสาร เนื้อหา เรื่องราวต่างๆของคุณกับอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นโดยอีซี่บร๊านเชส ลงปWe offer a unique selection of collectibles Artifacts, Sculptures, Jewels and Paintings from World-Wide Artists to sell Global.
boatshowchina.comexpolifestyle.com