เจ้าท่าฯ เผยเรือสำราญแจ้งยกเลิกเข้าเทียบท่าภูเก็ต เหตุเปลี่ยนเป้าหมายตลาดจากเซาท์อีสเอเชียไปโซนยุโรปแทนลดเสี่ยงไวรัสโควิค19
เรือสำราญยกเลิกเทียบท่าภูเก็ต ลดเสี่ยงโคโรน่า

เรือสำราญยกเลิกเทียบท่าภูเก็ต ลดเสี่ยงโคโรน่า

อ่านข่าว เรือสำราญยกเลิกเทียบท่าภูเก็ต ลดเสี่ยงโคโรน่า

ข่าว เรือสำราญยกเลิกเทียบท่าภูเก็ต ลดเสี่ยงโคโรน่า

ข้อมูลเรือสำราญยกเลิกเทียบท่าภูเก็ต ลดเสี่ยงโคโรน่า

ดูข่าว เรือสำราญยกเลิกเทียบท่าภูเก็ต ลดเสี่ยงโคโรน่า
หาข่าว เรือสำราญยกเลิกเทียบท่าภูเก็ต ลดเสี่ยงโคโรน่า
  • 2020-02-14 17:10:02 8 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 9,438
175
ถูกแชร์ทั้งหมด

เจ้าท่าฯ เผยเรือสำราญแจ้งยกเลิกเข้าเทียบท่าภูเก็ต เหตุเปลี่ยนเป้าหมายตลาดจากเซาท์อีสเอเชียไปโซนยุโรปแทนลดเสี่ยงไวรัสโควิค19

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 63 นายวิวัธน์ ชิดเชิดวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต กล่าวถึงกรณีที่มีเรือท่องเที่ยวสำราญหรือเรือครุยส์ ชื่อ Celebrity Constellation ซึ่งมีกำหนดจะเข้าเทียบท่าที่โป๊ะเทียบเรือชั่วคราวหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ในเวลา 12.30-21.00 น.ของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ และเวลา 07.00-17.00 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ ว่า การยกเลิกเข้าจอดเทียบท่าของเรือลำดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องปกติ

ทั้งนี้ ได้รับแจ้งข้อมูลจากสายการเดินเรือ Celebrity Constellation ว่าได้เปลี่ยนแปลงเส้นทางเดินเรือจากที่เคยวิ่งในแถบเซาท์อีสเอเชียไปเป็นตลาดยุโรปแทน ส่วนประเด็นการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่นั้นก็อาจมีผลกระทบบ้างกับผู้ประกอบเดินทางแต่ไม่ใช่ทั้งหมด

สำหรับเรือครุยส์ที่เข้ามาเทียบท่าที่ จ.ภูเก็ตนั้นเฉลี่ยเดือนละ17เที่ยว โดยเดือนกุมภาพันธ์นี้มีการแจ้งยกเลิกไปแล้วอย่างน้อย 2 เที่ยวเรือ คือ เรือ Celebrity Constellation โดยการเข้ามาของเรือครุยส์เหล่านี้จะนำผู้โดยสารเข้ามาลำละประมาณ 1,500-2,000 คน ขึ้นอยู่กับช่วงฤดูกาล หากเป็นช่วงไฮซีซัน (พฤศจิกายน-พฤษภาคม) เรือกลุ่มนี้จะเข้ามาเฉลี่ยเดือนละ 15-20 เที่ยวบิน และในแต่ละปีจะมีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
เรือสำราญยกเลิกเทียบท่าภูเก็ต ลดเสี่ยงโคโรน่า

'นิพนธ์' ร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ 'เอกกวิน' เหยื่อกราดยิง

รมช.มหาดไทย ร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ "เอกกวิน" นักศึกษา มทร.อีสาน เหยื่อเหตุการณ์กราดยิงห้างเทอร์มินัล 21

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 ที่วัดใหม่ไทยเจริญ อำเภอหนองบุญมาก จังหวัดนครราชสีมา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ ไปในการพระราชทานเพลิงศพ

นายเอกกวิน ยืนทน นักศึกษาช่างอิเล็กทรอนิกส์ ชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ผู้เคราะห์ร้ายที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่จ.นครราชสีมา โดยนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) เดินทางมาร่วมในพิธีพระราชทานเพลิงศพดังกล่าว บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติฯของนายเอกกวิน ยืนทน และบรรดาเพื่อนๆนักศึกษา ตลอดจนประชาชนที่ทราบข่าว ต่างเดินทางมาร่วมเเสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้ายเป็นจำนวนมาก

อ่านข่าว
รบ.สั่งหน่วยงานดูสิทธิการเยียวยา เหตุกราดยิงที่โคราช

158166378822

'ธนาธร' ชี้ กิจกรรมจากโคราชสู่การปฏิรูปกองทัพ ไม่ต้องการช่วงชิงทางการเมือง

"ธนาธร" ระบุ จัดกิจกรรม จากโคราชสู่การปฏิรูปกองทัพ ไม่ผิดกฎหมาย จัดกิจกรรมอย่างเปิดเผย เพื่อปกป้องสิทธิมนุษยชนของทหารชั้นผู้น้อยได้ ยันไม่ต้องการช่วงชิงทางการเมือง

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 63 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงการจัดกิจกรรม “จากโคราชสู่การปฏิรูปกองทัพ” ว่า ในวันพรุ่งนี้ (15 ก.พ.) จะมีการจัดกิจกรรมดังกล่าวตั้งแต่เวลา 16.30 น.เป็นต้นไป ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา ซึ่งตนขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง และขอให้กำลังใจที่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบกับความสูญเสียที่เกิดขึ้น ส่วนเหตุผลที่เราจัดงานนี้ เราไม่ได้ต้องการช่วงชิงเรื่องการเมือง ไม่มีเจตนาจะทำร้ายกองทัพ แต่เราต้องยอมรับความจริงว่าสาเหตุความโกรธแค้นของผู้ก่อการร้ายมาจากความไม่ยุติธรรมในกองทัพ ซึ่ง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ออกมายอมรับว่ามาจากเรื่องนี้ เราจึงจำเป็นต้องปฏิรูปกองทัพอย่างแท้จริง เพื่อไม่ให้ฝันร้ายเช่นนี้เกิดขึ้นอีก

นายธนาธร กล่าวอีกว่า ตนขอเชิญชวนประชาชนที่ต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลง เห็นการปฏิรูปกองทัพอย่างจริงจัง อยากให้ทุกคนมาร่วมแสดงพลัง ส่งเสียงของพวกเราให้ดังไปถึงผู้มีอำนาจ อยากให้เราออกมาปกป้องสิทธิ ปกป้องภาษี ปกป้องความยุติธรรม ให้มาร่วมปักธงให้โดดเด่นเป็นสง่าเพื่อเป็นหลักชัยของการปฏิรูปการเมืองและการปฏิรูปกองทัพ

นายธนาธร กล่าวด้วยว่า ในงานดังกล่าวจะมี พล.ท.พงศกร รอดชมภู ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พูดถึงโครงสร้างความอยุติธรรมของกองทัพที่ทำให้เกิดความโกรธแค้นในเหตุการณ์ที่โคราช ส่วนตนอยากจะใช้โอกาสนี้สนธนากับพล.อ.อภิรัชต์ ต่อเนื้อหาการปฏิรูปกองทัพที่ได้นำเสนอต่อสาธารณะในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา นี่คือกำหนดการของงานจากโคราชสู่การปฏิรูปกองทัพ

เมื่อถามว่างานจากโคราชสู่การปฏิรูปกองทัพ ทางพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ออกมาตั้งข้อสงสัยว่างานนี้อาจจะผิดกฎหมายหรือไม่ นายธนาธร กล่าวว่า ไม่ผิดกฎหมายแน่นอน เพราะกิจกรรมที่เราจัด ทำอย่างเปิดเผย ส่วนเรื่องความเป็นการเมือง เราบอกแล้วว่าเราจะไม่ใช้งานนี้ในการช่วงชิงทางการเมือง หรือทำร้ายกองทัพ แต่อยากให้พูดถึงการปฏิรูปกองทัพอย่างแท้จริง เพื่อปกป้องสิทธิมนุษยชนของทหารชั้นผู้น้อยได้ ปกป้องความยุติธรรมในค่ายทหารได้ และเราพูดเรื่องนี้มาตั้งแต่หาเสียง ย้ำอีกครั้งว่าเราไม่ได้จัดงานนี้เพื่อตีกินทางการเมือง

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
Agency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.comexpolifestyle.com