หลังรัฐบาลเกาหลีออกประกาศเตือนประชาชนชะลอเที่ยวประเทศกลุ่มเสี่ยง ล่าสุด “บินไทย” ลด 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เริ่ม 26 ก.พ.- 28 มี.ค.นี้ ขณะที่ ทอท.รับปั
พิษโคโรน่า แอร์ไลน์แคนเซิล 2,760 ไฟลท์ในไทย

พิษโคโรน่า แอร์ไลน์แคนเซิล 2,760 ไฟลท์ในไทย

อ่านข่าว พิษโคโรน่า แอร์ไลน์แคนเซิล 2,760 ไฟลท์ในไทย

ข่าว พิษโคโรน่า แอร์ไลน์แคนเซิล 2,760 ไฟลท์ในไทย

ข้อมูลพิษโคโรน่า แอร์ไลน์แคนเซิล 2,760 ไฟลท์ในไทย

ดูข่าว พิษโคโรน่า แอร์ไลน์แคนเซิล 2,760 ไฟลท์ในไทย
หาข่าว พิษโคโรน่า แอร์ไลน์แคนเซิล 2,760 ไฟลท์ในไทย
  • 2020-02-14 17:10:02 8 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 8,171
52
ถูกแชร์ทั้งหมด

หลังรัฐบาลเกาหลีออกประกาศเตือนประชาชนชะลอเที่ยวประเทศกลุ่มเสี่ยง ล่าสุด “บินไทย” ลด 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เริ่ม 26 ก.พ.- 28 มี.ค.นี้ ขณะที่ ทอท.รับปัญหาโรคระบาดกระทบเที่ยวบินแคนเซิลไฟล์ต 2,762 เที่ยว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่รัฐบาลเกาหลีใต้ โดยสาธารณสุขและสวัสดิการสังคม ออกมาประกาศเตือนประชาชนให้ชะลอการเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศที่เป็นกลุ่มเสี่ยง ไวรัส COVID-19 ระบาด อาทิ สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม ฮ่องกง ไต้หวัน ญี่ปุ่น รวมถึงประเทศไทย ส่งผลให้นักท่องเที่ยวจากเกาหลีทยอยยกเลิกการเดินทางมายังไทยอย่างต่อเนื่อง

รายงานข่าวจาก บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เผยว่า หลังจากรัฐบาลเกาหลีประกาศเตือนประชาชนในประเทศให้ชะลอการเดินทางมายังไทย และประเทศในกลุ่มเสี่ยงแพร่ระบาด พบว่ายอดการจองตั๋วโดยสารเส้นทาง กรุงเทพฯ - อินชอน(โซล) และอินชอน(โซล) - กรุงเทพฯ ปรับลดลงมากถึง 30% ทำให้การบินไทยต้องตัดสินใจประกาศยกเลิกเที่ยวบินเส้นทางไปกลับ กรุงเทพฯ - อินชอน(โซล) จำนวน 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เป็นเวลา 2 เดือน ระหว่างวันที่ 26 ก.พ.- 28 มี.ค.2563 ส่งผลให้จำนวนเที่ยวบินเส้นทางไปกลับ กรุงเทพฯ - อินชอน(โซล) ของการบินไทย ปรับลดลงจาก 25 เที่ยวต่อสัปดาห์ เป็น 21 เที่ยวต่อสัปดาห์

ขณะเดียวกัน ยังพบว่าปัจจุบันนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นเริ่มชะลอการเดินทางมายังประเทศไทย รวมไปถึงเส้นทางบินต่างประเทศอื่นๆ ทำให้การบินไทยอยู่ระหว่างพิจารณาปรับแผนการบิน โดยคาดว่าจะมีการประกาศยกเลิกเที่ยวบินบางส่วนในเส้นทางญี่ปุ่นด้วย เพราะยอดของลดลงอย่างต่อเนื่อง

ด้านนาวาอากาศโท สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน)(ทอท.) เผยว่า ปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ส่งผลกระทบต่อยอดนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งในเดือน ก.พ.นี้ จำนวนผู้โดยสารมีแนวโน้มจะปรับลดงลงเหลือ 1.4 แสนคนต่อวัน หรือปรับลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนมากถึง 30% หรือเฉลี่ยลดลงราว 6 หมื่นคนต่อวัน

สำหรับสาเหตุของการปรับลดปริมาณผู้โดยสาร เนื่องจากนักท่องเที่ยวในภูมิภาค เช่น จีน เกาหลี และญี่ปุ่น เริ่มชะลอการเดินทาง โดยเฉพาะญี่ปุ่นที่มีการนำเสนอข่าวว่ามีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อแล้ว ทั้งนี้หากปัญหาดังกล่าวยืดเยื้อไปจนถึงเดือน เม.ย.นี้ คาดว่าอัตราการเติบโตของผู้โดยสารจะโตเท่ากับปีก่อนประมาณ 3%
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากการบินไทยจะประกาศยกเลิกเที่ยวบินในเส้นทางโซลแล้ว ยังพบว่าสายการบินสัญชาติเกาหลีอีกหลายสายการบินที่มีจุดบินในไทย เริ่มทยอยยกเลิกเที่ยวบินแล้ว อาทิ สายการบิน Eastar Jet, สายการบินเจจูแอร์ (JEJU), สายการบิน Asiana Airlines และสายการบิน Korean Air เป็นต้น

รายงานข่าวจาก บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) เผยว่า ปัญหาการแพร่ระบาดของ ไวรัส COVID-19 ได้ส่งผลกระทบทำให้สายการบินที่ทำการบินผ่านสนามบินสุวรรณภูมิ ระหว่างวันที่ 24 ม.ค.- 13ก.พ. 2563 หรือในช่วง 21 วัน ได้แจ้งขอยกเลิกการทำการบิน รวมทั้งสิ้น 2,762 เที่ยวบิน หรือคิดเป็นการยกเลิกเฉลี่ย 132 เที่ยวบินต่อวัน

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
พิษโคโรน่า แอร์ไลน์แคนเซิล 2,760 ไฟลท์ในไทย

ตร.แจงเหตุเสี่ยเครียดรัวปืนกลางกรุง สอบต่อปมยิงใส่ก๊วนวัยรุ่นจุฬาซอย 10

"พ.ต.อ.กฤษณะ" แจงเหตุเสี่ยเครียดรัวปืนกลางกรุง สอบต่อปมยิงใส่ก๊วนวัยรุ่นจุฬาซอย 10 ย้ำไม่ใช่เหตุกราดยิง

จากกรณีชายวัย 40 ปี เสี่ยเจ้าของธุรกิจ ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงออกมาจากบ้านพัก ในพื้นที่โซนขายเสื้อผ้า ภายในจุฬาซอย 10 ถนนบรรทัดทอง กทม. จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องปิดกั้นพื้นที่ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าทำการเจรจา และสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวน นายเอกชัย ผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นสาเหตุเกิดจากความเครียดในการประกอบธุรกิจ และไม่มีทางออกจึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น โดยหลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ใช้วิธีนำญาติเข้าไปเกลี้ยกล่อมจนสุดท้ายผู้ก่อเหตุยอมมอบตัว โดยไม่ได้มีการใช้ความรุนแรงในการจับกุม

คลิปข่าว

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดเพื่อเป็นหลักฐาน พร้อมตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า มีเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง และมีเจตนายิงออกมาจากบ้าน ใส่กลุ่มคนที่บริเวณหน้าบ้านหรือไม่

นอกจากนี้ ยังต้องขอบคุณสื่อมวลชนที่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานในครั้งนี้ ในการชี้แจงข้อเท็จจริงให้สังคม ได้รับทราบว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่การกราดยิง และไม่มีผู้เสียชีวิต เนื่องจากขณะนี้เกรงว่าสังคมจะเกิดความตระหนก เพราะก่อนหน้านี้เพิ่งเกิดเหตุกราดยิงที่โคราช

'ธนาธร' เปิดปฏิบัติการ 'พินอคคีโอ' นั่งกุนซือ ติว 16 ขุนพล

"ธนาธร" ประกาศศึก เปิดปฏิบัติการ "พินอคคีโอ" นั่งกุนซือ ติว 16 ขุนพล กระชากหน้ากาก "ประยุทธ์" บริหารประเทศล้มเหลว

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่พรรคอนาคตใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) แถลงข่าวภารกิจ "พินอคคีโอ" การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลระหว่างวันที่ 24-26 กุมภาพันธ์นี้ ว่า พรรคอนาคตใหม่ให้ความสำคัญกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้มาก หนึ่งในปัญหาที่สำคัญมากในระบอบประชาธิปไตยแบบตัวแทนคือ หากผู้มีอำนาจที่มาจากประชาชน ทรยศประชาชน ทรยศต่อผลประโยชน์ของประชาชน เราจะมีอำนาจจัดการอย่างไรได้บ้าง รัฐธรรมนูญ จึงกำหนดให้มีกลไกฝ่ายนิติบัญญัติ ในการตรวจสอบการทำงานของฝ่ายบริหาร นั่นคือการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลเป็นรายบุคคล หรือทั้งคณะ ซึ่งหากเสียงมากกว่ากึ่งหนึ่งของสภาผู้แทนราษฎรลงมติไม่ไว้วางใจ รัฐมนตรีท่านนั้นก็ต้องถูดถอดออกจากตำแหน่งในทันที กลไกอภิปรายจึงเป็นเครื่องมือที่สำคัญ และมีน้ำหนักที่สุดของฝ่ายค้าน หรือฝ่ายนิติบัญญติที่จะตรวจสอบฝ่ายบริหาร เมื่อพวกเราเลือกใช้กลไกนี้แล้ว เราต้องทำให้ดีที่สุด เพื่อใหสมศักดิ์ศรีของกลไกนี้

นายธนาธร กล่าวว่า เราได้เริ่มเตรียมการการอภิปรายมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562 และในเดือนพฤศจิกายนปีเดียวกัน เราได้เริ่มใช้รหัสเพื่อเรียกโครงการนี้ภายในพรรค คือ โปรเจ็กต์ พินอคคีโอ โดยมีตนเป็นหัวหน้าทีม เหตุผลที่เลือกพินอคคีโอ มาใช้ในการปฏิบัติการ เพราะตัวละครพินอคคีโอ คือ ตัวละครที่ทำผิดซ้ำซาก และพยายามปกปิดความผิดของตัวเองไปเรื่อยๆ จนเรื่องบานปลาย ท้ายที่สุดก็ปกปิดไม่ได้ ซึ่งเหมือนกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หลังการทำรัฐประหาร 2557 เป็นต้นมา พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยถูกตรวจสอบ และปกปิดความผิดตัวเองจากสาธารณะ ภายใต้ข้ออ้างของความสงบ และการคอร์รัปชั่น แต่ความจริงแล้วเป็นการลิดรอนสิทธิมนุษยชน และการปิดบังประชาชนที่กล้าวิพากษ์วิจารณ์ เมื่อไม่มีประชาธิปไตย ไม่มีฝ่ายค้าน ก็ไม่มีการตรวจสอบ ครั้งสุดท้ายที่มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ คือ เดือนพฤศจิกายน 2556 หรือ 6 ปี 2 เดือน วัตถุประสงค์ของโปรเจ็กต์พินอคคีโอ จึงเป็นปฏิบัติการกระชากหน้ากากของพินอคคีโอ ให้ประชาชนรับรู้ถึงจมูกอันยืดยาว และข้อผิดพลาดของรัฐบาลในรอบ 6 ปี

