แอนดี เมอร์เรย์ อดีตนักเทนนิสชายมือหนึ่งของโลกชาวสหราชอาณาจักร ประกาศรีไทร์จากวงการหวดลูกสักหลาดแบบฟ้าผ่า หลังทนอาการบาดเจ็บที่เป็นเรื้อรังมานานต่อไป

ทนพิษบาดเจ็บไม่ไหว.... "เมอร์เรย์"ประกาศแขวนแร็กเก็ตแล้ว

อ่านข่าว ทนพิษบาดเจ็บไม่ไหว.... "เมอร์เรย์"ประกาศแขวนแร็กเก็ตแล้ว

ข่าว ทนพิษบาดเจ็บไม่ไหว.... "เมอร์เรย์"ประกาศแขวนแร็กเก็ตแล้ว

ข้อมูลทนพิษบาดเจ็บไม่ไหว.... "เมอร์เรย์"ประกาศแขวนแร็กเก็ตแล้ว

ดูข่าว ทนพิษบาดเจ็บไม่ไหว.... "เมอร์เรย์"ประกาศแขวนแร็กเก็ตแล้ว
หาข่าว ทนพิษบาดเจ็บไม่ไหว.... "เมอร์เรย์"ประกาศแขวนแร็กเก็ตแล้ว
  • 2019-01-11 16:03:02 5 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 9,769
186
ถูกแชร์ทั้งหมด
แอนดี เมอร์เรย์ อดีตนักเทนนิสชายมือหนึ่งของโลกชาวสหราชอาณาจักร ประกาศรีไทร์จากวงการหวดลูกสักหลาดแบบฟ้าผ่า หลังทนอาการบาดเจ็บที่เป็นเรื้อรังมานานต่อไปไม่ไหวสำหรับนักหวดวัย 31 ปี ไม่ได้ลงแข่งขันในรายการอย่างเป็นทางการกว่า 1 ปี เหตุต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บที่สะโพก ก่อนจะกลับมาฟิตลงสนามอีกครั้งก่อนรายการ ออสเตรเลียน โอเพน แกรนด์ สแลมแรกของปีที่ประเทศออสเตรเลีย วันที่ 14 ม.ค.นี้อย่างไรก็ตามล่าสุด เมอร์เรย์ ที่ปัจจุบันอยู่ในอันดับ 230 ของโลกได้จัดงานแถลงข่าวพร้อมประกาศเรื่องสุดช็อกให้แฟนๆได้รับทราบว่าตนเองจะวางมือจากการแข่งขันเทนินสอาชีพ เหตุไม่สามารถฝืนลงสนามที่มีอาการบาดเจ็บติดตัวได้อีกต่อไป โดยระบุพร้อมน้ำตาว่า "ผมบอกกับทีมของผมว่า ผมไม่สามารถรับมือกับอาการบาดเจ็บต่อไปได้อีกแล้ว ผมต้องการจะหยุดการแข่งขันไว้ที่จุดนี้ เพราะผมนึกไม่ออกเลยว่าความเจ็บปวดจะจบลงเมื่อใด ซึ่งทำให้ผมขอประกาศรีไทร์จากวงการ"
"โดยตอนแรกผมคาดหวังว่าจะเลิกเล่นหลังจากศึกเทนนิส วิมเบิลดัน ในเดือน ก.ค. แต่ผมไม่แน่ใจว่าจะสามารถทนกับความเจ็บปวดจากการแข่งขันอีก 4-5 เดือนได้ต่อไปหรือไม่ และผมกลัวเหลือเกินว่า ออสเตรเลียน โอเพน อาจเป็นรายการสุดท้ายในอาชีพ"
ทั้งนี้ เมอร์เรย์ เป็นนักเทนนิสที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่งของวงการ หลังเคยครองมือ 1 โลก รวมถึงคว้าแชมป์ในรายการคว้าแชมป์ เอทีพี ทัวร์ 45 รายการ, คว้าแชมป์แกรนด์ สแลม 3 รายการคือ วิมเบิลดัน (2013, 2016) ยูเอส โอเพน (2012) และเหรียญทองโอลิมปิก ปี 2012 ที่ลอนดอน และ 2016 ที่ ริโอ เดอ จาเนโร ตลอด 14 ปีในอาชีพ


แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
ทนพิษบาดเจ็บไม่ไหว.... "เมอร์เรย์"ประกาศแขวนแร็กเก็ตแล้ว

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส