logo logo

Easy Branches ให้คุณแบ่งปันโพสต์แขกของคุณภายในเครือข่ายของเราในประเทศต่างๆ ทั่วโลก เพื่อเข้าถึงลูกค้าทั่วโลก เริ่มแบ่งปันเรื่องราวของคุณวันนี้!

Easy Branches

34/17 Moo 3 Chao fah west Road, Phuket, Thailand, Phuket

Call: 076 367 766

info@easybranches.com
กำลังเป็นที่นิยม

สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ คว้ารางวัลมาตรฐานอาคารเขียวระดับ Platinum แห่งแรกในไทย

จาก TGBI ขับเคลื่อนเป้าหมายลดคาร์บอนและการก้าวเข้าสู่สังคมคาร์บอนต่ำในอนาคต เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ คว้ารางวัลอันทรงเกียรติจากสถาบันอาคารเขียวไทย ( TGBI) หลังจากสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ สาขาศ

โดย: ทีมงาน Easy Branches - บริการโพสต์ของแขก

  • May 03 2023
  • 50
  • 5641 Views
สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ คว้ารางวัลมาตรