"รองนายกฯวิษณุ" โยน "รมช.ธรรมนัส" แจงปมคุณสมบัติ เหตุรู้ดีกว่าคนอื่น เผยเคยแนะเชิญเจ้าตัวแจงจนหอบหลักฐานมาแสดงแล้ว ปัดไม่รู้มีคำพ

เผย 'ธรรมนัส' เคยหอบหลักฐานแจงคุณสมบัติก่อนเป็นรมต.

อ่านข่าว เผย 'ธรรมนัส' เคยหอบหลักฐานแจงคุณสมบัติก่อนเป็นรมต.

ข่าว เผย 'ธรรมนัส' เคยหอบหลักฐานแจงคุณสมบัติก่อนเป็นรมต.

ข้อมูลเผย 'ธรรมนัส' เคยหอบหลักฐานแจงคุณสมบัติก่อนเป็นรมต.

ดูข่าว เผย 'ธรรมนัส' เคยหอบหลักฐานแจงคุณสมบัติก่อนเป็นรมต.
หาข่าว เผย 'ธรรมนัส' เคยหอบหลักฐานแจงคุณสมบัติก่อนเป็นรมต.
  • 2019-09-11 15:10:09 1 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 8,681
150
ถูกแชร์ทั้งหมด

"รองนายกฯวิษณุ" โยน "รมช.ธรรมนัส" แจงปมคุณสมบัติ เหตุรู้ดีกว่าคนอื่น เผยเคยแนะเชิญเจ้าตัวแจงจนหอบหลักฐานมาแสดงแล้ว ปัดไม่รู้มีคำพิพากษาศาลออสซี่หรือไม่

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.62 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีวิพากษ์วิจารณ์คุณสมบัติของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ รัฐบาลต้องหยิบยกเรื่องนี้ขึ้นมาพิจารณาหรือไม่ ว่า ยังไม่ถึงขั้นนั้น อะไรก็ตามต้องให้เจ้าตัวเป็นคนตอบเสียก่อน เพราะเขารู้มากกว่าคนอื่น “สุทธิ อสุทธิ ปัจจัตตัง” ความบริสุทธิ์หรือไม่บริสุทธิ์เป็นเรื่องที่บุคคลรู้ด้วยตัวเอง บุคคลอื่นหารู้แทนได้ไม่ และการตรวจสอบ คุณสมบัติรัฐมนตรีก่อนเข้ารับตำแหน่งนั้น ตนไม่ได้เป็นผู้ตรวจ แต่เป็นผู้ถูกตรวจ เป็นหน้าที่ของเลขาธิการคณะรัฐมนตรี แต่เมื่อมีอะไรเขาจะมารายงานให้นายกฯ และตนรับทราบ เป็นเรื่องที่เล่าให้ฟังกัน เพราะรู้จักกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายวิษณุได้ทราบข้อมูลที่มีการเปิดเผยนี้ ในระหว่างการตรวจสอบคุณสมบัติหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ทราบบางส่วน เพราะจากการตรวจสอบ เขาทราบและมารายงานบางส่วน ตนจึงแนะนำให้เชิญเจ้าตัวมาถาม ซึ่งเขาได้เชิญแล้ว และ ร.อ.ธรรมนัส มีการเอาหลักฐานมาแสดงชั้นหนึ่งแล้ว ส่วนเรื่องคำพิพากษาของต่างประเทศ ตนไม่ทราบว่ามีการชี้แจงหรือไม่

เมื่อถามว่า มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการตระหนักเรื่องธรรมาภิบาล นายวิษณุ กล่าวว่า รัฐบาลคงต้องตระหนัก ส่วนจะวิธีไหนอย่างไร ตนตอบไม่ได้ ต่อข้อถามว่า อยู่ที่นายกรัฐมนตรีหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า อยู่ที่นายกฯ และเจ้าตัวด้วย เพราะถือว่าใหญ่ที่สุด มีอะไรต้องเอามาแสดง แต่มาถามตนไม่ได้อะไรแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
เผย 'ธรรมนัส' เคยหอบหลักฐานแจงคุณสมบัติก่อนเป็นรมต.

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส