บริษัท ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด (T&B) บริษัทเอนเตอร์เทนเม้นท์ รายใหญ่ที่มีความรู้ความชำนาญในการสร้างสรรค์งานบันเทิงหลากหลายด้าน เร
 ทีแอนด์บีฯ จากบริษัทบันเทิง.. สู่บริษัทเทคฯ สร้างจักรวาลสุดล้ำ Translucia Metaverse รุกคืบผนึกกำลังสามพันธมิตรระดับโลก

ทีแอนด์บีฯ จากบริษัทบันเทิง.. สู่บริษัทเทคฯ สร้างจักรวาลสุดล้ำ Translucia Metaverse รุกคืบผนึกกำลังสามพันธมิตรระดับโลก

อ่านข่าว ทีแอนด์บีฯ จากบริษัทบันเทิง.. สู่บริษัทเทคฯ สร้างจักรวาลสุดล้ำ Translucia Metaverse รุกคืบผนึกกำลังสามพันธมิตรระดับโลก

ข่าว ทีแอนด์บีฯ จากบริษัทบันเทิง.. สู่บริษัทเทคฯ สร้างจักรวาลสุดล้ำ Translucia Metaverse รุกคืบผนึกกำลังสามพันธมิตรระดับโลก

ข้อมูล ทีแอนด์บีฯ จากบริษัทบันเทิง.. สู่บริษัทเทคฯ สร้างจักรวาลสุดล้ำ Translucia Metaverse รุกคืบผนึกกำลังสามพันธมิตรระดับโลก

ดูข่าว ทีแอนด์บีฯ จากบริษัทบันเทิง.. สู่บริษัทเทคฯ สร้างจักรวาลสุดล้ำ Translucia Metaverse รุกคืบผนึกกำลังสามพันธมิตรระดับโลก
หาข่าว ทีแอนด์บีฯ จากบริษัทบันเทิง.. สู่บริษัทเทคฯ สร้างจักรวาลสุดล้ำ Translucia Metaverse รุกคืบผนึกกำลังสามพันธมิตรระดับโลก
  • 2022-05-14 14:02:3014 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 9,344
  • โดย:ทีมงาน Easy Branches - บริการโพสต์ของแขก
203
ถูกแชร์ทั้งหมด

บริษัท ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด (T&B) บริษัทเอนเตอร์เทนเม้นท์ รายใหญ่ที่มีความรู้ความชำนาญในการสร้างสรรค์งานบันเทิงหลากหลายด้าน เริ่มจากการเป็นผู้บุกเบิกทางด้านเอนิเมชั่นของเมืองไทยจากการเป็นผู้สร้างและเจ้าของลิขสิทธิ์การ์ตูนแอนิเมชั่นไทย ทั้งยังเป็นผู้สร้างโดยการจับมือกับพันธมิตรอย่าง Tencent บริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีและบันเทิง ผลิตภาพยนตร์ "แวนการ์ด" , ร่วมมือกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่ฝั่งจีนอย่าง SMG Picture และ WingsMedia ผลิตภาพยนตร์ Start It Up , จับมือ Jackie Chan กับงานภาพยนตร์แอคชันผจญภัย "Project SNAFU" , ทางด้านการสร้างสรรค์รายการทีวีมีการร่วมมือกับ Akimoto Yasushi ผู้อยู่เบื้องหลังวง AKB48 ผลิตรายการ The Last Idol ออกอากาศทางช่อง 7 ล่าสุด เตรียมส่งภาพยนตร์ FIREHEART สาวน้อยผจญไฟหัวใจไม่หยุดฝัน เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 26 พค.นี้ รวมทั้งยังมีภาพยนตร์อีกหลายต่อหลายที่จ่อคิวฉายทั้งปี ทั้งยังจัดตั้งบริษัทลูกในชื่อ บริษัท ทรี รูทส์ เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ กรุ๊ป จำกัด (Tree Roots Entertainment Group) และสร้างทีม ภายใต้ชื่อบริษัท วาซาบิ โกลบอล อินโนเวชั่น เวนเจอร์ส จำกัด (Wasabi Global Innovation Ventures) เพื่อมาทำหน้าที่รับผิดชอบการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ในระดับโลก

ล่าสุด ทีแอนด์บีฯ เดินหน้าโครงการอาณาจักรโลกเสมือน ทรานสลูเซีย เมตาเวิร์ส (Translucia Metaverse) ไปอีกขั้น โดยได้สามพาร์ทเนอร์ชั้นแนวหน้าของโลก บินตรงจากต่างประเทศมาร่วมระดมสมองออกแบบคอนเซ็ปต์โครงการเมกะเมตาเวิร์สให้ได้รูปแบบที่ยิ่งใหญ่และแตกต่างที่กรุงเทพฯ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ดร. ชวัลวัฒน์ อริยวรารมณ์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร T&B กล่าวว่าการจัดเวิร์คช็อประดมสมองนี้เป็นความก้าวหน้าอีกขั้นหนึ่งของการพัฒนาโครงการทรานสลูเซีย เมตาเวิร์ส หลังจาก T&B ประกาศทุ่มทุนพัฒนาโครงการจักรวาลเมตาเวิร์สระดับโลกไป รวมถึงจัดฟอรั่มนานาชาติ Metaverse Unlimited ที่ได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการและนักพัฒนาในสาขาเกี่ยวข้องเมื่อปลายปีที่แล้ว โดยสามพันธมิตรที่เดินทางมาร่วมทำงานครั้งนี้ ได้แก่ เพลลาร์ เทคโนโลยี (Pellar Technology) ผู้ออกแบบเทคโนโลยีบล็อคเชน บริษัท ไอเทค เอนเทอร์เทนเมนต์ (ITEC Entertainment) ผู้ออกแบบธีมพาร์ค และ ทูบูลส์ (Two Bulls) บริษัทผู้พัฒนาเกมและกิจกรรมทั้งเพื่อความบันเทิง การศึกษาและเพื่อสุขภาพในจักรวาลทรานสลูเซียเมตาเวิร์ส

โดยเบื้องต้นนี้ กลุ่มไอเทค เอ็นเทอร์เทนเมนต์ ได้นำความเชี่ยวชาญในงานออกแบบธีมพาร์ค รวมถึงคิดคอนเซ็ปต์สร้างความสุขและประสบการณ์ความสนุกสนานให้กับสวนสนุกชื่อดังทั่วโลก มาร่วมคิดค้นรูปแบบและองค์ประกอบต่าง ๆ ในทรานสลูเซีย เมตาเวิร์ส ให้เป็นสถานที่แห่งประสบการณ์อัน ล้ำลึกเหนือจินตนาการ ส่วนทูบูลส์ซึ่งเป็นบริษัทนักพัฒนาเกมชื่อดังของโลกได้มาร่วมออกแบบเกมและกิจกรรมบันเทิงต่าง ๆ เพื่อสร้างองค์ประกอบแห่งความสนุกสนานให้แก่ผู้เข้ามาใช้งานภายในทรานสลูเซีย และพันธมิตรรายสำคัญอีกรายหนึ่ง คือเพลลาร์ เทคโนโลยี รับหน้าที่สำคัญเป็นผู้ออกแบบบล็อคเชนเทคโนโลยีมารองรับเงินตราสกุลดิจิทัล และสินทรัพย์ดิจิทัลต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในจักรวาลทรานสลูเซีย ซึ่งเงินและสินทรัพย์ดิจิทัลเหล่านี้จะได้รับการพัฒนาขึ้นมาใช้ในโลกเสมือนและเชื่อมโยงให้สามารถนำมาใช้ในโลกแห่งความจริงด้วย ทั้งนี้ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้รุ่นใหม่ให้ใช้งานได้อย่างสะดวกไม่ว่าจะอยู่ในโลกใด

ดร. ชวัลวัฒน์ กล่าวว่า “ทรานสลูเซียรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ผู้เชี่ยวชาญชั้นแนวหน้าของโลกในสาขาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเมตาเวิร์สต่างก็ให้ความสนใจมาร่วมกันทำงานในโครงการนี้ ทั้งนี้ ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญขั้นสูงของเหล่าพันธมิตรนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งในการที่จะทำให้ความฝันและจินตนาการกลายเป็นจริงได้ ที่ โดยทรานสลูเซีย เมตาเวิร์สแห่งนี้ให้เป็นมากกว่าโลกเสมือนที่ทุก ๆ คนรู้จัก โดยจะเป็นโลกแห่งความสุขและรอยยิ้มที่ทุกผู้คนสามารถใช้ชีวิต มีสังคมชุมชน ทำงาน ดำเนินกิจกรรมทั้งทางเศรษฐกิจ สังคม และความบันเทิงต่าง ๆ รูปแบบใหม่ และสามารถเคลื่อนย้ายไปมาระหว่างโลกแห่งความจริงและโลกเสมือนได้อย่างไร้ขอบเขต”

