พิเชษฐ์-มงคลกิตติ์ โอบกอดชื่นมื่น ทำหน้าที่ฝ่ายค้านอิสระร่วมกัน เตรียมเปิดตู้ ปณ. รับเรื่องร้องเรียน ตรวจสอบงบแผ่นดิน พร้อมเผยนายกฯ ดวงไม่ดีจากบริวาร
'ฝ่ายค้านอิสระ' เตรียมเปิดตู้ ปณ.รับเรื่องร้องเรียน เผย 'ดวงนายกฯไม่ดี'

'ฝ่ายค้านอิสระ' เตรียมเปิดตู้ ปณ.รับเรื่องร้องเรียน เผย 'ดวงนายกฯไม่ดี'

อ่านข่าว 'ฝ่ายค้านอิสระ' เตรียมเปิดตู้ ปณ.รับเรื่องร้องเรียน เผย 'ดวงนายกฯไม่ดี'

ข่าว 'ฝ่ายค้านอิสระ' เตรียมเปิดตู้ ปณ.รับเรื่องร้องเรียน เผย 'ดวงนายกฯไม่ดี'

ข้อมูล'ฝ่ายค้านอิสระ' เตรียมเปิดตู้ ปณ.รับเรื่องร้องเรียน เผย 'ดวงนายกฯไม่ดี'

ดูข่าว 'ฝ่ายค้านอิสระ' เตรียมเปิดตู้ ปณ.รับเรื่องร้องเรียน เผย 'ดวงนายกฯไม่ดี'
หาข่าว 'ฝ่ายค้านอิสระ' เตรียมเปิดตู้ ปณ.รับเรื่องร้องเรียน เผย 'ดวงนายกฯไม่ดี'
  • 2019-09-11 17:06:03 2 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 6,329
58
ถูกแชร์ทั้งหมด
พิเชษฐ์-มงคลกิตติ์ โอบกอดชื่นมื่น ทำหน้าที่ฝ่ายค้านอิสระร่วมกัน เตรียมเปิดตู้ ปณ. รับเรื่องร้องเรียน ตรวจสอบงบแผ่นดิน พร้อมเผยนายกฯ ดวงไม่ดีจากบริวารเป็นพิษนายพิเชษฐ สถิรชวาลหัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย ร่วมแถลงข่าวกับ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธรานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ในการทำหน้าที่ฝ่ายค้านอิสระร่วมกัน ภายหลังตัดสินใจถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล โดยให้เหตุผลว่า ต้องการเสนอตัวเป็นทางเลือกที่ 3 ให้กับประชาชน ด้วยการเป็นฝ่ายค้านอิสระ ไม่ใช่มีเพียงฝ่ายค้านกับฝ่ายรัฐบาลเท่านั้น โดยจะเดินหน้าทำหน้าที่ตรวจสอบเงินงบประมาณแผ่นดิน ด้วยการตั้งตู้ ปณ. รับเรื่องราวร้องเรียน เพื่อเข้าไปตรวจสอบการใช้เงินงบประมาณ

ด้าน นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ตนจะหารือกับนายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน เพื่อขอเวลาอภิปรายในสภาให้กับนายพิเชษฐ์ พร้อมเชิญชวนพรรคการเมืองเล็กที่เหลือได้ตัดสินใจว่าจะเข้าร่วมเป็นฝ่ายค้านอิสระด้วยหรือไม่ หรือจะกินกล้วยต่อไป ขณะเดียวกัน การประชุมสมัยหน้าตนจะเสนอที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร์ ขอแก้ไขข้อบังคับการประชุมสภาฯ เพื่อเปิดทางให้มีวิป 3 ฝ่าย คือ วิปรัฐบาล วิปฝ่ายค้าน และวิปฝ่ายค้านอิสระ

ทั้งนี้ นายมงคลกิตติ์ ได้จัดห้องทำงานของฝ่ายค้านอิสระ ไว้บริเวณชั้น 3 ของอาคารรัฐสภา พร้อมเปรยว่า อาจจะมีอีก 3-4 พรรคการเมือง มาหารือถึงการเป็นฝ่ายค้านอิสระ ซึ่งตนก็ขอความชัดเจนว่าต้องเป็นมติพรรค

นายมงคลกิตติ์ ยังบอกด้วยว่า ได้นำวัน เดือน ปีเกิดของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไปดูดวง พบว่า ดวงไม่ดีจากบริวารเป็นพิษ เพราะไม่ยอมน้อมนำคำสอนของพระพุทธเจ้า ทั้งที่อดีตพรรคประชาชนปฏิรูปได้รวมกับพรรคพลังประชารัฐ แต่ก็ไม่ยอมน้อมนำคำสอนไปใช้ โดยเฉพาะคำสอนเรื่องห้ามคบคนพาลเป็นมิตร ซึ่งพื้นดวงของ พลเอก ประยุทธ์ หนักมาก ถ้าไม่ปรับคนพาลออกจาก ครม. ดวงจะไม่ขึ้น หากปรับออกภาพลักษณ์รัฐบาลจะดีขึ้น แต่ปัญหาการเมืองภายในพรรคจะมีมากขึ้น หากยังคงให้บริวารเป็นพิษอยู่ ก็จะอยู่ได้ไม่นาน เป็นการรั้งด้วยอิทธิพลไม่ใช่รั้งด้วยคุณธรรม จึงขอฝาก พลเอก ประยุทธ์ หากไม่ปรับแก้ ครม. ก็จะมีปัญหา ทั้งนี้ ในวันที่ 18 กันยายนนี้ ศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยคุณสมบัติ ของ พลเอก ประยุทธ์ เชื่อว่าจะไม่มีปัญหา แต่จะมีปัญหาเรื่องกรณีการถวายสัตย์ปฏิญาณตน


ส่วนการที่ ซินแสภานุวัฒน์ พันธ์วิชาติกุล ข้าราชการการเมือง ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทำนายว่า นายกรัฐมนตรีจะดูแลบ้านเมือง 2 สมัยนั้น นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ซินแส ต้องเป็นซินแซ ไม่ใช่ สอพลอ เพราะมีความต่างกัน สอพลอ แปลว่าชะเลียเอาผลประโยชน์เข้าตัว การทำนายต้องทำนายตามพื้นดวง

..

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
'ฝ่ายค้านอิสระ' เตรียมเปิดตู้ ปณ.รับเรื่องร้องเรียน เผย 'ดวงนายกฯไม่ดี'

ไทยสนับสนุนรัฐบาลฮ่องกง แก้ไขสถานการณ์โดยสันติวิธี

กระทรวงการต่างประเทศ ออกประกาศว่ารัฐบาลไทยสนับสนุนความพยายามของผู้บริหารสูงสุดและรัฐบาลเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ในการแก้ไขสถานการณ์โดยการเจรจาหารือ โดยสันติเพื่อประโยชน์สุขอันยั่งยืนไทยติดตามสถานการณ์การประท้วงในเขตบริหารพิเศษฮ่องกงอย่างใกล้ชิด ซึ่งไทยถือว่าเป็นกิจการภายในของสาธารณรัฐประชาชนจีน และเคารพในหลักการ "หนึ่งประเทศ สองระบบ"    


ไทยสนับสนุนความพยายามของผู้บริหารสูงสุดและรัฐบาลเขตบริหารพิเศษฮ่องกงอย่างเต็มที่ในการแก้ไขสถานการณ์โดยการเจรจาหารือและให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน ไทยเชื่อมั่นว่ารัฐบาลเขตบริหารพิเศษฮ่องกงจะสามารถแก้ไขสถานการณ์ได้โดยสันติเพื่อประโยชน์สุขอันยั่งยืนของฮ่องกงและของประชาชนที่มองไกลเห็นอนาคตอันแจ่มใสของตนและของลูกหลานในวันนี้ 

ฝ่ายค้าน ขอหลักฐานศาลออสเตรเลีย เล็งถอด "ธรรมนัส"

ประธานวิปฝ่ายค้านลุยขอสำเนาคำพิพากษาศาลออสเตรเลียคดี "ผู้กองธรรมนัส" ลั่นหากตรงตามที่สื่อออสเตรเลียรายงาน ก็จะเดินหน้ายื่นถอดถอนพ้นจากความเป็นรัฐมนตรีแน่กรณีสื่อออสเตรเลียรายงานประวัติของรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ว่าเคยถูกศาลออสเตรเลียตัดสินจำคุก 4 ปี ฐานร่วมขบวนการขนเฮโรอีนเข้าออสเตรเลีย ซึ่งสวนทางกับคำชี้แจงของเจ้าตัวที่อ้างว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด ไปอยู่ผิดที่ผิดเวลา ไม่เกี่ยวกับขบวนการค้ายา และแค่โดนลงโทษสถานเบา จำคุกแค่ไม่กี่เดือน แถมยังทำงานอยู่ในออสเตรเลียต่อเนื่องมาอีกหลายปีนั้น


ล่าสุดบ่ายวันนี้ พรรคฝ่ายค้านนำโดยพรรคเสรีรวมไทย ที่มี พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เป็นหัวหน้า จะยื่นกระทู้สดถามเรื่องนี้กับนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เพราะเป็นผู้ที่เสนอชื่อแต่งตั้ง ร้อยเอกธรรมนัส เป็นรัฐมนตรี ทั้งๆ ที่มีประวัติน่ากังขา


แต่เรื่องดูจะไม่จบแค่การยื่นกระทู้ เพราะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคฝ่ายค้าน หรือ วิปฝ่ายค้าน นายสุทิน คลังแสง บอกกับ "เนชั่นทีวี" ว่า กำลังประสานเพื่อขอสำเนาคำพิพากษาของศาลออสเตรเลียว่า ข่าวที่ออกมาเป็นความจริงหรือไม่ และถ้าจริงย่อมปล่อยไว้ไม่ได้ ถือเป็นการจงใจไม่ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ ทั้งร้อยเอก ธรรมนัส และ พลเอก ประยุทธ์ โดยกรณีของ ร้อยเอกธรรมนัส คือลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. และเป็นรัฐมนตรีทั้งๆ ที่ไม่มีคุณสมบัติ ส่วน พลเอกประยุทธ์ ในฐานะหัวหน้ารัฐบาล ก็จะมีความผิดฐานเสนอแต่งตั้งบุคคลที่รู้อยู่แล้วว่าไม่มีคุณสมบัติ เข้าดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี


ในการนี้ ฝายค้านจะยื่นเรื่องให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. และศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาต่อไป พร้อมย้ำว่า แม้ขณะนี้ฝ่ายค้านยังไม่ได้รับสำเนาคำพิพากษาของศาลออสเตรเลีย แต่ก็เชื่อมั่นในการนำเสนอข่าวของสื่อต่างประเทศ โดยจะนำมาใช้ประกอบพิจารณาเรื่องนี้ด้วย


สำหรับการดำเนินการของฝ่ายค้านหลังจากนี้ จะเข้าชื่อกันให้ได้ 1 ใน 10 ของจำนวน ส.ส.เท่าที่มีอยู่ของสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งก็คือราวๆ 50 คน เพื่อยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสมาชิกภาพการเป็นรัฐมนตรีของ ร้อยเอกธรรมนัส ว่าสิ้นสุดลงเฉพาะตัวตามรัฐธรรมนูญมาตรา 170 หรือไม่ โดยมาตรา 170(4) เป็นกรณีที่ขาดคุณสมบัติหรือมีลักษณะต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญมาตรา 160 ซึ่งโยงไปถึงมาตรา 98 (10) ที่กำหนดให้บุคคลผู้เคยต้องคำพิพากษาอันถึงที่สุดว่ากระทำความผิดกฎหมายว่าด้วยยาเสพติด ในความผิดฐานเป็นผู้ผลิต นำเข้า ส่งออก หรือผู้ค้า ถือว่ามีลักษณะต้องห้ามลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. (แต่ตรงนี้ยังไม่ชัดว่าจำกัดเฉพาะต้องเป็นคำพิพากษาของศาลไทยหรือไม่ ซึ่งหากมีการยื่นจริง ศาลรัฐธรรมนูญคงวินิจฉัยต่อไป)

นอกจากนั้นมาตรา 160 ยังบัญญัติคุณสมบัติการเป็นรัฐมนตรีว่าต้องมีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ และ ไม่มีพฤติกรรมอันเป็นการฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรงด้วย โดยพฤติกรรมของ ร้อยเอกธรรมนัส อาจเข้าข่ายเรื่องนี้ ซึ่งฝ่ายค้านสามารถยื่นเรื่องให้ ป.ป.ช.พิจารณาถอดถอนจากตำแหน่งได้เช่นกันอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบThe upcoming NEXT BLOCK ASIA 2.0 “Affiliate Marketing in the Age of Crypto” is set to revisit Bangkokสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Deliveryข่าวไทย - อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ร่วมแบ่งปันข่าวสาร เนื้อหา เรื่องราวต่างๆของคุณกับอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นโดยอีซี่บร๊านเชส ลงปWe offer a unique selection of collectibles Artifacts, Sculptures, Jewels and Paintings from World-Wide Artists to sell Global.
boatshowchina.comexpolifestyle.com