นายธนาธร กล่าวในรายละเอียดว่า พรรคอนาคตใหม่มีส.ส. ที่จะอภิปรายจำนวน 16 คน ทำงานร่วมกับทีมกฎหมายของพรรค และทำงานร่วมกัมทีมนโยบายอีก 50 กว่าคน เป็นเวลา 4 เดือนเต็ม ฉะนั้นการอภิปรายครั้งนี้จึงไม่ใช่ของผลงานใครคนใดคนหนึ่ง การอภิปรายไม่ไว้วางใจจะใช้เวลาประมาณ 3 วันครึ่ง คือเริ่มตั้งแต่เวลา 13.30 น. ของวันที่ 24 กุมภาพันธ์ จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ คือ 1 วัน เราสามารถอภิปราย 12 ชั่วโมง โดยพรรคอนาคตใหม่ได้ขอโควตาจากพรรคร่วมฝ่ายค้าน 11 ชั่วโมง เฉลี่ยคนละ 40 นาที ทั้งนี้ 1 คนของพรรคอนาคตใหม่จะอภิปรายในภาพรวม และอีก 15 คน จะอภิปรายในรายประเด็นไม่ซ้ำกัน ในญัตติที่พรรคฝ่ายค้านได้ยื่นต่อประธานสภาผู้แทนราษฎรนั้น เป็นญัตติการอภิปรายในรายบุคคล พรรคอนาคตใหม่จะเลือกอภิปรายไม่ไว้วางใจ 5 รัฐมนตรีจาก 6 รัฐมนตรีที่มีชื่ออยู่ในญัตติ คือ 1.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม 2.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง 3.นายวิษณุ เครืองาม ในฐานะรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย 4.พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และ 5.ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ในฐานะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร และสหกรณ์ ภายใต้การอภิปรายของพรรคอนาคตใหม่ เราตกลงกันว่า เราจะอภิปรายอ้างอิงจากเอกสารชั้นต้น หลักฐานแวดล้อม ข้อกฎหมาย หลักนิติรัฐนิติธรรม และความเสียหายที่เกิดขึ้นจริง เราจะอภิปรายอย่างสร้างสรรค์ ตรงประเด็น และกระชับ เราจะไม่เน้นการใช้โวหาร พูดยืดยาว นอกประเด็น หรือกล่าวหาอย่างเลื่อนรอย

นายธนาธร  กล่าวว่า โดยเราแบ่งเนื้อหาการอภิปรายเป็น 5 ด้าน คือ 1.การบริหารเศรษฐกิจที่ผิดพลาด 2.การเอื้อประโยชน์ให้กับพวกพ้อง และกลุ่มที่ใกล้ชิด 3.นโยบายที่ก่อให้เกิดความเสียหายกับประเทศ 4.เรื่องความมั่นคง และการละเมิดสิทธิมนุษยชน และ 5.คุณสมบัติ และจริยธรรมที่ไม่เหมาะสมของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ภายใต้การบริหารของพล.อ.ประยุทธ์ 5 ปีที่ผ่านมา

“เราต้องการใช้การอภิปรายในครั้งนี้เพื่อให้พี่น้องประชาชนเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์กำลังพาประเทศไทยไปผิดทาง และคนที่ต้องจ่ายราคาให้การพาประเทศไทยไปผิดทางคือ พี่น้องประชาชน เราเชื่อว่าจะจะทำให้ประชาชน และสภา เห็นถึงความล้มเหลว และเหตุผลที่ควรลงมติไม่ไว้วางใจรับมนตรีที่ถูกอภิปรายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พล.อ.ประยุทธ์ นอกจากนี้อยากเชิญชวนให้ประชาชนติดตามการอภิปรายในครั้งนี้อย่างใกล้ชิดด้วย” นายธนาธร กล่าว

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
Agency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.comexpolifestyle.com