นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้รับข่าวดีเมื่อศาลอนุญาโตตุลาการด้านกีฬา หรือ CAS ตัดสินยกเลิกโทษแบนที่เหลืออยู่เรียบร้อยแล้ว โดย

ศาลกีฬาโลกยกเลิกแบน "บังยี"

อ่านข่าว ศาลกีฬาโลกยกเลิกแบน "บังยี"

ข่าว ศาลกีฬาโลกยกเลิกแบน "บังยี"

ข้อมูลศาลกีฬาโลกยกเลิกแบน "บังยี"

ดูข่าว ศาลกีฬาโลกยกเลิกแบน "บังยี"
หาข่าว ศาลกีฬาโลกยกเลิกแบน "บังยี"
  • 2019-02-12 11:03:01 8 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 5,235
163
ถูกแชร์ทั้งหมด
นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้รับข่าวดีเมื่อศาลอนุญาโตตุลาการด้านกีฬา หรือ CAS ตัดสินยกเลิกโทษแบนที่เหลืออยู่เรียบร้อยแล้ว โดยเหลือเพียงแค่การตักเตือนและปรับเงินเท่านั้นก่อนหน้านี้ "บังยี" หรือนายวรวีร์ มะกูดี ถูกสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า สั่งแบนห้ามยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมฟุตบอลเป็นเวลา 5 ปี เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2016 ภายหลังศาลอาญากรุงเทพใต้ ตัดสินให้มีความผิดคดีปลอมแปลงเอกสาร ในการแก้ไขข้อบังคับของสมาคมกีฬาฟุตบอล ก่อนการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ในปี 2013 ก่อนที่เจ้าตัวจะยื่นอุทธรณ์และถูกตัดสินยกฟ้องไม่มีความผิด เมื่อปี 2017

อย่างไรก็ตาม เมื่อปีที่แล้วคณะกรรมการอุทธรณ์ของฟีฟ่าได้ยืนยันว่า นายวรวีร์ ยังมีความผิดด้านการละเมิดจรรยาบรรณ แต่ก็สั่งลดโทษแบนจากวงการฟุตบอล จาก 5 ปี เหลือ 3 ปีครึ่ง ทำให้เจ้าตัวยื่นอุทธรณ์ต่อศาลกีฬาโลก พร้อมเสนอหลักฐานเพิ่มเติม ก่อนมีคำตัดสินให้ยกเลิกโทษแบนนายวรวีร์ออกมาในที่สุด โดยเหลือบทลงโทษเพียงการว่ากล่าวตักเตือนและปรับเงินจำนวน 5,000 ฟรังก์สวิส หรือราว 156,000 บาท

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
ศาลกีฬาโลกยกเลิกแบน "บังยี"

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส