รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ชี้แจงการจัดตั้งรัฐบาลรอหลัง 9 พฤษภาคม ทุกอย่างชัดเจน ย้ำหลายพรรคหนุนพลเอกประยุทธ ทำงานต่อ The post พลังประชารัฐ ย้ำจัดตั้งรั

พลังประชารัฐ ย้ำจัดตั้งรัฐบาล 9 พ.ค. นี้ ชี้หลายพรรคหนุน ‘บิ๊กตู่’

อ่านข่าว พลังประชารัฐ ย้ำจัดตั้งรัฐบาล 9 พ.ค. นี้ ชี้หลายพรรคหนุน ‘บิ๊กตู่’

ข่าว พลังประชารัฐ ย้ำจัดตั้งรัฐบาล 9 พ.ค. นี้ ชี้หลายพรรคหนุน ‘บิ๊กตู่’

ข้อมูลพลังประชารัฐ ย้ำจัดตั้งรัฐบาล 9 พ.ค. นี้ ชี้หลายพรรคหนุน ‘บิ๊กตู่’

ดูข่าว พลังประชารัฐ ย้ำจัดตั้งรัฐบาล 9 พ.ค. นี้ ชี้หลายพรรคหนุน ‘บิ๊กตู่’
หาข่าว พลังประชารัฐ ย้ำจัดตั้งรัฐบาล 9 พ.ค. นี้ ชี้หลายพรรคหนุน ‘บิ๊กตู่’
  • 2019-04-15 11:05:02 4 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 8,822
65
ถูกแชร์ทั้งหมด

รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ชี้แจงการจัดตั้งรัฐบาลรอหลัง 9 พฤษภาคม ทุกอย่างชัดเจน ย้ำหลายพรรคหนุนพลเอกประยุทธ ทำงานต่อ

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวว่า พรรคพลังประชารัฐสามารถรวบรวมเสียงเพื่อจัดตั้งรัฐบาลได้แล้วว่า ไม่ทราบว่ากระแสข่าวดังกล่าวมีที่มาที่ไปอย่างไร แต่คงต้องรอกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศรับรองหลังวันที่ 9 พ.ค. ก่อนจึงจะสามารถดำเนินการได้ ส่วนการเจรจาพูดคุยนั้นเป็นเรื่องปกติที่หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคจะมีการพูดคุยกันบ้าง กับพรรคเล็กๆ นั้นตนก็เจอกันบ้าง เพราะส่วนใหญ่ก็รู้จักมักคุ้นกัน มีการแลกเปลี่ยนความเห็นทางการเมืองกัน ซึ่งส่วนใหญ่ก็อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทำงานต่อ เพราะสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์เหมาะสมที่สุด

นายธนกร กล่าวถึงกระแสข่าว นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ อยู่ระหว่างเจรจากับพรรคพลังประชารัฐว่า นายมิ่งขวัญได้ออกแถลงการณ์แล้วว่า ไม่เคยเจรจากับพรรคพลังประชารัฐ แต่เป็นเรื่องแปลกว่า คนที่กระสับกระส่ายมากกว่า นายมิ่งขวัญ กลับเป็นคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย และนายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ที่ออกมาพูดแทนทั้งที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคของตัวเองเลย

ทั้งนี้ ไม่เข้าใจว่า คุณหญิงสุดารัตน์ ทำไมจึงยังใช้วาทกรรมสืบทอดอำนาจอยู่อีก ขอให้อย่าพยายามสร้างความขัดแย้งหรือแบ่งข้างประชาชนอีกเลย เมื่อเลือกตั้งจบแล้วก็รอจัดตั้งรัฐบาล ทุกอย่างก็จบ

ขณะที่ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึง แนวร่วมของพรรคฯ ว่าพอมีบ้างซึ่งพรรคฯ พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ ส.ส.เกิน 251 เสียง เพื่อให้สามารถทำงานในสภาผู้แทนราษฎรได้

The post พลังประชารัฐ ย้ำจัดตั้งรัฐบาล 9 พ.ค. นี้ ชี้หลายพรรคหนุน ‘บิ๊กตู่’ appeared first on MThai News.

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
พลังประชารัฐ ย้ำจัดตั้งรัฐบาล 9 พ.ค. นี้ ชี้หลายพรรคหนุน ‘บิ๊กตู่’

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส