ชมรมหมอนวด ร้องสำนักงานตำรวจ เอาผิดคนโพสต์บิด หนุ่มนวดแล้วตายคาร้านนวด ทำเสียชื่อวงการนวดไทย The post กลุ่มหมอนวด ร้องเอาผิดคนโพสต์ ปมหนุ่มตายคาร้านน

กลุ่มหมอนวด ร้องเอาผิดคนโพสต์ ปมหนุ่มตายคาร้านนวด

อ่านข่าว กลุ่มหมอนวด ร้องเอาผิดคนโพสต์ ปมหนุ่มตายคาร้านนวด

ข่าว กลุ่มหมอนวด ร้องเอาผิดคนโพสต์ ปมหนุ่มตายคาร้านนวด

ข้อมูลกลุ่มหมอนวด ร้องเอาผิดคนโพสต์ ปมหนุ่มตายคาร้านนวด

ดูข่าว กลุ่มหมอนวด ร้องเอาผิดคนโพสต์ ปมหนุ่มตายคาร้านนวด
หาข่าว กลุ่มหมอนวด ร้องเอาผิดคนโพสต์ ปมหนุ่มตายคาร้านนวด
  • 2018-11-08 21:05:02 9 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 7,814
133
ถูกแชร์ทั้งหมด

ชมรมหมอนวด ร้องสำนักงานตำรวจ เอาผิดคนโพสต์บิด หนุ่มนวดแล้วตายคาร้านนวด ทำเสียชื่อวงการนวดไทย

จากกรณีเมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “พรรธน์นภา อุดหนุน” โพสต์คลิปวีดีโอเหตุการณ์ชายคนหนึ่งไปนวดในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี จากนั้นมีอาการแน่นหน้าอก หายใจติดขัด พนักงานนวดในร้านจึงช่วยกันพาออกมาหน้าร้าน และพยายามช่วยชีวิตก่อนนำส่งโรงพยาบาล กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ล่าสุดวันนี้(8 พ.ย.61) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ น.ส.กันยากร กฤษฎากรณ์ แอดมินเพจชมรมหมอนวดดี พร้อมตัวแทนผู้ประกอบการกว่า 10 คน เข้ายื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เนื่องจากโพสต์ดังกล่าวทำให้วงการนวดแผนไทยเสื่อมเสียชื่อเสียง และสร้างความเข้าใจผิดกับชาวต่างชาติ

น.ส.กันยากร เปิดเผยว่า วันนี้ได้เดินทางมาร้องเรียนต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ดำเนินการกับบุคคลที่โพสต์คลิปไลฟ์สดระบุว่า ไปนวดที่ จ.ชลบุรี แล้วเสียชีวิต พร้อมติดแฮชแท็ก #ตายคาร้านนวด จนส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการร้านนวด รวมทั้งกลุ่มผู้ประกอบอาชีพหมอนวดอย่างมาก

จากคลิปที่ปรากฏดังกล่าวพบว่า เป็นเพียงร้านขายของฝาก ในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ที่จำหน่ายลูกประคบ น้ำมันนวดเท่านั้น ซึ่งมีการสาธิตการใช้ให้กับผู้เสียชีวิต โดยผู้ที่สาธิตไม่ได้เป็นหมอนวดและไม่มีความรู้เกี่ยวกับการนวดแต่อย่างใด

ทั้งนี้ จากการที่ผู้โพสต์กล่าวหาว่าเสียชีวิตที่ร้านนวด เป็นการโพสต์ที่ไม่ได้กลั่นกรองและไม่ทราบเรื่องราวที่แท้จริง จึงได้ทักท้วงไปให้ผู้โพสต์ขอโทษและแก้ข่าวกลับเงียบเฉย จึงต้องเดินทางมาร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และข้อหานำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

นอกจากนี้ โพสต์ดังกล่าวยังทำให้ประเทศเสียหาย และทำให้นักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการนวดน้อยลง อีกทั้งยังกระทบต่อการพิจารณาของยูเนสโกที่จะยกให้การนวดแผนไทยเป็นมรดกโลก โดยจะทราบผลในปลายปีนี้

The post กลุ่มหมอนวด ร้องเอาผิดคนโพสต์ ปมหนุ่มตายคาร้านนวด appeared first on MThai News.

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
กลุ่มหมอนวด ร้องเอาผิดคนโพสต์ ปมหนุ่มตายคาร้านนวด

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส