“ชวน” โต้ “อดิศร” ​ไม่เคยขวางแก้รธน. พร้อมแนะแก้รธน. ควรให้ “ส.ว.” ร่วมพูดคุยหาแนวทาง พร้อมย้อน “พรรคของอดิศร” เคยทำผิดพลาด จากเหตุมั่นคงภาคใต้ ดังนั

'ชวน' โต้ 'อดิศร' ​ไม่เคยขวางแก้รธน.

อ่านข่าว 'ชวน' โต้ 'อดิศร' ​ไม่เคยขวางแก้รธน.

ข่าว 'ชวน' โต้ 'อดิศร' ​ไม่เคยขวางแก้รธน.

ข้อมูล'ชวน' โต้ 'อดิศร' ​ไม่เคยขวางแก้รธน.

ดูข่าว 'ชวน' โต้ 'อดิศร' ​ไม่เคยขวางแก้รธน.
หาข่าว 'ชวน' โต้ 'อดิศร' ​ไม่เคยขวางแก้รธน.
  • 2019-10-09 16:10:03 10 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 8,456
104
ถูกแชร์ทั้งหมด

“ชวน” โต้ “อดิศร” ​ไม่เคยขวางแก้รธน. พร้อมแนะแก้รธน. ควรให้ “ส.ว.” ร่วมพูดคุยหาแนวทาง พร้อมย้อน “พรรคของอดิศร” เคยทำผิดพลาด จากเหตุมั่นคงภาคใต้ ดังนั้นการแก้ปัญหามั่นคงต้องศึกษาให้ดี ระวังไม่ผิดพลาดซ้ำ

เมื่อวันที่ 9 ต.ค.62 นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวตอบโต้นายอดิศร เพียรเกษ โฆษกผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ที่แต่งกลอนพาดพิงว่าขวางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยยืนยันว่าตนไม่ได้ตำหนิ หรือ วิจารณ์บุคคลใดต่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญ​ ทั้งนี้ตนเป็นบุคคลที่ไม่รับรัฐธรรมนูญ ดังนั้นจึงไม่เคยวิจารณ์คนที่เสนอให้แก้ไข อย่างไรก็ดีตนเคยมีข้อเสนอว่าหากจะแก้ไขควรพูดคุยกับทุกฝ่าย แม้ส.ว. ที่ไม่ต้องการให้แก้ไข ควรชวนมาพูดคุยเพื่อหาแนวทางและกระบวนการแก้ไขก่อนจะพูดคุยในรายละเอียด ดังนั้นกรณีที่เกิดขึ้นเชื่อว่านายอดิศร จับประเด็นไม่ถูก

“ผมไม่เคยตำหนิคนแก้ไขรัฐธรรมนูญ ทั้งนี้นักข่าวมาถามถึงเรื่องแก้ไขมาตรา 1 ผมตอบไปว่าไม่ขอวิจารณ์​ แต่อยากแนะว่าไม่ว่าเป็นฝ่ายค้าน หรือรัฐบาล หากจะแก้ไขเรื่องความมั่นคงต้องศึกษาประวัติศาสตร์ให้ดี หากเสนอแนวทางที่ดีกว่าก็แก้ไข แต่หากไม่มั่นใจว่าดีกว่าเดิมต้องระวัง เพราะเคยมีประสบการณ์ความผิดพลาดจากพรรคการเมืองของคุณอดิศร เมื่อปี 2544 ที่ผมเป็นคนเดียวที่ให้ความเห็นทักท้วงว่า อย่าทำเรื่องนอกกฎหมาย แต่ต้องใช้ความเด็ดขาดของกฎหมาย และอย่าเลือกปฏิบัติ หรือวิธีนอกกฎหมายเพราะจะมีผลตามมา ซึ่งพรรคของคุณอดิศรเป็นตัวที่สร้างปัญหา แต่ไม่ได้ว่าทุกคนเพราะทุกคนไม่ได้ทำผิดแบบนั้น” นายชวน กล่าว


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-จี้ 'ชวน' ร้องศาลรธน.ฟัน '6ส.ส.ฝ่ายค้าน' ปมแทรกแซง

-'ชวน' บอกญัตติแก้รธน.​ไม่ใช่เรื่องด่วน

-'ชวน' ตีมึนไม่เห็นร่างพ.ร.ฎ. ให้เงินเดือน ส.ส. ย้อนหลัง

-'ชวน' ไม่ชี้ 'นวัธ' พ้นส.ส. โยน 'กกต.' ถามศาลรธน.


แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
'ชวน' โต้ 'อดิศร' ​ไม่เคยขวางแก้รธน.

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส