คอบร้าโกลด์2020 เข้มคัดกรองทหาร กว่า 9 พันนาย ไม่ให้เชื้อโควิด-19 เล็ดลอด เฝ้าระวังวัดอุณหภูมิ 2 เวลา ค่ายทหาร-โรงแรมทำความสะอาดเนี้ยบ เกาหลีงดส่งทหา
เข้มคัดกรองทหาร 9 พันนาย ร่วม 'คอบร้าโกลด์ 2020' สกัดไวรัสโควิด-19 เกาหลีงดส่งทหารร่วมลดความเสี่ยง

เข้มคัดกรองทหาร 9 พันนาย ร่วม 'คอบร้าโกลด์ 2020' สกัดไวรัสโควิด-19 เกาหลีงดส่งทหารร่วมลดความเสี่ยง

อ่านข่าว เข้มคัดกรองทหาร 9 พันนาย ร่วม 'คอบร้าโกลด์ 2020' สกัดไวรัสโควิด-19 เกาหลีงดส่งทหารร่วมลดความเสี่ยง

ข่าว เข้มคัดกรองทหาร 9 พันนาย ร่วม 'คอบร้าโกลด์ 2020' สกัดไวรัสโควิด-19 เกาหลีงดส่งทหารร่วมลดความเสี่ยง

ข้อมูลเข้มคัดกรองทหาร 9 พันนาย ร่วม 'คอบร้าโกลด์ 2020' สกัดไวรัสโควิด-19 เกาหลีงดส่งทหารร่วมลดความเสี่ยง

ดูข่าว เข้มคัดกรองทหาร 9 พันนาย ร่วม 'คอบร้าโกลด์ 2020' สกัดไวรัสโควิด-19 เกาหลีงดส่งทหารร่วมลดความเสี่ยง
หาข่าว เข้มคัดกรองทหาร 9 พันนาย ร่วม 'คอบร้าโกลด์ 2020' สกัดไวรัสโควิด-19 เกาหลีงดส่งทหารร่วมลดความเสี่ยง
  • 2020-02-14 20:10:06 8 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 5,568
160
ถูกแชร์ทั้งหมด

คอบร้าโกลด์2020 เข้มคัดกรองทหาร กว่า 9 พันนาย ไม่ให้เชื้อโควิด-19 เล็ดลอด เฝ้าระวังวัดอุณหภูมิ 2 เวลา ค่ายทหาร-โรงแรมทำความสะอาดเนี้ยบ เกาหลีงดส่งทหารร่วมลดความเสี่ยง ไฮไลท์ฝึกต้านสงครามไซเบอร์ปีแรก สหรัฐฯคืนสัมพันธ์ทุกระดับ ส่ง เอฟ-35 ร่วมฝึก

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 63 พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ เสนาธิการทหาร พร้อมด้วยนายไมเคิล ฮีธ อัครราชทูตที่ปรึกษาสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ร่วมกันแถลงรายละเอียดการฝึกคอบร้าโกลด์ 2020

โดย พล.อ.เฉลิมพล กล่าวว่า การฝึกคอบร้าโกลด์เป็นการฝึกร่วมผสมทางทหารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งกองทัพไทยและกองกำลังสหรัฐฯ ภาคพื้นอินโดแปซิฟิกร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดการฝึกในประเทศไทยเป็นประจำทุกปีโดยในปีนี้นับเป็นครั้งที่ 39 โดยมีประเทศเข้าร่วมการฝึกหลักจำนวน 6 ประเทศ ประกอบด้วย ไทย สหรัฐอเมริกา สิงคโปร์ ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย และมาเลเซีย ส่วนประเทศที่เข้าร่วมการฝึกเพิ่มเติมในโครงการช่วยเหลือประชาชน จำนวน 2 ประเทศ ได้แก่ จีน และอินเดีย

