โจ้ห้าหลา ศรายุทธ ชัยคำดี อดีตศูนย์หน้าทีมชาติไทย เดินหน้าเต็มตัวในการเปิดอะคาเดมี่ ชื่อ Chaikamdee Soccer School (ชัยคำดี ซอคเกอร์ สคูล) ขึ้นที่สนาม
‘โจ้ห้าหลา’ เล็งเปิดอะคาเดมี่ ส่งต่อประสบการณ์สู่แข้งจิ๋วรุ่นใหม่

‘โจ้ห้าหลา’ เล็งเปิดอะคาเดมี่ ส่งต่อประสบการณ์สู่แข้งจิ๋วรุ่นใหม่

อ่านข่าว ‘โจ้ห้าหลา’ เล็งเปิดอะคาเดมี่ ส่งต่อประสบการณ์สู่แข้งจิ๋วรุ่นใหม่

ข่าว ‘โจ้ห้าหลา’ เล็งเปิดอะคาเดมี่ ส่งต่อประสบการณ์สู่แข้งจิ๋วรุ่นใหม่

ข้อมูล‘โจ้ห้าหลา’ เล็งเปิดอะคาเดมี่ ส่งต่อประสบการณ์สู่แข้งจิ๋วรุ่นใหม่

ดูข่าว ‘โจ้ห้าหลา’ เล็งเปิดอะคาเดมี่ ส่งต่อประสบการณ์สู่แข้งจิ๋วรุ่นใหม่
หาข่าว ‘โจ้ห้าหลา’ เล็งเปิดอะคาเดมี่ ส่งต่อประสบการณ์สู่แข้งจิ๋วรุ่นใหม่
  • 2019-08-14 19:03:01 6 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 7,858
153
ถูกแชร์ทั้งหมด
โจ้ห้าหลา ศรายุทธ ชัยคำดี อดีตศูนย์หน้าทีมชาติไทย เดินหน้าเต็มตัวในการเปิดอะคาเดมี่ ชื่อ Chaikamdee Soccer School (ชัยคำดี ซอคเกอร์ สคูล) ขึ้นที่สนามไทยรามัญ เขตคลองสามวา มีนบุรี เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์สู่นักเตะเยาวชนโจ้ห้าหลา เผยว่า เป็นความตั้งใจที่อยากจะทำ อะคาเดมี่ สอนฟุตบอลเด็กๆ อยู่แล้ว ซึ่งช่วงนี้มีโอกาส หลังจากว่างงานโค้ชก็ได้โอกาสมาทำจริงๆจังๆ ซึ่งตอนนี้ได้เริ่มเดินหน้าไปบ้างแล้วด้านการประชาสัมพันธ์ ต่อจากนี้จะเริ่มเดินสายเปิดฟุตบอลคลินิกตามโรงเรียนต่างๆที่อยู่ใกล้เคียงก่อนเพื่อดูกระแสตอบรับ

"Chaikamdee Soccer School คืออะคาเดมี่ที่เราจะสอนนักฟุตบอลรุ่นใหม่ให้เข้าใจการเล่นฟุตบอลตั้งแต่เริ่มต้น ไม่ว่าจะเป็นทักษะพื้นฐาน, ทัศนคติในการเล่นฟุตบอล เพื่อสอนให้เขาก้าวขึ้นมาสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต"
อดีตกองหน้าทีมชาติไทย ยังกล่าวต่อไปอีกว่า "อย่างไรก็ตามการเปิดอะคาเดมี่ ไม่ได้หมายความว่าจะทิ้งงานโค้ช เพียงแต่จะใช้เวลาว่างจากงานโค้ชมาทำเท่านั้น โค้ชก็ยังรับอยู่หากมีทีมให้ความสนใจก็สามารถติดต่อเข้ามาได้ตลอด"  
สำหรับรายละเอียดเปิดรับสมัครแข้งเยาวชนอายุระหว่าง 6-15 ปี ที่มีความสนใจด้านกีฬาฟุตบอล เข้ามาฝึกฟุตบอลขั้นพื้นฐาน ในวันเสาร์ -อาทิตย์ เวลา 09.00-11.00 น. โดยมีค่าเรียน 3,000 บาท ต่อเดือน ซึ่งจะได้ชุดซ้อมฟรี 2 ชุด และฟรีค่แรกเข้า ผู้สนใจสามารถติดต่อที่ (โค้ชโจ้) 087-101-3450 และ (โค้ชน้อย) 063-853-9463
แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
‘โจ้ห้าหลา’ เล็งเปิดอะคาเดมี่ ส่งต่อประสบการณ์สู่แข้งจิ๋วรุ่นใหม่

"อุปนายกว่ายน้ำ"ปลื้ม"แข่งภาคอีสานได้ตัวดาวรุ่งหญิงวัย 13

อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ พอใจผลงานนักกีฬาระดับภูมิภาคที่ ทำผลงานได้อย่างเข้าตา นการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ภาค 3 ที่แข่งกันไป 10-12 ส.ค. ที่ร้อยเอ็ด แนะจับตา " "สิเนห์อานิญช์ โชติวัฒนาเดชา " วัย 13 ปี สังกัดสโมสรว่ายน้ำ อุบลราชธานี ที่สร้างผลงานโดดเด่น

