พร้อมตรวจยึดพื้นที่ข้างเคียงอีกสองแปลง รวมอีกกว่า 278 ไร่ แต่ยังระบุเจ้าของไม่ได้ว่าเป็นใคร
ป่าไม้เตรียมแจ้งจับ ส.ส.ปารีณา เพิ่ม หลังพบฟาร์มไก่รุกป่าอีกกว่า 387 ไร่

ป่าไม้เตรียมแจ้งจับ ส.ส.ปารีณา เพิ่ม หลังพบฟาร์มไก่รุกป่าอีกกว่า 387 ไร่

อ่านข่าว ป่าไม้เตรียมแจ้งจับ ส.ส.ปารีณา เพิ่ม หลังพบฟาร์มไก่รุกป่าอีกกว่า 387 ไร่

ข่าว ป่าไม้เตรียมแจ้งจับ ส.ส.ปารีณา เพิ่ม หลังพบฟาร์มไก่รุกป่าอีกกว่า 387 ไร่

ข้อมูลป่าไม้เตรียมแจ้งจับ ส.ส.ปารีณา เพิ่ม หลังพบฟาร์มไก่รุกป่าอีกกว่า 387 ไร่

ดูข่าว ป่าไม้เตรียมแจ้งจับ ส.ส.ปารีณา เพิ่ม หลังพบฟาร์มไก่รุกป่าอีกกว่า 387 ไร่
หาข่าว ป่าไม้เตรียมแจ้งจับ ส.ส.ปารีณา เพิ่ม หลังพบฟาร์มไก่รุกป่าอีกกว่า 387 ไร่
  • 2020-02-14 22:10:02 8 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 6,813
154
ถูกแชร์ทั้งหมด

พร้อมตรวจยึดพื้นที่ข้างเคียงอีกสองแปลง รวมอีกกว่า 278 ไร่ แต่ยังระบุเจ้าของไม่ได้ว่าเป็นใคร

คณะทำงานร่วมระหว่างกรมป่าไม้ ชุดพยัคฆ์ไพร บก.ปทส. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมลงตรวจสอบพื้นที่ในระหว่างวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์ หลังอธิบดีกรมป่าไม้ นายอรรถพล เจริญชันษาได้สั่งการ หลังจากมีการตีความจากกฤษฎีกาในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ถึงข้อกฎหมายของพื้นที่บริเวณฟาร์มไก่ของ ส.. ปารีณา ไกรคุปต์ ซึ่งถูกระบุในเบื้องต้นว่าเป็นพื้นที่ปฏิรูปที่ดินเพื่อการเกษตรกรรม (...) แต่กฤษฎีกาตีความตามข้อกฎหมายว่า ยังเป็นพื้นที่ป่าสงวนอยู่ เนื่องจากการส่งมอบพื้นที่ีระหว่างสองหน่วยงานยังไม่สร็จสมบูรณ์

หลังการร่วมตรวจสอบรังวัดพื้นที่และบริเวณฟาร์มไก่ “เขาสน”ทั้งหมด จากฐานการตรวจสอบของ ส..ก ที่เคยบันทึกว่ามีพื้นที่ราว 682 ไร่ และนำข้อมูลมาดำเนินการจัดทำแผนที่และเอกสารสำคัญเพื่อประกอบบันทึกร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวนเสร็จสิ้นในวันนี้ คณะเจ้าหน้าที่ได้สรุปการดำเนินคดีทั้งหมดจำนวน 3 คดี คือ

คดีที่ 1 พื้นที่ตรวจยึดราว 387 ไร่ เป็นบริเวณฟาร์มไก่เขาสน มีการใช้ประโยชน์พื้นที่ทำฟาร์มไก่ชัดเจน พื้นที่อยู่ในเขตรั้วลวดหนามทั้งหมดชัดเจน มีโรงเรือน อาคารในบริเวณนี้ โดยคดีนี้ คณะเจ้าหน้าที่จะร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ ส..ปารีณา ผู้จดทะเบียนเป็นเจ้าของฟาร์มไก่ “เขาสน”ตามข้อมูลจากกรมปศุสัตว์ว่าเป็นผู้ครอบครอง ซึ่งนายชีวะภาพ ชีวะธรรม ผอ.สำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า กรมป่าไม้ จะเป็นผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษ

คดีที่ 2 เป็นพื้นที่ติดกันนอกรั้วใกล้เคียงต่อเนื่อง สภาพพื้นที่เป็นที่เลี้ยงสัตว์ และโรงเรือนเก่า มีความต่อเนื่องกับฟาร์มไก่เขาสน แต่ไม่มีประจักษ์พยาน และวัตถุพยานหลักฐานที่ชี้ชัดว่าเป็นของใคร เนื้อที่ราว 207 ไร่

คดีที่ 3 เป็นพื้นที่ติดต่อกัน สภาพเป็นแปลงปลูกป่ายูคาลิปตัส เนื้อที่อีกประมาณ 70ไร่

รวมเนื้อที่ตรวจยึดประมาณ 665 ไร่ ซึ่งนายชีวะภาพกล่าวว่า มีความต่างไปจากการรังวัดของ ส..ก อยู่ประมาณ 17 ไร่

รายละเอียดมันมาก พื้นที่ดังกล่าวเรายังไม่เคยเข้าไป ก็ต้องใช้เวลาเก็บข้อมูลให้ชัดเจนที่สุด (3 วัน) มีสิ่งก่อสร้างจำนวนมาก ถึง 58 รายการ อย่างตัวอาคารฟาร์มไก่

“...การร้องทุกข์กล่าวโทษครั้งนี้ ก็เป็นการยืนยันว่า ไม่ได้มาซูเอี๋ย หากพบการกระทำผิดก็ต้องดำเนินการ ซึ่งก็มีภาคเอกชนตามไปดูอยู่ทุกฝีก้าว” นายชีวะภาพกล่าว

นายชีวะภาพอธิบายว่า เหตุที่ต้องแบ่งเป็น 3 คดีในการตรวจยึดในคราวนี้เพราะมีการกระทำความผิดต่างกรรมต่างวาระกัน อาทิ ฟาร์มไก่ถูกสร้างมาตั้งแต่ปี 2543 แล้วค่อยขยาย

หลังจากทำเอกสารเสร็จ ทางคณะเจ้าหน้าที่เตรียมส่งให้กับพนักงานสอบสวนของ บก.ปทส. ภายในพรุ่งนี้, ส่วนจะมีการรวมสำนวนเข้ากับคดีของทางนายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายต่อต้านคอร์รับชั่นที่ได้แจ้งความไปก่อนหน้านั้น ก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของพนักงานสอบสวน, นายชีวะภาพกล่าว

ก่อนหน้านี้ กรมป่าไม้ได้เคยลงตรวจสอบพื้นที่ใกล้เคียงและได้แจ้งความจับ ส.. ปารีณาไปแล้วราว 46 ไร่ ในช่วงต้นเดือนธันวาคม หลังพบมีการบุกรุกป่าสงวนชัดเจน ไม่ใช่ที่ทับซ้อนกับทาง ส..ก ที่รอการตีความดังกล่าว รวมพื้นที่ที่กรมป่าไม้ดำเนินการร้องทุกข์กล่าวโทษในทั้งสองครั้งประมาณ 711 ไร่

ที่ดินของ ส.. ปารีณาที่ตกอยู่ในการตรวจสอบของภาคประชาชนถูกระบุว่ามีอยู่ประมาณ 1,700 ไร่

ที่มาของคดี

คดีนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ขอให้ตรวจสอบที่ดินตามที่ปรากฏในบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของ ส..ปารีณา ไกรคุปต์ จังหวัดราชบุรี เขต ๓ ที่ได้ยื่นแสดงรายการทรัพย์สินประเภทที่ดิน เอกสาร ภ... ๕ ลำดับที่ 19 – 76 จำนวน 58 แปลง เนื้อที่ 1,706 ไร่เศษ ในตำบลรางบัว อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี และตามที่ ส..ปารีณาได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ซึ่งสรุปความได้ว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ป่าที่รัฐบาลอนุญาต (ป่าไม้อนุญาต) โดยเสียภาษีดอกหญ้าเป็นเวลามากว่า ๑๐ ปี

นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ จึงมีคำสั่งปลายเดือน .. 2562 แต่งตั้งคณะทำงานตรวจสอบพื้นที่ป่าในท้องที่จังหวัดราชบุรี โดยในการตรวจสอบในเบื้องต้น ปรากฏข้อเท็จจริงว่า พื้นที่ที่มีการร้องเรียนอยู่ในเขตปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ตามพระราชกฤษฎีกากำหนดเขตที่ดิน ในอำเภอจอมบึง อำเภอสวนผึ้ง และอำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี ให้เป็น เขตปฏิรูปที่ดิน 2554 และอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี ตามกฎกระทรวง ปี 2527

คณะทำงานได้ร่วมกันตรวจสอบและพบว่าที่ดิน ราว 46 ไร่ อยู่นอกพื้นที่ ส... แต่อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี และที่ป่า ปี 2484 จึงตรวจยึดและร้องทุกข์กล่าวโทษ ส.. ปารีณา ไปเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม

สำหรับพื้นที่ที่ยังทับซ้อนกับเขตปฏิรูปฯ ที่ถูกรายงานว่ามีประมาณ 682 ไร่ กรมป่าไม้จึงพิจารณาเห็นควรหารือคณะกรรมการกฤษฎีกา ก่อนจะดำเนินการทางใดทางหนึ่ง ก่อนที่จะมีการตีความในที่สุดโดยกฤษฎีกาว่า ยังเป็นป่าสงวนอยู่ (อ่านเพิ่มเติม: เปิด 6 ประเด็นถาม-ตอบข้อกฎหมาย, ฟาร์มไก่ ส.ส. ปารีณา รุกป่า หรือ สปก./ https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/866052) เกิดเป็นบรรทัดฐานใหม่ล่าสุดในการดำเนินการในพื้นที่ทับซ้อนระหว่างกรมป่าไม้กับ ส.ป.ก. ซึ่งมีรายงานว่ามีเป็นจำนวนมาก

ส.ป.ก ได้รับมอบพื้นที่จากกรมป่าไม้ในช่วง 20 กว่าปีที่ผ่านมาไม่ตำ่กว่า 30 ล้านไร่ และยังคงทยอยปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรที่ยากไร้ โดยยังมีข่าวการครอบครองพื้นที่โดยมิชอบโดยผู้มีอำนาจและอิทธิพลในวงการต่างๆ อยู่เป็นระยะ

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
ป่าไม้เตรียมแจ้งจับ ส.ส.ปารีณา เพิ่ม หลังพบฟาร์มไก่รุกป่าอีกกว่า 387 ไร่

'กมธ.ดีอีเอส' เชิญ 'เฟซบุ๊ก' ร่วมแก้ปัญหาความรุนแรงผ่านโซเชียลมีเดีย

"กมธ.ดีอีเอส" กัดไม่ปล่อยเชิญ "เฟซบุ๊ก" ร่วมแก้ปัญหาความรุนแรงผ่านโซเชียลมีเดียอีกครั้ง "เศรษฐพงค์" จี้ถาม เก็บข้อมูลคนไทยไว้ในปท.หรือไม่ วอน "เฟซบุ๊ก" จริงใจเข้าระบบตามกฎหมายไทย อย่าใช้ช่องว่างทางกฎหมายแค่ประโยชน์ทางธุรกิจ

