"รองโฆษกรบ." เปิดกำหนดการครม.สัญจร นราธิวาส 20-21 ม.ค.นี้ “ประยุทธ์” ตรวจราชการชายแดนใต้
เปิดกำหนดการครม.สัญจร นราธิวาส 20-21 ม.ค.นี้

เปิดกำหนดการครม.สัญจร นราธิวาส 20-21 ม.ค.นี้

อ่านข่าว เปิดกำหนดการครม.สัญจร นราธิวาส 20-21 ม.ค.นี้

ข่าว เปิดกำหนดการครม.สัญจร นราธิวาส 20-21 ม.ค.นี้

ข้อมูลเปิดกำหนดการครม.สัญจร นราธิวาส 20-21 ม.ค.นี้

ดูข่าว เปิดกำหนดการครม.สัญจร นราธิวาส 20-21 ม.ค.นี้
หาข่าว เปิดกำหนดการครม.สัญจร นราธิวาส 20-21 ม.ค.นี้
  • 2020-01-14 19:10:05 9 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 5,765
111
ถูกแชร์ทั้งหมด

"รองโฆษกรบ." เปิดกำหนดการครม.สัญจร นราธิวาส 20-21 ม.ค.นี้ “ประยุทธ์” ตรวจราชการชายแดนใต้

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 ม.ค.63 ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุมครม.ว่า ที่ประชุมรับทราบ กำหนดจัดการประชุมครม.อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ที่จ.นราธิวาส ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะลงพื้นที่ติดตามตรวจราชการที่สำคัญของกลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ การส่งเสริมการศึกษา การค้า การลงทุน การค้าชายแดน การพัฒนาโครงข่ายคมนาคม การพัฒนาโครงข่ายระบบโลจิสติกส์ การวางระบบการป้องกันสาธารณภัย การส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ และเชิงวัฒนธรรม สังคมพหุวัฒนธรรม การพัฒนาสินค้าเกษตรยางพารา และการพัฒนาตลาดอย่างเป็นระบบครบวงจร รวมถึงการรักษาความสงบความปลอดภัยของประชาชน 

 

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า โดยวันจันทร์ ที่ 20 มกราคม นายกระฐมนตรี พร้อมคณะจะเดินทางเข้า สักการะเจ้าแม่โต๊ะโม๊ะ ในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก พร้อมพบปะประชาชนสมาคมชาวไทยเชื้อสายจีน จากนั้นนายกฯ จะพบปะประชาชนที่เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จากนั้นเดินทางไปที่วัดประชุมชลธารา อ.สุไหงปาดี และกราบนมัสการเจ้าคณะจ.นราธิวาส และพบปะชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิม ก่อนจะเดินทางไปที่สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจ.นราธิวาส และร่วมพูดคุยกับผู้นำศาสนา และประชาชนชาวไทยมุสลิม

จากนั้นในวันอังคารที่ 21 ม.ค.นายกฯเป็นประธานการประชุมพัฒนาเศรษฐกิจสังคมกลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย จ.นราธิวาส ปัตตานี และจ.ยะลา จากนั้นเวลา 10.30 น. จะเข้าสู่การประชุมครม. 

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
เปิดกำหนดการครม.สัญจร นราธิวาส 20-21 ม.ค.นี้

นายกฯปัดเปลี่ยน 'โฆษก รบ.' รับต้องปรับทุกกระบวนท่าสู้โซเชียลฯ

"ประยุทธ์" เผยยังไม่คิดเปลี่ยนตัว "โฆษกรัฐบาล" ยันทุกคนทำงานเต็มที่ รับต้องปรับทุกกระบวนท่าสู้โซเชียลฯ กำชับสร้างความเข้าใจรูปแบบที่ยั่งยืน

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 63 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกระแสข่าวการเปลี่ยนตัว นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หลังจากหลายฝ่ายวิจารณ์เรื่องการทำงาน ว่า ยังไม่มีแนวคิดเรื่องนี้ ทุกคนตั้งใจทำงานกันเต็มที่อยู่แล้ว แต่จะต้องมีการปรับปรุงแก้ไขทุกเรื่องทุกประเด็น ทุกวันนี้มีกระแสจากโซเชียลอะไรต่างๆ ตนได้เน้นย้ำเรื่องการสร้างความเข้าใจให้มากยิ่งขึ้นในรูปแบบของความยั่งยืน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า หลายคนอาจจะเข้าใจว่า การแก้ปัญหาภัยแล้ง การแก้ปัญหา PM2.5 แก้ที่ปลายเหตุ ตนขอย้อนให้กลับไปดูว่าที่ต้นเหตุ หรือการแก้ปัญหาแบบยั่งยืนในการบริหารจัดการน้ำ เขาทำอะไรไว้บ้างใน 5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งทำไปมากมายมหาศาล แต่ก็ยังไม่ครบหรอก ตราบใดก็ตาม ถ้ายังไม่สมบูรณ์ทั้งระบบ จึงต้องมีแผนบริหารจัดการน้ำ 20 ปีตอนนี้แผนมีหมดแล้ว เพียงแต่ว่าจะทำได้หรือไม่ได้ ปัญหาสำคัญคือการทำประชาพิจารณ์ แม้จะมีการเว้นคืนที่ดินมาแล้วก็ยังมีปัญหาเรื่องการเยียวยามาอีก ในเรื่องของราคาที่ดิน โดยตามมาตรฐานราคามีการกำหนดอยู่แล้ว แต่ทุกคนก็ต้องการได้ให้มากขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้มีหลายโครงการที่เกิดขึ้น แม้กระทั่ง โครงสร้างพื้นฐานในเรื่องของถนนที่มีปัญหา ที่ทำช้าเพราะเรื่องการเยียวยาต้องพิจารณาในมาตรการที่เหมาะสมในการดำเนินการ

'ประวิตร' แจงครม. เร่งดูแลสถานการณ์ภัยแล้ง ย้ำสทนช.ช่วยบริหารจัดการ

"ประวิตร" แจงครม. เร่งดูแลสถานการณ์ภัยแล้ง ย้ำมี "สทนช." ช่วยบริหารจัดการ ด้าน "นายกฯ" กำชับการสื่อสารให้ข้อมูลปชช.มากขึ้น

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 ม.ค.63 ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุมครม.ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้แจ้งให้ที่ประชุมรับทราบถึงสถานการณ์ภัยแล้ง ภายใต้การดำเนินงานของสำนักทรัพยากรน้ำแห่งชาติ(สทนช.) ที่เป็นหน่วยงานรับผิดชอบดูแลบูรณาการข้อมูลการบริหารจัดการน้ำ โดยนำโครงการของแต่ละหน่วยงานมาบูรณาการ มีทั้งแผนระยะกลางและระยะยาว 57 โครงการ โดยมีการอนุมัติให้ดำเนินการไปแล้วในปี 2561-2562 จำนวน 18 โครงการ และอยู่ระหว่างดำเนินการที่คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณปี 2565-2566 วันนี้มีกองอำนวยการน้ำแห่งชาติที่แบ่งเป็น 4 หมวดงาน คือ กลุ่มคาดการณ์กลุ่มบริหารจัดการน้ำ กลุ่มสื่อสารประชาสัมพันธ์ เป็นต้น

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กำชับสั่งการในที่ประชุมให้มีการบูรณาการงานต่างๆ และแถลงข่าวสร้างการรับรู้ให้กับประชาชน พร้อมทั้งให้ความมั่นใจว่าน้ำอุปโภคบริโภคจะมีเพียงพอไปถึงเดือนมิ.ย.นี้ ให้ดูแลเป็นภารกิจหลักสำหรับปัญหาสถานการณ์น้ำเค็มที่ส่งผลกระทบต่อการผลิตน้ำประปาเริ่มดีขึ้น

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.comexpolifestyle.com