วันที่ 10 ตุลาคม 2562 นางอลิสรา มะแซ ผู้ช่วยเลขา […] The post โรงเรียนบ้านบือมัง จัดกิจกรรม “น้ำชาการกุศล” ระดมทุนจัดซื้อคอม

โรงเรียนบ้านบือมัง จัดกิจกรรม “น้ำชาการกุศล” ระดมทุนจัดซื้อคอมพิวเตอร์ในการเรียนการสอน

อ่านข่าว โรงเรียนบ้านบือมัง จัดกิจกรรม “น้ำชาการกุศล” ระดมทุนจัดซื้อคอมพิวเตอร์ในการเรียนการสอน

ข่าว โรงเรียนบ้านบือมัง จัดกิจกรรม “น้ำชาการกุศล” ระดมทุนจัดซื้อคอมพิวเตอร์ในการเรียนการสอน

ข้อมูลโรงเรียนบ้านบือมัง จัดกิจกรรม “น้ำชาการกุศล” ระดมทุนจัดซื้อคอมพิวเตอร์ในการเรียนการสอน

ดูข่าว โรงเรียนบ้านบือมัง จัดกิจกรรม “น้ำชาการกุศล” ระดมทุนจัดซื้อคอมพิวเตอร์ในการเรียนการสอน
หาข่าว โรงเรียนบ้านบือมัง จัดกิจกรรม “น้ำชาการกุศล” ระดมทุนจัดซื้อคอมพิวเตอร์ในการเรียนการสอน
  • 2019-10-10 14:36:02 7 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 7,149
195
ถูกแชร์ทั้งหมด

 

วันที่ 10 ตุลาคม 2562 นางอลิสรา มะแซ ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) (กระทรวงวัฒนธรรม) ร่วมในกิจกรรม “น้ำชาการกุศล” จัดโดยโรงเรียนบ้านบือมัง หมู่ที่ 2 ตำบลบือมัง อำเภอรามัน จังหวัดยะลา เพื่อนำรายได้ทั้งหมดไปจัดซื้อคอมพิวเตอร์สำหรับการเรียนการสอนของโรงเรียนบ้านบือมัง

ปัจจุบันโรงเรียนบ้านบือมัง แห่งนี้ มีคอมพิวเตอร์ไม่เพียงพอสำหรับใช้ในการเรียนการสอน และ 90 เปอร์เซ็นของนักเรียน ยังไม่มีโอกาสได้เข้าถึงข้อมูลทางการศึกษา ซึ่งเป็นการเรียนการสอนที่ทันสมัยต่อโลกปัจจุบัน จึงได้จัดกิจกรรมในครั้งนี้ขึ้น เพื่อเป็นการระดมทุนทั้งหมดมาจัดซื้อคอมพิวเตอร์ ให้นักเรียนทุกคนได้มีสื่อการเรียนการสอน มีโอกาสค้นคว้าหาความรู้นอกเหนือจากความรู้ในตำรา

และเพื่อยกระดับการศึกษาให้เป็นไปตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาลอีกด้วย โดยมีนางสาวซีตียะแลคอ หมินเส็น ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบือมัง คณะครู กรรมการโรงเรียน นักเรียน ร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

สำหรับกิจกรรม “น้ำชาการกุศล” เป็นการจัดเลี้ยงน้ำชาการกุศล และเปิดจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม เสื้อผ้ามุสลิม ชาย-หญิง ของนักเรียน เพื่อหารายได้เป็นทุนสนับสนุนในการจัดซื้อคอมพิวเตอร์ โดยพบว่ามีพี่น้องมุสลิม หน่วยงานส่วนราชการ หน่วยงานภาคเอกชน ตลอดจนชาวบ้านบริเวณรอบ ๆ โรงเรียนบ้านบือมัง และผู้หลักผู้ร่วมให้การสนับสนุนร่วมบริจาคเงินสนับสนุนการจัดงานครั้งนี้กันอย่างเนืองแน่น

ทั้งนี้ ประชาชนที่สนใจสามารถร่วมบริจาคผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขารามัน ชื่อบัญชี โรงเรียนบ้านบือมัง (รายได้สถานศึกษา) เลขที่บัญชี 920-1-05317-7

 

ที่มา : ThaiNews

 

2

.

3

.

4

The post โรงเรียนบ้านบือมัง จัดกิจกรรม “น้ำชาการกุศล” ระดมทุนจัดซื้อคอมพิวเตอร์ในการเรียนการสอน appeared first on Thaimuslim.

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
โรงเรียนบ้านบือมัง จัดกิจกรรม “น้ำชาการกุศล” ระดมทุนจัดซื้อคอมพิวเตอร์ในการเรียนการสอน

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส