วรวีร์ มะกูดี อดีตนายก​สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้รับการปลดโทษแบนจาก ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก (ซีเอเอส) จากการรายงานของ บีบีซี กรณี คดีเปลี่ยนแปลงกฎ

อุทธรณ์ผ่าน ! ศาลกีฬาโลกประกาศปลดแบน บังยี

อ่านข่าว อุทธรณ์ผ่าน ! ศาลกีฬาโลกประกาศปลดแบน บังยี

ข่าว อุทธรณ์ผ่าน ! ศาลกีฬาโลกประกาศปลดแบน บังยี

ข้อมูลอุทธรณ์ผ่าน ! ศาลกีฬาโลกประกาศปลดแบน บังยี

ดูข่าว อุทธรณ์ผ่าน ! ศาลกีฬาโลกประกาศปลดแบน บังยี
หาข่าว อุทธรณ์ผ่าน ! ศาลกีฬาโลกประกาศปลดแบน บังยี
  • 2019-02-12 12:38:03 7 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 7,245
175
ถูกแชร์ทั้งหมดวรวีร์ มะกูดี อดีตนายก​สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้รับการปลดโทษแบนจาก ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก (ซีเอเอส) จากการรายงานของ บีบีซี กรณี คดีเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบข้อบังคับของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยไม่ผ่านการรับรอง


ก่อนหน้านี้อดีตนายก ส.บอล ไทย ถูกสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ตัดสินลงโทษห้ามยุ่งเกี่ยวกับฟุตบอลเป็นเวลานาน 5 ปีจากการละเมิด FIFA Code of Ethics ข้อ 17 ในเรื่องของการปลอมแปลงเอกสารและ 41 ก่อนที่คณะกรรมการอุทธรณ์จะมีมติลดโทษลง เหลือ 3 ปี 6 เดือน เมื่อปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นนาย วรวีร์ ได้ยื่นอุทธรณ์พร้อมส่งหลักฐานเพิ่มเติมต่อ ซีเอเอส ก่อนที่จะได้รับการตัดสินยกเลิกโทษแบนตามกฎข้อที่ 17 ทำให้โทษแบนที่ถูกตัดสินก่อนหน้านี้ได้รับการยกเลิก รวมทั้งลดโทษปรับจาก 10,000 ฟรังก์สวิส (ประมาณ 309,000 บาท) เหลือ 5,000 ฟรังก์สวิส (ประมาณ 154,000 บาท)


จากการตัดสินดังกล่าวทำให้อดีตประมุขลูกหนังแดนสยามสามารถกลับเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดกา่รฟุตบอลไทยได้อีกครั้ง โดยวาระของนายกสมาคมฟุตบอลคนปัจจุบันจะสิ้นสุดลงในปี 2562


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
อุทธรณ์ผ่าน ! ศาลกีฬาโลกประกาศปลดแบน บังยี

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส