“สุวัจน์” เผยสเปกประธานกมธ.ศึกษาแก้รัฐธรรมนูญต้องเป็นคนที่มี “บารมี” ขณะที่ญัตติส่อเลื่อนยาว เหตุวาระตกค้างสภาอื้อ
‘สุวัจน์’ เผยประธานกมธ.แก้รธน.ต้องมากบารมี

‘สุวัจน์’ เผยประธานกมธ.แก้รธน.ต้องมากบารมี

อ่านข่าว ‘สุวัจน์’ เผยประธานกมธ.แก้รธน.ต้องมากบารมี

ข่าว ‘สุวัจน์’ เผยประธานกมธ.แก้รธน.ต้องมากบารมี

ข้อมูล‘สุวัจน์’ เผยประธานกมธ.แก้รธน.ต้องมากบารมี

ดูข่าว ‘สุวัจน์’ เผยประธานกมธ.แก้รธน.ต้องมากบารมี
หาข่าว ‘สุวัจน์’ เผยประธานกมธ.แก้รธน.ต้องมากบารมี
  • 2019-11-08 21:10:02 4 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 6,688
115
ถูกแชร์ทั้งหมด

“สุวัจน์” เผยสเปกประธานกมธ.ศึกษาแก้รัฐธรรมนูญต้องเป็นคนที่มี “บารมี” ขณะที่ญัตติส่อเลื่อนยาว เหตุวาระตกค้างสภาอื้อ

ท่ามกลางการเสนอคนนั้นคนนี้เข้ามาเป็นประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ได้ออกมาเสนอแนะว่า ขอเสนอให้หัวหน้าพรรคในพรรคร่วมรัฐบาล และคณะกรรมการประสานงานของแต่ละพรรค พูดคุยทำความเข้าใจและหาข้อยุติ จะได้ไม่กระทบกับเสถียรภาพของรัฐบาล และเห็นว่าเป็นเรื่องดีที่พรรคประชาธิปัตย์จะเสนอชื่อนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค ไปพูดคุยกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลก่อน

นายสุวัจน์ ยังเห็นว่า บุคคลที่จะมาเป็นประธานจะต้องมีบารมีเป็นที่ยอมรับ สามารถควบคุมการประชุม เพื่อให้ได้ข้อสรุปที่ดี

“เรื่องนี้ต้องพูดคุยกันให้ได้ข้อยุติในพรรคร่วมรัฐบาล เพราะความเห็นที่แตกต่างกันทำให้กระทบกับเสถียรภาพ และเกิดความไม่เข้าใจในสังคม”

ด้าน นพ.ระวี มาศฉมาดล ..บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงการพิจารณาญัตติตั้งกมธ.วิสามัญศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า มีแนวโน้มว่าต้องเลื่อนการพิจารณาออกไปหลายเดือน เพราะวาระของสภามีมากทำให้มีวาระตกค้างหลายเรื่อง แม้กระทั่งญัตติด่วนเรื่องการให้สภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาผลกระทบจากการกระทำ ประกาศและคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และการใช้อำนาจของหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ตามมาตรา 44 ที่คิดว่าจะพิจารณาได้ในสัปดาห์นี้ ก็ยังพิจารณาไม่ทัน

นอกจากนี้ ยังมีวาระที่คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตรตกตํ่า และคณะกรรมาธิการวิสามัญยกร่างข้อบังคับว่าด้วยประมวลจริยธรรมสภาผู้แทนราษฎร ที่พิจารณาเรื่องเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะนำสู่ที่ประชุมสภา ซึ่งตามข้อบังคับประชุมสภา เรื่องที่กมธ.พิจารณาเสร็จแล้ว จะถูกนำเข้ามาพิจารณาก่อนญัตติเร่งด่วนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
‘สุวัจน์’ เผยประธานกมธ.แก้รธน.ต้องมากบารมี

กอ.รมน. ส่วนกลาง และ ภาค 4 ส่วนหน้า ย้ำชัด! ไม่มีประกาศเคอฟิวส์ 4 จังหวัดชายแดนใต้

กอ.รมน. ส่วนกลาง และ ภาค 4 ส่วนหน้า ประสานเสียงย้ำชัด ไม่มีการประกาศเคอฟิวส์ใน 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ การเผยแพร่ประกาศในราชกิจจานุเบกษาล่าสุด แค่ต่ออายุพื้นที่ใช้ พ.ร.บ.มั่นคง อีก 1 ปี
พลตรี ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน. ชี้แจงกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่เรื่องการคงมาตรการเพื่อรักษาความสงบในพื้นที่ปรากฏเหตุการณ์อันกระทบต่อความมั่นคงภายในราชอาณาจักร 9 อำเภอ ของ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ระหว่างวันที่ 1 ธ.ค. 2562-วันที่ 30 พ.ย. 2563 โดยย้ำว่า เป็นการประกาศใช้ พระราชบัญญัติรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พ.ศ.2551 ตามมติ ครม. ที่เห็นชอบเมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา หรือพูดง่ายๆคือการต่ออายุการใช้กฎหมายนี้ตามวงรอบออกไปอีก 1 ปี // ส่วนที่มีการเผยแพร่ข้อกําหนดออกตามความในมาตรา 18 แห่ง พ.ร.บ.ความมั่นคงนั้น ก็ยืนยันไม่ใช่การประกาศเคอฟิวส์

ล่าสุด พันเอก ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า ย้ำชัด ไม่มีการประกาศเคอร์ฟิวในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอของสงขลา ตามที่มีการนำเสนอผ่านสื่อขณะนี้
ส่วนข้อกำหนดตามมาตรา18(2) เป็นเพียงการให้อำนาจตามความในมาตรา18(2)ให้สามารถประกาศเคอฟิวส์ได้ แต่ยังไม่เคยมีการใช้อำนาจนั้น เพราะยังไม่มีเหตุจำเป็นที่จะต้องใช้เคอฟิวส์ จึงขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก และเพื่อไม่ให้เกิดความสับสน

‘อภิสิทธิ์’ ประกาศแล้ว! ไม่ลงชิงผู้ว่าฯกทม. 

“อภิสิทธิ์” ประกาศแล้ว! ไม่ลงชิงผู้ว่าฯกทม. 

เมื่อวันที่ 8 ..62 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศกลางงานบรรยายพิเศษ หัวข้ออนาคตประเทศไทย อนาคตเมืองนวัตกรรมสำหรับทุกคนของสมาคมสถาปนิกสยาม โดยยืนยันว่า ที่ได้รับเชิญมาพูดในงานวันนี้ เป็นการแสดงความคิดเห็นเรื่องการพัฒนาเมือง และขอประกาศไว้ตรงนี้ชัด ว่าตนไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าว ..ในพรรคประประชาธิปัตย์ เตรียมจะเสนอชื่อนายอภิสิทธิ์และจะผลักดันให้นายอภิสิทธิ์ลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ

อย่างไรก็ตาม ทั้งก่อนและหลังบรรยายนายอภิสิทธิ์เลี่ยงไม่เจอสื่อมวลชนที่มาเฝ้าติดตามเพื่อสัมภาษณ์ในประเด็นประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

 อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบThe upcoming NEXT BLOCK ASIA 2.0 “Affiliate Marketing in the Age of Crypto” is set to revisit Bangkokสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Deliveryข่าวไทย - อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ร่วมแบ่งปันข่าวสาร เนื้อหา เรื่องราวต่างๆของคุณกับอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นโดยอีซี่บร๊านเชส ลงปWe offer a unique selection of collectibles Artifacts, Sculptures, Jewels and Paintings from World-Wide Artists to sell Global.
boatshowchina.comexpolifestyle.com