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 63 พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ รองประธานคณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ กมธ.ดีอีเอส กล่าวถึงการประชุมคณะกรรมาธิการฯ ในสัปดาห์หน้าว่า ในการประชุม กมธ.ดีอีเอส สัปดาห์หน้าเรายังคงมีวาระการพิจารณาแนวทางและมาตรการป้องกันการใช้สื่อโซเชียลมีเดียที่ไม่เหมาะสมในสถานการณ์เหตุร้ายที่รุนแรง ที่สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์กราดยิงที่จังหวัดนครราชสีมา โดยได้เชิญตัวแทนจากกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) ตัวแทนจากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) ตัวแทนจากสำนักการอนุญาตประกอบกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์ และผู้บริหารจากบริษัท Facebook Thailand และทีมงาน ซึ่งเป็นการประชุมที่เลื่อนมาจากครั้งที่แล้ว เพราะตัวแทนจากทางเฟสบุคไม่สามารถมาร่วมประชุมได้ ดังนั้น การประชุมครั้งที่จะถึงนี้ตนหวังว่าจะได้รับความร่วมมือจากเฟสบุคในการเข้ามาให้ข้อมูล

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวต่อว่า โดยการเชิญตัวแทนเฟซบุคนั้น ซึ่งถือว่ามีส่วนสำคัญเนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มที่มีสถิติคนไทยใช้บริการมากเป็นลำดับต้นๆ ของแฟลตฟอร์มที่ให้บริการอยู่ในประเทศไทย เฟซบุคจะมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการให้ข้อมูลเพื่อนำมาช่วยกันคิดหาแนวทางแก้ไขและป้องกันเหตุการณ์รุนแรงในอนาคต โดยก่อนที่จะถึงการประชุมในสัปดาห์หน้า ตนอยากฝากคำถามไปถึงเฟสบุคว่าการเก็บข้อมูลคนไทยของเฟสบุคนั้น ได้เก็บไว้ที่เซิร์ฟเวอร์ในประเทศไทยหรือไม่อย่างไร เดียวหรือไม่ เนื่องจากหากเป็นการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศไทย แต่เก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศก็จะต้องไปเป็นตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล 2562 ที่จะมีเรื่องการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล การนำข้อมูลไปใช้ รวมทั้งการอนุญาตให้ข้อมูลไหลระหว่างประเทศ (Data Cross border flow)

“ด้วยการทำธุรกิจของเฟสบุค หลายครั้งถูกมองว่าเป็นการเข่งขันที่อยุติธรรม (Unfair Competition) เนื่องจากเฟสบุคมีฐานข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภคขนาดใหญ่อยู่ในมือ ดังนั้นผู้ประกอบการรายอื่นที่จะเข้ามาแข่งขันจึงค่อนข้างลำบาก ถามว่าเฟสบุคจะมีนโยบายให้คนอื่นสามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้ ด้วยต้นทุนที่เป็นธรรมได้หรือไม่ รวมทั้งปัจจุบันนี้ เฟสบุคมีความสามารถในการให้บริการคล้ายวิทยุ โทรทัศน์ และโทรคมนาคม (Broadcast and Telecom Like Service) แต่ไม่จดทะเบียนรับใบอนุญาต ทำให้หน่วยงานกำกับดูแลไม่สามารถดูแลให้เป็นไปตามกฎหมายของประเทศไทยเหมือนผู้ให้บริการรายอื่นในประเทศไทย ถามว่าทางเฟสบุค มีนโยบายจะเข้ามาขอใบอนุญาตเพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายประเทศไทยหรือไม่ ทั้งหมดนี้ ผมเพียงต้องการเห็นความจริงใจของทางเฟสบุค ที่เข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทย ที่จะได้ช่วยกันหาแนวทางแก้ไขและป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น ที่สำคัญเฟสบุคควรเคารพและปฏิบัติตามกฎหมายประเทศไทยด้วย ไม่อยากให้อาศัยช่องว่างทางกฎหมาย เพื่อประโยชน์ต่อธุรกิจของตัวเองเท่านั้น” พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าว

เข้มคัดกรองทหาร 9 พันนาย ร่วม 'คอบร้าโกลด์ 2020' สกัดไวรัสโควิด-19 เกาหลีงดส่งทหารร่วมลดความเสี่ยง

คอบร้าโกลด์2020 เข้มคัดกรองทหาร กว่า 9 พันนาย ไม่ให้เชื้อโควิด-19 เล็ดลอด เฝ้าระวังวัดอุณหภูมิ 2 เวลา ค่ายทหาร-โรงแรมทำความสะอาดเนี้ยบ เกาหลีงดส่งทหารร่วมลดความเสี่ยง ไฮไลท์ฝึกต้านสงครามไซเบอร์ปีแรก สหรัฐฯคืนสัมพันธ์ทุกระดับ ส่ง เอฟ-35 ร่วมฝึก

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 63 พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ เสนาธิการทหาร พร้อมด้วยนายไมเคิล ฮีธ อัครราชทูตที่ปรึกษาสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ร่วมกันแถลงรายละเอียดการฝึกคอบร้าโกลด์ 2020

โดย พล.อ.เฉลิมพล กล่าวว่า การฝึกคอบร้าโกลด์เป็นการฝึกร่วมผสมทางทหารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งกองทัพไทยและกองกำลังสหรัฐฯ ภาคพื้นอินโดแปซิฟิกร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดการฝึกในประเทศไทยเป็นประจำทุกปีโดยในปีนี้นับเป็นครั้งที่ 39 โดยมีประเทศเข้าร่วมการฝึกหลักจำนวน 6 ประเทศ ประกอบด้วย ไทย สหรัฐอเมริกา สิงคโปร์ ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย และมาเลเซีย ส่วนประเทศที่เข้าร่วมการฝึกเพิ่มเติมในโครงการช่วยเหลือประชาชน จำนวน 2 ประเทศ ได้แก่ จีน และอินเดีย

ขณะที่ประเทศในโครงการเสนาธิการผสมส่วนเพิ่มนานาชาติ หรือ MPAT ที่ฝ่ายสหรัฐฯ เสนอ จำนวน 10 ประเทศ ประกอบด้วย ออสเตรเลีย บังกลาเทศ แคนาดา ฝรั่งเศส อังกฤษ มองโกเลีย เนปาล นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์และฟิจิ ด้านประเทศที่เข้าร่วมสังเกตการณ์การฝึกที่ฝ่ายไทยเสนอ จำนวน 10 ประเทศ ได้แก่ ลาว เวียดนาม บรูไน เมียนมา ปากีสถาน กัมพูชา อิสราเอล เยอรมนี สวีเดน และสวิตเซอร์แลนด์ รวมทั้งสิ้น 29 ประเทศ ยอดผู้เข้าร่วมการฝึกฯ จำนวนมากกว่า 9,000 นาย ประกอบด้วย ไทย 3,750 นาย สหรัฐฯ 5,500 นาย สิงคโปร์ 47 นาย ญี่ปุ่น 142 นาย อินโดนีเซีย 50 นาย มาเลเซีย 51 นาย จีน 32 นาย และอินเดีย 13 นาย

เพื่อการพัฒนาความสัมพันธ์ทางทหารที่ดีระหว่างมิตรประเทศที่เข้าร่วมการฝึกฯ เพื่อพัฒนาขีดความสามารถในการอำนวยการยุทธ์ร่วมผสมและประยุกต์ใช้กำลังรบในสถานการณ์วิกฤติต่างๆ และเพื่อการฝึกใช้ระเบียบปฏิบัติประจำกองกำลังผสมนานาชาติ

ขณะที่สาธารณรัฐเกาหลีจากเดิมที่ส่งกำลังพลฝึก300นายเดิม แต่ล่าสุดแจ้งของดส่งคนร่วมในครั้งนี้เรียบร้อยแล้ว รวมถึง กำลังพล30 นายที่จะร่วมฝึกในที่บังคับการด้วย และได้รับการยืนยันว่าเรือจากเกาหลีใต้จะไม่เทียบท่าในไทยแน่นอนเพราะต้องเฝ้าระวังไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19

สำหรับในการฝึกคอบร้าโกลด์ 2020 รูปแบบการฝึกฯ เป็นการฝึกวงรอบปี Heavy Year มีขอบเขตการฝึก ประกอบด้วย การฝึกปัญหาที่บังคับการ โครงการช่วยเหลือประชาชน การฝึกภาคสนาม

สำหรับปีนี้ ไฮไลท์ ทางสหรัฐได้จัดเครื่องบิน F-35 จากฝูงบิน 121 หน่วยนาวิกโยสหรัฐ 31 จำนวน 6 ลำ มากับเรือบรรทุกเครื่องบิน USS-us และยังเป็นครั้งแรกที่มีการฝึกรับมือภัยคุกคามบนโลกไซเบอร์ หรือ Cyber Operations เนื่องจากในปัจจุบัน ทหารมีการติดต่อสื่อสาร ระบบการควบคุมการบังคับบัญชา ผ่านระบบ ไซเบอร์ ตลอดจนภาคธุรกิจ ซึ่งถือเป็นภัยคุกคาม ที่ทุกประเทศต่างประสบปัญหา จากผู้ก่อเหตุ และผู้ก่อการร้าย ซึ่งการฝึกครั้งนี้ จะวางระบบการติดต่อสื่อสาร รับมือการโจมตี หรือการแฮก ระบบ และการฝึกครั้งนี้ ถือว่ามีความสำคัญ เพราะปัจจุบัน ไซเบอร์ ถือเป็นอาวุธ หนึ่งในการทำสงคราม

158168142640

ส่วนข้อกังวล ถึงปัญหาการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) เนื่องจากมีกำลังพลจากประเทศจีน 32 นาย จะเดินทางมาร่วมการฝึกการช่วยเหลือประชาชน นั้น เสนาธิการทหาร ย้ำว่า เราได้ดำเนินการ ซึ่งขณะนี้มีทหารจีน จำนวน 6 นาย เข้ามาในไทยแล้ว อยู่ที่จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งพักที่ค่ายเอกาทศรส บางส่วน อีกส่วนพักที่โรงแรม โดยมาเพื่อก่อสร้างอาคารเอนกประสงค์ ร่วมกับทหารไทย และสหรัฐอเมริกา และในจำนวน 6 รายนี้ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ ที่มีการแพร่ระบาดมากนัก และเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทยก็ผ่านการคัดกรองตามมาตรฐานของ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับกรมแพทย์ทหารบก สำนักงานแพทย์กองบัญชาการกองทัพไทย ในการวัดอุณหภูมิไม่เกิน 37.5 องศา จากนั้นก็เฝ้าสังเกตการณ์เพิ่มเติมว่ามีอาการไอ น้ำมูกไหล หรือไม่ ซึ่งมีการตรวจวัดไข้ทุกวันก่อนไปทำงาน เพื่อให้เกิดความมั่นใจ และหากมีอาการ ก็จะรับทราบอย่างน้อย 12 ชั่วโมง ในพื้นที่ส่วนรวม เช่นบริเณค่าย โรงแรม โต๊ะอาหาร ที่จับประตู จะมีการทำความสะอาดตลอดเวลา ใช้น้ำยาเดทตอล เช็ดถูตลอดเวลา

ส่วนอีก 28 นาย จะเดินทางมาถึงประเทศไทย ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามบินอู่ตะเภา ทั้งนี้ยืนยันว่าการดำเนินการกับ 29 มิตรประเทศที่มาร่วมฝึกนั้น ทางประเทศต้นทางจะมีการตรวจคัดกรอง และมีใบรับรองแพทย์ กำลังพลทุกนายเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ร่วมฝึก ทั้ง 9,655 นาย และให้มองว่าทหารจีนไม่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อ เพราะต้องอยู่ร่วมกันและจะส่งผลให้การฝึกไม่ราบรื่น

ขณะที่ตัวแทนของสหรัฐอเมริกา เก่าแสดงความมั่นใจและครอบครัวในขั้นตอนการคัดกรองของไทย เพราะสิ่งสำคัญที่สุดของการฝึกครั้งนี้ คือ สวัสดิภาพ และความปลอดภัยของกำลังพล ของสหรัสอเมริกา

สำหรับความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับสหรัฐในขณะนี้ ยืนยันว่ากลับมาเป็นเหมือนเดิมทุกระดับแล้วภายหลังการเลือกตั้ง และมีรัฐบาลในเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
Agency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.comexpolifestyle.com