รายการวิ่งมาราธอนชั้่นนำ ลากูน่า ภูเก็ต มาราธอน ปีที่ 14 เตรียมเปิดฉากการแข่งขัน 8-9 มิถุนายน นี้ โดย ฝ่ายจัดการแข่งขัน คาดว่าจะทำสถิติจำนวนนั

คาดปอดเหล็กร่วมวิ่ง"ลากูน่าภูเก็ตฯ" แตะ 1.3 หมื่น

อ่านข่าว คาดปอดเหล็กร่วมวิ่ง"ลากูน่าภูเก็ตฯ" แตะ 1.3 หมื่น

ข่าว คาดปอดเหล็กร่วมวิ่ง"ลากูน่าภูเก็ตฯ" แตะ 1.3 หมื่น

ข้อมูลคาดปอดเหล็กร่วมวิ่ง"ลากูน่าภูเก็ตฯ" แตะ 1.3 หมื่น

ดูข่าว คาดปอดเหล็กร่วมวิ่ง"ลากูน่าภูเก็ตฯ" แตะ 1.3 หมื่น
หาข่าว คาดปอดเหล็กร่วมวิ่ง"ลากูน่าภูเก็ตฯ" แตะ 1.3 หมื่น
  • 2019-03-15 17:03:02 2 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 5,869
54
ถูกแชร์ทั้งหมด
รายการวิ่งมาราธอนชั้่นนำ " ลากูน่า ภูเก็ต " มาราธอน" ปีที่ 14 เตรียมเปิดฉากการแข่งขัน 8-9 มิถุนายน นี้ โดย ฝ่ายจัดการแข่งขัน คาดว่าจะทำสถิติจำนวนนักวิ่งที่สูงถึง 13,000 คนที่ลานเซ็นทรัลคอร์ท ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ ได้มีการแถลงข่าว การจัดการแข่งขัน วิ่งมาราธอนนานาชาติชั้นนำของเอเชีย คือ "ลากูน่า ภูเก็ต มาราธอน 2019 " ที่จะจัดขึ้น เป็นปีที่ 14 ณ ลากูน่า ภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ระหว่าง 8-9 มิถุนายน โดยมีผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วม อาทิ โรมัน ฟลอสเซอร์ ผู้จัดการทั่วไป จีเอเอ อีเว้นส์ ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน , แอนโธนี โล รองประธานกรรมการ ลากูน่า ภูเก็ตทั้งนี้ "ลากูน่า ภูเก็ต มาราธอน 2019" ทางฝ่ายผู้จัดการแข่งขัน ประเมินว่า จะมีนักวิ่งเข้าร่วมมากกว่า 13,000 คน จาก 50 ประเทศทั่วโลก โดย นักวิ่งที่อายุน้อยที่สุด จะเป็นเด็กอายุ 3 ขวบ ขณะที่อายุมากที่สุด จะสูงถึง 70 ปี ทั้งนี้ ลากูน่า ภูเก็ต มาราธอน ในรอบ 5 ปี ที่ผ่านมา ทำลายสถิติจำนวนนักวิ่ง ที่เข้าร่วมงานทุกปีเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และปีนี้ก็เช่นกัน คาดว่าจำนวนผู้สมัครจะเพิ่มสูงขึ้น หรือมากกว่า 13,000 คน สังเกตุได้จาก การสมัครเข้ามาล่วงหน้า เพื่อร่วมวิ่งกับรายการนี้
สำหรับ "ลากูน่า ภูเก็ต มาราธอน " มีระบบประเมินผลแข่งขันโดย สปอร์ตสแตทส์ เอเชีย และรับรองเส้นทางแข่งขันโดย สมาคมวิ่งมาราธอนนานาชาติและการแข่งขันทางเรียบ และเป็นหนึ่งในสนามที่ได้รับคัดเลือก เพื่อรับรองผลเข้าร่วมการแข่งขันมาราธอนชั้นนำระดับโลกอย่าง 'บอสตัน มาราธอน' และที่ผ่านมา ได้รับการจัดอันดับให้เป็น สนามวิ่งนานาชาติที่ใหญ่สุดของประเทศไทย "เดสติเนชั่น มาราธอน" ระดับ เอเชียอาคเนย์ ซึ่ง "ลากูน่าภูเก็ต มาราธอน 2019" แบ่งเป็น 6 ประเภท คือ วิ่งยุวชน 2 กิโลเมตร วิ่ง 5 กิโลเมตร, วิ่ง 10.5 กิโลเมตร แข่งกันในบ่ายวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน และวิ่งฮาล์ฟมาราธอน 21.0975กิโลเมตร (Half Marathon), มาราธอน 42.195 กิโลเมตร (Marathon) และมาราธอนทีม 42.195 กิโลเมตร (Marathon Relay) จะแข่งเช้าวันอาทิตย์ที่ 9มิถุนายน โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.phuketmarathon.com/race-scheduleแอนโธนี โล รองประธานกรรมการ ลากูน่า ภูเก็ต กล่าวว่า เชื่อว่า ลากูน่า ภูเก็ต มาราธอน จะประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในฐานะรายการชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ถือเป็นการช่วยสร้างภาพลักษณ์ 'สนามแข่งขันกีฬายอดเยี่ยมในประเทศไทย เหรียญทอง (Best Sports Event Venue in Thailand Gold Winner' ซึ่งลากูน่า ภูเก็ต ได้รับรางวัลจากเวทีรางวัลอุตสาหกรรมกีฬาแห่งเอเชีย (Sports Industry Awards and Conference (SPIA ASIA)เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา"

"ในเดือนมิถุนายนนี้ เราอยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมบริจาคเงินให้กองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟ ของมูลนิธิ ลากูน่า ภูเก็ต เพื่อช่วยเหลือเด็กกำพร้ากว่า 400 คนในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า 7 แห่งทั่วภูเก็ต บริจาค ณ จุดลงทะเบียนการแข่งขันภายในงาน เพื่อทำให้เห็นว่า ลากูน่า ภูเก็ต ไม่เพียงเป็นสนามแข่งขันเท่านั้น แต่มีชุมชนร่วมเป็นส่วนหนึ่งเช่นกัน นอกจากระดมทุนสนับสนุนกองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟของมูลนิธิ ลากูน่า ภูเก็ตแล้ว ในปีนี้จะมีส่วนสนับสนุนกองทุนของ สำนักงานข้าหลวงผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ เพื่อสร้างอนาคตที่ดีขึ้นให้กับผู้ลี้ภัย ชุมชนผู้พลัดถิ่น และคนไร้สัญชาติ" รองประธานกรรมการ ลากูน่า ภูเก็ต กล่าว

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
คาดปอดเหล็กร่วมวิ่ง"ลากูน่าภูเก็ตฯ" แตะ 1.3 หมื่น

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส