"เทวัญ" เผย รัฐบาลโอนเงินเยียวยาเหยื่อกราดยิง โคราช 17 ก.พ.นี้ ก่อน มอบให้ "ผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ" ทันที เล็งกระตุ้นท่องเที่ยว ผุด
 รัฐบาล จ่ายเยียวยาเหยื่อกราดยิงโคราช 17ก.พ.นี้

รัฐบาล จ่ายเยียวยาเหยื่อกราดยิงโคราช 17ก.พ.นี้

อ่านข่าว รัฐบาล จ่ายเยียวยาเหยื่อกราดยิงโคราช 17ก.พ.นี้

ข่าว รัฐบาล จ่ายเยียวยาเหยื่อกราดยิงโคราช 17ก.พ.นี้

ข้อมูล รัฐบาล จ่ายเยียวยาเหยื่อกราดยิงโคราช 17ก.พ.นี้

ดูข่าว รัฐบาล จ่ายเยียวยาเหยื่อกราดยิงโคราช 17ก.พ.นี้
หาข่าว รัฐบาล จ่ายเยียวยาเหยื่อกราดยิงโคราช 17ก.พ.นี้
  • 2020-02-14 16:10:04 8 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 9,505
118
ถูกแชร์ทั้งหมด

"เทวัญ" เผย รัฐบาลโอนเงินเยียวยาเหยื่อกราดยิง โคราช 17 ก.พ.นี้ ก่อน มอบให้ "ผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ" ทันที เล็งกระตุ้นท่องเที่ยว ผุดอีเว้นท์เรียกความเชื่อมั่น

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 63 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเทวัญ ลิปตภัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังเป็นประธานประชุมคณะกรรมการกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี ว่า ในที่ประชุมมีมติจ่ายเงินเยียวยาให้แก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงที่ จ.นครราชสีมา จำนวน 27 ราย ไม่ครอบคลุมผู้ก่อเหตุและคู่กรณี 3 ราย รายละ 1 ล้านบาท ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส รายละ 200,000 บาท และผู้บาดเจ็บไม่สาหัส รายละ 100,000 บาท คาดว่าจะใช้เงินทั้งสิ้นประมาณ 37 ล้านบาท แบ่งเป็นผู้เสียชีวิต 27 ล้านบาท และผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 ล้านบาท โดยวงเงินดังกล่าวจะส่งไปยังจังหวัดนครราชสีมาให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นผู้บริหารจัดการ ซึ่งวงเงินนี้ยังไม่รวมกับเงินบริจาค และสิทธิประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ ที่แต่ละรายจะได้รับจากหน่วยงานต้นสังกัด อย่างไรก็ตาม คาดจะส่งเงินให้กับทางจังหวัดได้ในวันที่ 17 ก.พ.นี้ และจะมอบให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตได้ทันที ขณะที่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจะได้รับมอบเงินอย่างช้าไม่เกินวันที่ 18 ก.พ.

ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) จะไปมอบเงินเยียวยาด้วยตนเองหรือไม่ นายเทวัญ กล่าวว่า “ก็ต้องดูท่านก่อน”

นอกจากนี้ นายเทวัญ กล่าวถึงการสร้างความเชื่อมมั่นให้กับ จ.นครราชสีมา ว่า ตนได้เสนอในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา ให้จัดกิจกรรมต่างๆ เช่น งานอีเว้นท์ที่เกี่ยวข้องกับกีฬา การดนตรี งานสัมมนา เป็นต้น โดยรัฐบาลจะเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน และสิ่งสำคัญคือการจัดงานทำบุญครั้งใหญ่ให้แก่ชาวโคราช ทั้งนี้ ได้ขอความร่วมมือสื่อของรัฐและช่องต่างๆ ช่วยกันประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัด รวมถึงผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและการจับจ่ายใช้สอยด้วย

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
รัฐบาล จ่ายเยียวยาเหยื่อกราดยิงโคราช 17ก.พ.นี้

ป.ป.ช.ฟัน 'จารุพงศ์' ยุยงม็อบเสื้อแดง

ป.ป.ช.มีมติชี้มูลความผิด จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ อดีตรมว.มหาดไทย กรณีละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ และสนับสนุน ยุยง ส่งเสริม กลุ่มประท้วงเสื้อแดง หรือ นปช.

วันนี้ (14 ก.พ.) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. เปิดเผยว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติชี้มูลความผิดนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กรณีละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ และสนับสนุน ยุยง ส่งเสริม ให้เกิดความไม่สงบในบ้านเมือง ในคดี “นปช. ลั่นกลองรบ” ที่อาคารลิปตพัลลภฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา เมื่อต้นปี 2557

นายวรวิทย์ กล่าวว่า พยานหลักฐานรับฟังได้ว่า เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 2557 กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) จัดการชุมนุมโดยการใช้ชื่อว่า นปช.ลั่นกลองรบ ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มีนายจารุพงศ์ ผู้ถูกกล่าวหากับพวก 13 ราย เข้าการปราศรัย ได้ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัย ถ่ายทอดสดโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมทั่วประเทศ ลักษณะปราศรัยแบ่งแยกประเทศ รวมตัวปิดล้อมองค์กรอิสระต่าง ๆ

"ขณะนั้นดำรงตำแหน่งรักษาการ รมว.มหาดไทย และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เดินทางถึงที่ชุมนุม รับทราบแนวทางของกลุ่ม นปช. และกล่าวปราศรัยด้วยถ้อยคำลักษณะเห็นด้วย และแนวทางของ นปช. โดยนายจารุพงศ์ พร้อมที่จะสนับสนุน หรือส่งเสริมให้ผู้ร่วมชุมนุมกระทำการตามแนวทางแกนนำ นปช.ปราศรัย จึงอาจก่อให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย เกิดความขัดแย้งแตกแยก และมีลักษณะแบ่งแยกประเทศ ตามที่กล่าวปราศรัยไปก่อนหน้านี้"

นอกจากนี้ ป.ป.ช.ชี้แจงว่า การไต่สวนคดีทุจริตการจัดซื้อคอมพิวเตอร์ของกระทรวงมหาดไทย ทำบนมาตรฐานการพิจารณาคดีไต่สวน อย่ากังวลจ้องจับผิดนักการเมือง

158166830255

'เทพไท' ยัน พรรคกล้า ไม่ใช่แบงก์ย่อย ปชป. เชื่อคนละฐานเสียง

"เทพไท" ยัน พรรคกล้าไม่ใช่แบงก์ย่อย ปชป. เชื่อคนละฐานเสียง ชี้ ถ้าคิดเหมือนกัน "กรณ์" คงไม่ออกไปตั้งพรรค

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 63 นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวแสดงความยินดีกับ นายกรณ์ จาติกวณิช อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และทีมงาน ที่ตั้งพรรคกล้า ว่า ขอให้โชคดีและประสบความสำเร็จ สำหรับการใช้ชื่อพรรคกล้า ก็น่าจะเป็นชื่อที่เจาะตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่ เพราะถ้าจะให้เป็นชื่อพรรคการเมืองในเชิงสถาบัน ก็น่าจะใช้ชื่อที่บ่งบอกถึงความเป็นการเมืองมากกว่านี้

“ตอนแรก นายกรณ์ ยกตัวอย่าง apple สามารถเป็นชื่อบริษัทที่ประสบความสำเร็จได้ ผมก็คิดว่า นายกรณ์ จะใช้ชื่อพรรคพริกไทย ผมจึงส่งโลโก้รูปพริกขี้หนูไปให้เป็นใช้โลโก้พรรค แต่ นายกรณ์ ปฎิเสธว่า ฝรั่งจะกลัว เพราะร้อนแรงเกินไป เลยมาจบที่ชื่อพรรคกล้าตามที่โฆษณาไว้ ซึ่งก็ต้องพิสูจน์กันต่อไป เพราะชื่อพรรคเป็นเพียงตัวประกอบ เนื้อหาที่แท้จริงอยู่ที่นโยบาย และผลการกระทำมากกว่า” นายเทพไท กล่าว

เมื่อถามว่า พรรคกล้าจะมาแย่งฐานเสียงของพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ นายเทพไท กล่าวว่า ฐานเสียงของพรรคประชาธิปัตย์ เป็นฐานเสียงที่แน่นอนตลอด คือ กลุ่มคนระดับกลางขึ้นไป ตลาดคนรุ่นใหม่ก็มีบ้าง พรรคของนายกรณ์น่าจะเจาะตลาดของพรรคอนาคตใหม่มากกว่า ประกอบกับกระแสการยุบพรรคอนาคตใหม่ กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ก็ทำให้ตลาดคนรุ่นใหม่ค่อนข้างสับสน อาจจะตัดสินใจเลือกพรรคกล้าเป็นทางออกทางการเมืองก็ได้

“พรรคกล้าไม่ได้เป็นสาขาของพรรคประชาธิปัตย์ เพราะประชาธิปัตย์ ไม่เคยคิดตั้งพรรคสาขา และไม่เคยใช้ทฤษฎีแตกแบงก์ย่อย แต่ก็ถือว่าเป็นเพื่อนที่ทำงานการเมืองร่วมกัน ผมไม่ปฏิเสธความสัมพันธ์ส่วนตัว แต่ความคิดและวิธีการทำงานอาจจะแตกต่างกัน จะต้องเคารพความคิดเห็นกัน เพราะถ้าเขาคิดเหมือนกับคนส่วนใหญ่ในพรรคประชาธิปัตย์ ก็คงจะไม่แยกตัวไปตั้งพรรคกล้าเหมือนตอนนี้” นายเทพไท กล่าว

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
Agency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.comexpolifestyle.com