“ยิ่งไปกว่านั้นความแตกต่างที่จักรวาลทรานสลูเซียตั้งใจมอบให้ทุกคนคือ โลกที่สร้างขึ้นจากปรัชญาพื้นฐานที่ว่า เราจะสร้างโลกที่มีคุณภาพดีให้กับทุก ๆ ชีวิต เพื่อให้ทุกคนได้รับประสบการณ์แห่งความสุขอันยั่งยืนเหนือจินตนาการ โดยจักรวาลแห่งนี้มาช่วยขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ให้กับทุกวงการ ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ ปฏิวัติอุตสาหกรรมต่าง ๆ กิจกรรมความบันเทิง ไปจนถึงสร้างมิติใหม่ในการดูแลสุขภาพของแต่ละบุคคล”

คุณรอย ฮุย (Roy Hui) ผู้นำด้านเทคโนโลยี จากเพลลาร์ กล่าวว่าคำนิยามของ เมตาเวิร์ส คือการปฏิวัติ เพื่อสรรสร้างโลกดิจิทัลในมิติใหม่ที่จะขับเคลื่อนโลกที่มนุษย์อาศัยอยู่ร่วมกันนี้ไปสู่มิติแห่งอนาคต โดยเพลลาร์เองมองเมตาเวิร์สเป็นเสมือนแรงบันดาลใจในการสร้างสรรระบบเศรษฐกิจใหม่และระบบการเงินแห่งอนาคต แต่สำหรับทรานสลูเซีย จะมีความหมายเหนือคำนิยามพื้นฐานของเมตาเวิร์สทั่วไป “ทรานสลูเซียมีเป้าหมายชัดเจนและก้าวไกลมาก ทั้งเรื่องของขนาดของจักรวาลอันกว้างไกลและมีรายละเอียดครอบคลุมหลากแง่มุมกว่าที่เราเคยจินตนาการกันไปถึง และที่สำคัญกว่านั้น ทรานสลูเซียกำลังสร้างคำนิยามใหม่ เราจะเป็นเมตาเวิร์สที่เสมือนโลกยูโทเปีย เราพยายามสร้างโลกใหม่ที่ดีพร้อมสมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่เราจะทำได้” คุณรอย กล่าว

คุณบิล โคน (Bill Coan) กรรมการผู้จัดการและซีอีโอ ไอเทค กล่าวว่า การได้ทำงานร่วมกับทรานสลูเซียเป็นหนึ่งในความโชคดีที่เกิดขึ้นกับกับไอเทค “สิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจในการทำงานของกลุ่มไอเทคมาโดยตลอดคือ การได้ทำสิ่งใหม่ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนบนโลก และเรามักจะโชคดีที่ได้รับโอกาสในการทำสิ่งใหม่นั้น และในครั้งนี้ การได้ทำงานกับทรานสลูเซียก็เป็นอีกหนึ่งความโชคดีที่เกิดขึ้นกับเรา”

คุณบิล กล่าวว่าถึงแม้ว่าในโลกนี้เคยมีคนทำเมตาเวิร์สมาก่อนหน้าแล้ว แต่ทรานสลูเซียเป็นรายแรกที่กล้าทำในสเกลระดับนี้ ซึ่งเป็นความท้าทายที่ดึงดูดใจมากในฐานะของนักออกแบบ “สิ่งที่ผมให้ความสำคัญอย่างมากในการทำงานโครงการนี้คือ นี่ไม่ใช่โครงการที่รองรับเฉพาะคนไทย แต่พร้อมสำหรับทั่วโลกด้วย ดังนั้นองค์ประกอบและรายละเอียดต่าง ๆ ในการออกแบบ เราต้องคิดถึงคนทั้งโลก ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิต วัฒนธรรม ฯลฯ อีกทั้ง เรายังไม่มีข้อจำกัดทางเทคโนโลยีด้วย ดังนั้น เราสามารถเลือกเฟ้นสิ่งที่ดีที่สุดมาใช้ในการพัฒนาโครงการนี้” 

คุณอีแวน ดาวี่ (Evan Davey) พาร์ทเนอร์ บริษัท ทูบูลส์ กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในกล่มผู้บุกเบิกเมตาเวิร์สรูปแบบใหม่ การได้ทำงานร่วมกับทรานสลูเซียส์ได้สร้างโอกาสและความเป็นไปได้มากมาย ผมคิดว่าโอกาสที่จะได้ทำงานกับกลุ่มคนที่มีวิสัยทัศน์แบบเดียวกันกับทีมทรานสลูเซียและเป็นคนที่มีศักยภาพที่จะเติมเต็มวิสัยทัศน์ให้เป็นจริงได้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก โครงการนี้จะส่งผลกระทบต่อเรา ต่อโลก ที่นี่ได้ตีความเมตาเวิร์สในมุมมองใหม่ที่ไม่เหมือนกับเมตาเวิร์สรายอื่น ๆ ในโลกที่เราเคยเห็นกัน”

นอกจากความคืบหน้าในการทำงานร่วมกับสามพันธมิตรแล้ว พันธมิตรรายแรกของทรานสลูเซีย บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น (MQDC) ซึ่งผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับโลก ก็เพิ่งประกาศความคืบหน้าในการพัฒนาเมตาเวิร์สของ MQDC ที่จะเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลทรานสลูเซีย โดยเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมาได้ประกาศความร่วมมือกับบริษัท เอคเซนเชอร์ (Accenture) ซึ่งเป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญการพัฒนาธุรกิจและวางแผนกลยุทธ์เมตาเวิร์ส โดยทางเอคเซนเชอร์ จะเข้ามาทำงานร่วมกันกับทีมพัฒนาเมตาเวิร์สของ MQDC อย่างใกล้ชิดเพื่อพัฒนารูปแบบเมตาเวิร์สนี้ให้แตกต่างและประสบการณ์ใหม่ที่ไม่ใช่เป็นเพียงแค่อสังหาริมทรัพย์ในโลกเสมือน

ก่อนหน้านี้ T&B ก็ได้ร่วมมือกับพันธมิตรหลัก 11 รายที่เป็นผู้เชี่ยวชาญระดับโลกในสาขาต่าง ๆ เพื่อสร้างระบบอีโคซิสเต็มที่สมบูรณ์แบบที่สุดมารองรับทุกรายละเอียดที่จะเกิดขึ้นบนจักรวาลทรานสลูเซีย รวมทั้งได้ออก คราวน์ โทเค่น (Crown token) ซึ่งเป็นยูทิลิตี้ โทเค่นที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงและเปิดเทรดบนกระดาน ZIPMEX ไปเมื่อต้นเดือน มีนาคมที่ผ่านมา และยังร่วมกันพัฒนาแพลตฟอร์ม ADOT ให้พร้อมรองรับการออก NFT (Non-fungible Token) โดยเหล่าครีเอเตอร์จากวงการต่าง ๆในอนาคตอีกด้วย

ข่าวสำคัญของไทย

อีซี่บร๊านเซสโกลบอล

คุณสามารถส่งประกาศของคุณได้

Satang

ผู้นำด้านการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล


ทีเด็ดบอลวันนี้ #ทีเด็ดบอลวันนี้3คู่ #วิเคราะห์บอลวันนี้ #ทีเด็ดฟุตบอล #เน้นๆเด็ดๆ #ที่เด็ดบอลชุดวันนี้ #ทีเด็ดสเต็ป #ทีเด็ดบอลชุด #ทีเด็ดบอลสเต็ปวัน
https://football.easybranches.com

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
ทีแอนด์บีฯ จากบริษัทบันเทิง.. สู่บริษัทเทคฯ สร้างจักรวาลสุดล้ำ Translucia Metaverse รุกคืบผนึกกำลังสามพันธมิตรระดับโลก

กำลังเป็นที่นิยมhappy buddha
happy buddha
  • 17 วันที่ผ่านมา
  • 6,615
ADVERTISING

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
ads by Easy Branches