การแข่งขันกีฬาว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ภาค 3 (อีสาน) ที่จังหวัดร้อยเอ็ด โดยการแข่งขันรายการนี้เป็นการแข่งขันในระดับภูมิภาคเพื่อเก็บคะแนนสะสม หานักกีฬาเข้ามาแข่งขันในส่วนกลางเพื่อหานักกีฬาช้างเผือกเข้าสู่ทีมชาติไทย ซึ่งมีการแข่งขันทั้งหมด 6 สนาม โดยการแข่งขันในครั้งนี้เป็นการแข่งขันสนามแรกของปี ได้รับความร่วมมือ จากจังหวัดร้อยเอ็ด ที่เป็นเจ้าภาพ โดย ใช้ สระว่ายน้ำมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด เป็นสถานที่แข่งขัน มีสโมสรว่ายน้ำต่าง ๆ ในภาคอีสาน ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก


พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจบการแข่งขันรายการนี้ทำให้ได้เห็นความสนใจในกีฬาว่ายน้ำ ที่มีเพิ่มขึ้น ประเมินได้จาก จำนวนนักกีฬาที่แต่ละสโมสร ส่งเข้าแข่งขันนับว่าน่าพอใจมาก นักกีฬามีความมุ่งมั่น ที่จะทำผลงานเพื่อสร้างโอกาสให้กับตัวเอง การแข่งขันในครั้งนี้ยังได้เห็นช้างเผือก เช่น เด็กหญิง สิเนห์อานิญช์ โชติวัฒนาเดชา สังกัดสโมสรว่ายน้ำจังหวัดอุบลราชธานี ที่ทำลายสถิติประเทศไทย ในการว่ายน้ำ 1,500 เมตร ในกลุ่มอายุ 12-13 ปี นี่ถือว่าเป็นผลผลิตที่ต่อไปจะก้าวขึ้นสู่ทีมชาติไทยในอนาคต แน่นอนว่าทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำ ก็พร้อมที่จะสนับสนุนอย่างเต็มที่ตามนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ที่ได้ให้แนวทางไว้กับการพัฒนากีฬาชนิดนี้ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในระดับสากลต่อไปในอนาคต
จุมภฏ อินทรณัฏ ประธานกีฬาว่ายน้ำภาค 3 กล่าวว่า การแข่งขันในครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จ ได้รับความสนใจจากนักกีฬาเป็นจำนวนมาก ที่ต้องการมีส่วนร่วม และรู้สึกยินดีที่ได้รับเกียรติให้จัดการแข่งขันในครั้งนี้ ขอขอบคุณสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ที่จัดการแข่งขันแบบนี้ขึ้นมา เพื่อให้นักกีฬาได้มีเวทีแสดงความสามารถ รวมทั้งของขอบคุณไปยัง วันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ที่สนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้ เช่นกันสำหรับการว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ในครั้งต่อไป จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 ตุลาคม ที่จังหวัดสงขลา ซึ่งในขณะนี้มีจำนวนนักกีฬาที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 500 คน แล้วส.เพาะกายไทยเจ้าภาพจัดงาน 60 ปี "สหพันธ์เอเชีย"

สหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย เตรียมจัดงานใหญ่ ฉลองครบรอบ 60 ปีการก่อตั้ง สหพันธ์ฯ16 ส.ค. นี้ ที่ประเทศไทย โดยมีชาติสมาชิกของสหพันธ์ฯ ทั่วทวีปเอเชียมาร่วมงาน ขณะที่บุคคลในวงการกีฬา อย่าง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่ากกท. ได้รับการเสนอชื่อให้รับรางวัล ผู้มีคุณูปการต่อวงการกีฬาเพาะกายประเทศไทย


ศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยในฐานะเลขาธิการสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย (ASIAN BODYBUILDING AND PHYSIQUE SPORTS FEDERATION) เปิดเผยว่า ทางสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย จะจัดงานฉลองครบรอบ 60 ปี การก่อตั้งสหพันธ์ฯ ซึ่งจะมีชาติสมาชิกของสหพันธ์ฯ ทั่วทวีปเอเชีย รวม 30 ประเทศ มาร่วมงาน งานดังกล่าว จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 16 ส.ค. นี้ ห้องสกายบอลรูม ชั้น 18 โรงแรมอเล็กซานเดอร์ รามคำแหง โดยมี พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร สมาชิกวุฒิสภา เป็นประธานในงาน


สำหรับประเทศไทย เจ้าภาพของการจัดงาน เป็นหนึ่งในหกประเทศ ที่ร่วมก่อตั้งสหพันธ์แห่งนี้ขึ้นมา นับตั้งแต่ปี 2502 และในฐานะที่ตนเป็นเลขาธิการของสหพันธ์ฯ จึงได้ขอมติเห็นชอบจากสภากรรมการบริหาร ให้ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดงานเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 60 ปี ในงานยังจัดให้มีการนำเสนอประวัติความเป็นมาและกิจกรรมในตลอดช่วงเวลา 60 ปีที่ผ่านมา ของสหพันธ์ฯให้เกิดการรรับรู้กับผู้ร่วมงานในครั้งนี้ด้วย


ขณะเดียวกัน ทางสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ก็จะจัดให้มีพิธีมอบเกียรติคุณจากสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก (WBPF) ให้กับผู้มีคุณูปการแก่วงการกีฬาเพาะกายในประเทศไทย ในวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม เช่นกัน ที่ ห้องศรีนครินทร์ ชั้น 9 โรงแรมแกรนด์โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ถ.ศรีนครินทร์ โดย มีบุคลากรทางการกีฬาของประเทศไทยอาทิ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เข้าร่วมรับมอบในครั้งนี้ศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย


ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย
ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
Agency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.comexpolifestyle.com