กรมอุตุฯประกาศ เตือน "พายุระดับ 5 (ไต้ฝุ่น) “นากรี” กระทบ 11-13 พ.ย.62
กรมอุตุฯประกาศ เตือน พายุ 'นากรี' ฉบับที่ 14

กรมอุตุฯประกาศ เตือน พายุ 'นากรี' ฉบับที่ 14

อ่านข่าว กรมอุตุฯประกาศ เตือน พายุ 'นากรี' ฉบับที่ 14

ข่าว กรมอุตุฯประกาศ เตือน พายุ 'นากรี' ฉบับที่ 14

ข้อมูลกรมอุตุฯประกาศ เตือน พายุ 'นากรี' ฉบับที่ 14

ดูข่าว กรมอุตุฯประกาศ เตือน พายุ 'นากรี' ฉบับที่ 14
หาข่าว กรมอุตุฯประกาศ เตือน พายุ 'นากรี' ฉบับที่ 14
  • 2019-11-09 09:10:17 3 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 4,617
106
ถูกแชร์ทั้งหมด

กรมอุตุฯประกาศ เตือน "พายุระดับ 5 (ไต้ฝุ่น) “นากรี” กระทบ 11-13 พ.ย.62

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "พายุระดับ 5 (ไต้ฝุ่น) “นากรี” (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 11-13 พฤศจิกายน 2562)" ฉบับที่ 14 ลงวันที่ 09 พฤศจิกายน 2562

เมื่อเวลา 04.00 น.วันนี้ (9 พ.ย. 2562) พายุระดับ 5 (ไต้ฝุ่น) “นากรี” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 12.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 114.5 องศาตะวันออก พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางตะวันตกด้วยความเร็ว 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนตัวเข้าใกล้ชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลางในช่วงวันที่ 10-11 พ.ย. 2562 ขอให้ผู้ที่เดินทางไปประเทศเวียดนามตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางไว้ด้วย พายุนี้จะส่งผลกระทบต่อลักษณะอากาศของประเทศไทยในช่วงวันที่ 11-13 พ.ย. 2562 โดยจะทำให้มีฝนเล็กน้อยถึงปานกลางบางพื้นที่ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดมุกดาหาร ยโสธร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ และสุรินทร์ และภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดสระแก้ว ระยอง จันทบุรี และตราด จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดต่อไป

        อนึ่ง ในช่วงวันที่ 13-15 พ.ย. 2562 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกจากประเทศจีนจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองในระยะแรก โดยจะเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออกก่อน ส่วนภาคกลางและภาคเหนือจะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง กับมีลมแรง โดยบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยและยอดภูอากาศหนาวจัดบางพื้นที่ ส่วนภาคกลางและภาคตะวันออกมีอากาศเย็น อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากอากาศที่หนาวเย็นลงในช่วงเวลาดังกล่าวไว้ด้วย

        สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางพื้นที่ คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และควรหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วย



แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
กรมอุตุฯประกาศ เตือน พายุ 'นากรี' ฉบับที่ 14

ไร้ ‘มีชัย-บวรศักดิ์’ ร่วมแก้รธน. ครม.ชง6ชื่อส.ว.-นักวิชาการ

นายกฯ ชี้วิถีการเมืองโยนสภาฯชี้ขาดตั้งกมธ.แก้รัฐธรรมนูญ ด้านครม.ชง6รายชื่อส.ว.-นักวิชาการนั่งกมธ.ไร้เงา “มีชัย-บวรศักดิ์” ขณะที่แกนนำพปชร.ยกมารยาทการเมือง ยันไม่หลีกทาง“อภิสิทธิ์”

ความคืบหน้าการตั้งการตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ วานนี้(8พ.ย.)พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เตรียมเสนอนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ เป็นประธานกมธ. เช่นเดียวกับพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่เตรียมเสนอนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคเป็นประธานเช่นกันว่า เรื่องนี้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ก็ชี้แจงไปแล้วว่าเมื่อมีการเสนอมากมธ.จะต้องพิจารณาร่วมกัน และสภาไม่เกี่ยวกับตน มองว่าเรื่องนี้เป็นกลไกทางการเมืองตนไม่ของตอบ

ด้านนายเทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ขณะนี้รัฐบาลได้ส่ง 6 รายชื่อกมธ.ไปยังคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เป็นการภายในแล้ว แต่รายชื่อยังไม่นิ่งสามารถปรับเปลี่ยนได้ ในระหว่างรอสภาฯรับญัตติตั้งกมธ. สำหรับ6รายชื่อ เบื้องต้น มีสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และนักวิชาการ แต่ไม่มีชื่อของนายมีชัย ฤชุพันธุ์ อดีตประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) และนายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตประธานกมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ รวมถึงไม่มีรายชื่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) เนื่องจากครม.แต่ละคนมีภารกิจ จึงไม่สามารถทำหน้าที่ดังกล่าวได้

ด้านนายบวรศักดิ์ เปิดเผยว่า ยังไม่ได้รับการทาบทามและยังไม่ได้ตัดสินใจหากรัฐบาลมาทาบทาม

เช่นเดียวกับนายคณิต ณ นคร อดีตประธานกรรมการปฏิรูปกฎหมาย เปิดเผยเช่นเดียวกันว่า ยังไม่ได้มีการทาบทาม และตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ แต่ถ้าเข้าไปแล้ว คงต้องดูก่อนว่าจะทำอะไรได้บ้าง

ขณะที่นายสุชาติ กล่าวยืนยันว่า ตนไม่ได้สนใจที่จะเข้ามาเป็นประธานกมธ.ฯดังกล่าว เพราะขณะนี้ทำหน้าที่รองประธานสภาฯอยู่ แต่หากคิดว่าตนจะทำหน้าที่ประธาน กมธ.ฯ ได้ดีกว่าก็ขึ้นอยู่กับการเสนอ ตนยืนยันเหมือนเดิมว่า เรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นเรื่องของทุกพรรค ส่วนการสนับสนุนนายอภิสิทธิ์ เป็นประธาน กมธ.ฯ า ส่วนตัวคิดว่า ก็ดี ใครก็แล้วแต่ที่มาดำรงตำแหน่งนี้แล้วสามารถทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ หากจะเป็นนายอภิสิทธิ์ ตนก็คิดว่าเหมาะสม เพราะส่วนตัวก็ไม่ได้ติดใจหรือยึดติดอะไรมา

ส่วนนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพปชร. กล่าวถึงข้อสรุปพรรคในการเสนอชื่อประธานกมธ.แก้รัฐธรรมนูญนั้นตนคิดว่าพรรคก็อยากให้เป็นคนของพลังประชารัฐ ซึ่งนายสุชาติเป็นคนหนึ่งที่ถูกพูดถึง และอาจเปลี่ยนแปลงได้ คิดว่าภายใน 2-3 วันนี้หรือสัปดาห์หน้าได้รายชื่อแน่นอน พร้อมเชื่อว่ากรณีดังกล่าวจะไม่มีปัญหากับพรรคปชป. เพราะมีการพูดคุยกันอย่างดี

เช่นเดียวกับนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ และแกนนำพรรคพปชร.กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นไปตามความเหมาะสมและมารยาททางการเมือง ซึ่งเชื่อว่าจะไม่เป็นปัญหาระหว่างพปชร.และพรรคประชาธิปัตย์ เรื่องนี้ได้มีการพูดคุยกันลงลึกแล้ว คงแก้ไขปัญหาที่มีในปัจจุบันได้ ในขณะนี้ตนยังไม่ได้มีการพูดคุยกับผู้บริหารสูงสุดของพรรคมั่นใจว่าจะไม่บานปลายเป็นความขัดแย้งของสองพรรคในอนาคต

ด้านนายอภิสิทธิ์ กล่าวระหว่างบรรยายพิเศษ หัวข้อ “อนาคตประเทศไทย อนาคตเมืองนวัตกรรมสำหรับทุกคน” ของสมาคมสถาปนิกสยาม โดยยืนยันว่า ที่ได้รับเชิญมาพูดในงานวันนี้ เป็นการแสดงความคิดเห็นเรื่องการพัฒนาเมือง และขอประกาศไว้ตรงนี้ชัดๆ ว่าตนไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ภายหลังเสร็จงานนายอภิสิทธิ์เลี่ยงตอบคำถามกรณีถูกเสนอชื่อเป้นประธานกมธ.แก้รัฐธรรมนูญ โดยเดินเลี่ยงออกไปทางด้านหลังทันที

นายเสรี สุวรรณภานนท์ ส.ว.ในฐานะประธานกมธ.การพัฒนาการเมืองและการมีส่วนร่วมของประชาชน วุฒิสภา กล่าวว่าไม่เห็นด้วยต่อกรณีที่ ส.ว. ได้รับ โควตาจากรัฐบาลให้ดำรงตำแหน่งกมธ.ศึกษาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ​ เนื่องจากประเด็นเรื่องการตั้งกมธ.ฯ ศึกษาแนวทางแก้รัฐธรรมนูญนั้น เป็นญัตติที่ ส.ส. เป็นผู้เสนอ ดังนั้นควรให้ ส.ส.​เป็นผู้ดำเนินการด้วยตนเอง

ส่วนความเคลื่อนไหวฝ่ายค้านนายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้าน กล่าวว่า ในส่วนของ7พรรคร่วมฝ่ายค้าน เห็นว่า การเลือกตัวแทนกมธ.ให้เข้ามาเป็นปธ.​กก.แก้รธน.​ เราจะระมัดระวังบทเรียนในอดีต มิให้การทำงานครั้งนี้ กลายเป็นความผิดพลาด โดยเลือกใครก็ได้ แต่ควรจะพิจารณาคนกลางที่มีความตั้งใจที่เห็นปัญหาของประเทศและปัญหาของรธน.เพื่อให้การแก้ไขรธน.สามารถเป็นหนทางการปลดล็อคประเทศได้อย่างแท้จริง.และแนวทางที่สำคัญคือ ช่วยกันมองหาคนที่ทุกฝ่ายยอมรับ อย่างไรก็ดีพรรคร่วมฝ่ายค้านทั้ง7พรรคจะนัดหารือกันก่อนที่วาระนี้จะเข้าสู่การพิจารณาและเชื่อว่าเราจะได้ข้อสรุปที่ชัดเจนที่สามารถตอบสนองการหาทางออกให้ประเทศได้



‘วิปรัฐบาล’ จ่อดันรายงาน-ประมวลจริยธรรมสภาฯ แทรกญัตติศึกษาแก้รธน.

“วิปรัฐบาล” จ่อดันรายงานปัญหาสินค้าเกษตรตกต่ำ-ประมวลจริยธรรมสภาฯ แทรกญัตติศึกษาแก้รธน.

เมื่อวันที่ 8 ..62 นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ..ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ฐานะโฆษกคณะกรรมการประสานงานร่วมพรรครัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวต่อประเด็นที่ถูกตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับการเลื่อนกลุ่มญัตติที่เสนอโดย ..หลายพรรคการเมือง เพื่อขอตั้งกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่ถูกเลื่อนการพิจารณาออกไป ว่า ยอมรับว่าขณะนี้มีญัตติและเรื่องสำคัญที่รอการพิจารณาของสภาฯ อาทิ ญัตติด่วนให้สภาฯ ตั้ง กมธ. ศึกษาผลกระทบจากการกระทำ ประกาศและคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และการใช้อำนาจของหัวหน้า คสช. ตามมาตรา 44  ซึ่งนายปิยบุตร แสงกนกกุล ..บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ และคณะเป็นผู้เสนอนั้น  ทั้งนี้มี .. ที่ขออภิปรายในญัตติดังกล่าวจำนวนมาก

ดังนั้น อาจใช้เวลาพิจารณาพอสมควร ขณะที่ในการประชุมสภาฯ สัปดาห์ถัดไป วิปรัฐบาลจะพิจารณาเพื่อบรรจุรายงานที่กมธ. พิจารณาแล้วเสร็จ อาทิ  รายงานการศึกษาปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ ที่มีนายวีระกร คำประกอบ ..นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธาน  และ ร่างข้อบังคับว่าด้วยประมวลจริยธรรมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ..บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชาติ เป็นประธาน  ดังนั้นหากการบรรจุวาระดังกล่าวสู่การพิจารณาอาจทำให้ ญัตติว่าด้วยการศึกษาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญต้องเลื่อนออกไปได้.



อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบThe upcoming NEXT BLOCK ASIA 2.0 “Affiliate Marketing in the Age of Crypto” is set to revisit Bangkokสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Deliveryข่าวไทย - อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ร่วมแบ่งปันข่าวสาร เนื้อหา เรื่องราวต่างๆของคุณกับอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นโดยอีซี่บร๊านเชส ลงปWe offer a unique selection of collectibles Artifacts, Sculptures, Jewels and Paintings from World-Wide Artists to sell Global.
boatshowchina.comexpolifestyle.com