ขณะที่ประเทศในโครงการเสนาธิการผสมส่วนเพิ่มนานาชาติ หรือ MPAT ที่ฝ่ายสหรัฐฯ เสนอ จำนวน 10 ประเทศ ประกอบด้วย ออสเตรเลีย บังกลาเทศ แคนาดา ฝรั่งเศส อังกฤษ มองโกเลีย เนปาล นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์และฟิจิ ด้านประเทศที่เข้าร่วมสังเกตการณ์การฝึกที่ฝ่ายไทยเสนอ จำนวน 10 ประเทศ ได้แก่ ลาว เวียดนาม บรูไน เมียนมา ปากีสถาน กัมพูชา อิสราเอล เยอรมนี สวีเดน และสวิตเซอร์แลนด์ รวมทั้งสิ้น 29 ประเทศ ยอดผู้เข้าร่วมการฝึกฯ จำนวนมากกว่า 9,000 นาย ประกอบด้วย ไทย 3,750 นาย สหรัฐฯ 5,500 นาย สิงคโปร์ 47 นาย ญี่ปุ่น 142 นาย อินโดนีเซีย 50 นาย มาเลเซีย 51 นาย จีน 32 นาย และอินเดีย 13 นาย

เพื่อการพัฒนาความสัมพันธ์ทางทหารที่ดีระหว่างมิตรประเทศที่เข้าร่วมการฝึกฯ เพื่อพัฒนาขีดความสามารถในการอำนวยการยุทธ์ร่วมผสมและประยุกต์ใช้กำลังรบในสถานการณ์วิกฤติต่างๆ และเพื่อการฝึกใช้ระเบียบปฏิบัติประจำกองกำลังผสมนานาชาติ

ขณะที่สาธารณรัฐเกาหลีจากเดิมที่ส่งกำลังพลฝึก300นายเดิม แต่ล่าสุดแจ้งของดส่งคนร่วมในครั้งนี้เรียบร้อยแล้ว รวมถึง กำลังพล30 นายที่จะร่วมฝึกในที่บังคับการด้วย และได้รับการยืนยันว่าเรือจากเกาหลีใต้จะไม่เทียบท่าในไทยแน่นอนเพราะต้องเฝ้าระวังไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19

สำหรับในการฝึกคอบร้าโกลด์ 2020 รูปแบบการฝึกฯ เป็นการฝึกวงรอบปี Heavy Year มีขอบเขตการฝึก ประกอบด้วย การฝึกปัญหาที่บังคับการ โครงการช่วยเหลือประชาชน การฝึกภาคสนาม

สำหรับปีนี้ ไฮไลท์ ทางสหรัฐได้จัดเครื่องบิน F-35 จากฝูงบิน 121 หน่วยนาวิกโยสหรัฐ 31 จำนวน 6 ลำ มากับเรือบรรทุกเครื่องบิน USS-us และยังเป็นครั้งแรกที่มีการฝึกรับมือภัยคุกคามบนโลกไซเบอร์ หรือ Cyber Operations เนื่องจากในปัจจุบัน ทหารมีการติดต่อสื่อสาร ระบบการควบคุมการบังคับบัญชา ผ่านระบบ ไซเบอร์ ตลอดจนภาคธุรกิจ ซึ่งถือเป็นภัยคุกคาม ที่ทุกประเทศต่างประสบปัญหา จากผู้ก่อเหตุ และผู้ก่อการร้าย ซึ่งการฝึกครั้งนี้ จะวางระบบการติดต่อสื่อสาร รับมือการโจมตี หรือการแฮก ระบบ และการฝึกครั้งนี้ ถือว่ามีความสำคัญ เพราะปัจจุบัน ไซเบอร์ ถือเป็นอาวุธ หนึ่งในการทำสงคราม

158168142640

ส่วนข้อกังวล ถึงปัญหาการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) เนื่องจากมีกำลังพลจากประเทศจีน 32 นาย จะเดินทางมาร่วมการฝึกการช่วยเหลือประชาชน นั้น เสนาธิการทหาร ย้ำว่า เราได้ดำเนินการ ซึ่งขณะนี้มีทหารจีน จำนวน 6 นาย เข้ามาในไทยแล้ว อยู่ที่จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งพักที่ค่ายเอกาทศรส บางส่วน อีกส่วนพักที่โรงแรม โดยมาเพื่อก่อสร้างอาคารเอนกประสงค์ ร่วมกับทหารไทย และสหรัฐอเมริกา และในจำนวน 6 รายนี้ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ ที่มีการแพร่ระบาดมากนัก และเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทยก็ผ่านการคัดกรองตามมาตรฐานของ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับกรมแพทย์ทหารบก สำนักงานแพทย์กองบัญชาการกองทัพไทย ในการวัดอุณหภูมิไม่เกิน 37.5 องศา จากนั้นก็เฝ้าสังเกตการณ์เพิ่มเติมว่ามีอาการไอ น้ำมูกไหล หรือไม่ ซึ่งมีการตรวจวัดไข้ทุกวันก่อนไปทำงาน เพื่อให้เกิดความมั่นใจ และหากมีอาการ ก็จะรับทราบอย่างน้อย 12 ชั่วโมง ในพื้นที่ส่วนรวม เช่นบริเณค่าย โรงแรม โต๊ะอาหาร ที่จับประตู จะมีการทำความสะอาดตลอดเวลา ใช้น้ำยาเดทตอล เช็ดถูตลอดเวลา

ส่วนอีก 28 นาย จะเดินทางมาถึงประเทศไทย ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามบินอู่ตะเภา ทั้งนี้ยืนยันว่าการดำเนินการกับ 29 มิตรประเทศที่มาร่วมฝึกนั้น ทางประเทศต้นทางจะมีการตรวจคัดกรอง และมีใบรับรองแพทย์ กำลังพลทุกนายเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ร่วมฝึก ทั้ง 9,655 นาย และให้มองว่าทหารจีนไม่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อ เพราะต้องอยู่ร่วมกันและจะส่งผลให้การฝึกไม่ราบรื่น

ขณะที่ตัวแทนของสหรัฐอเมริกา เก่าแสดงความมั่นใจและครอบครัวในขั้นตอนการคัดกรองของไทย เพราะสิ่งสำคัญที่สุดของการฝึกครั้งนี้ คือ สวัสดิภาพ และความปลอดภัยของกำลังพล ของสหรัสอเมริกา

สำหรับความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับสหรัฐในขณะนี้ ยืนยันว่ากลับมาเป็นเหมือนเดิมทุกระดับแล้วภายหลังการเลือกตั้ง และมีรัฐบาลในเดือนเมษายนที่ผ่านมา

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
เข้มคัดกรองทหาร 9 พันนาย ร่วม 'คอบร้าโกลด์ 2020' สกัดไวรัสโควิด-19 เกาหลีงดส่งทหารร่วมลดความเสี่ยง

ตำรวจ ชี้หนุ่มคลั่งจุฬาฯ แค่เครียดไร้เจตนาร้าย แจ้ง 3 ข้อหา

รอง ผบช.น. ชี้ เสี่ยร้านเสื้อกีฬา ย่านจุฬาฯ มีทักษะยิงปืน แต่ไม่มีประวัติก่อคดี พร้อมเผยคำให้การระบุ ไม่มีเจตนาทำร้ายผู้ใด แค่ความเครียด ตำรวจ แจ้ง 3 ข้อหา

หลังการจับกุม นายเอกชัย จารึกศิลป์ อายุ 48 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายเสื้อกีฬาแห่งหนึ่ง ที่ก่อเหตุยิงปืนมั่วซั่วในบ้านพัก ซอยจุฬา 10 ตั้งแต่เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา หลังคุมตัวมาสงบสติอารมณ์เพื่อสอบปากคำที่โรงพักนานกว่า 2 ชั่วโมง

พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า เจ้าตัวเป็นคนชื่นชอบอาวุธปืน และเคยไปซ้อมยิงปืนมาบ้าง เรียกได้ว่ามีทักษะพอสมควร แต่ที่ก่อเหตุเป็นเพราะความเครียด ทั้งนี้ไม่เคยพบประวัติการก่อเหตุมาก่อน

ส่วนเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตอนนี้กำลังเก็บหลักฐาน เบื้องต้นพบปลอกกระสุนประมาณ 50 ปลอกตกอยู่รอบที่เกิดเหตุ อีกทั้งต้องสอบปากคำผู้ต้องหาถึงเจตนาเพิ่มเติม เพราะพยานที่เกิดเหตุอยู่ในวิถีกระสุนปืน แต่เจ้าตัวอ้างว่าไม่มีเจตนายิงผู้ใด

ขณะเดียวกัน ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ควบคุม นายเอกชัย เดินทางไปยังโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจหาคราบเขม่าปืน ตรวจเลือดหาปริมาณแอลกอฮอล์ และสารเสพติดอย่างละเอียดที่ โรงพยาบาลตำรวจ โดยผู้ต้องหาได้สวมหมวกกันน็อคปิดบังใบหน้า

ซึ่งจากการตรวจปัสสาวะเบื้องต้นของ นายเอกชัย จารึกศิลป์ ที่ สน.ปทุมวัน พบว่าเป็นสีม่วง สอดคล้องกับที่ นายเอกชัย ให้การรับสารภาพว่า เพิ่งเสพไอซ์มาเมื่อวานนี้ แต่เจ้าหน้าที่ต้องตรวจอย่างละเอียดที่โรงพยาบาล เพื่อให้ได้ผลอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ขณะที่การตรวจสอบภายในห้องพักพบอุปกรณ์การเสพ ถุงซิปล็อคขนาดเล็กจำนวนมาก คาดว่าใช้สำหรับบรรจุยาเสพติด กระจัดกระจายอยู่ที่พื้น และยังพบเศษคล้ายยาไอซ์ตกอยู่ด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บพยานหลักฐานดังกล่าวไปตรวจสอบเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนอีกครั้ง

ทั้งนี้ ทางตำรวจแจ้งข้อหาเพิ่มเติมเป็น 3 ข้อหา คือ “พยายามฆ่าผู้อื่น ,พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ และยิงปืนไม่มีเหตุอันสมควร ,เสพยาเสพติด” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ่อเมืองโคราช มอบเงินเยียวยาญาติเหยื่อกราดยิงรายละ 7 แสน

ผู้ว่าฯ โคราช มอบเงินเยียวยาให้กับญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงรายละ 7 แสนบาท พร้อมกำหนดวันปิดรับบริจาค 16 ก.พ. นี้

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 63 ที่หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาให้กับญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ทหารคลั่งกราดยิงประชาชนจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8-9 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยในวันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้นำเงินสดจากการบริจาคของประชาชน มามอบให้กับญาติผู้ที่เสียชีวิต 27 ราย รายละ 700,000 บาท ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มอบเบื้องต้นแล้วรายละ 300,000 บาท เพื่อเป็นการเยียวยาให้กับญาติผู้เสียชีวิต

นายวิเชียร กล่าวว่า สำหรับยอดบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวเสียชีวิตและบาดเจ็บ ผ่านบัญชีช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเทอมินอล21 โดยจังหวัดนครราชสีมา ล่าสุดเวลา 08.00 น. มียอดเงินบริจาค จำวน 68,272,093.22 บาท จ่ายเงินเยียวยาเบื้องต้นสำหรับครอบครัวผู้เสียชีวิตแล้ว 26 ราย รายละ 300,000 บาท รวม 7,800,000 บาท ผู้บาดเจ็บที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล คนละ 100,000 บาท 22 คน รวม 2,200,000 บาท รวมยอดใช้จ่ายแล้ว 10,000,000 บาท และเหลือเงินในบัญชีกว่า 58,272,093.22 บาท

ทั้งนี้ ทางจังหวัดนครราชสีมาได้กำหนดวันหยุดรับบริจาคจากประชาชนในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 ตั้งแต่เวลา 16.00 น จะปิดรับการบริจาคประชาชนจะไม่สามารถโอนเข้าบัญชีได้

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
Agency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.comexpolifestyle.com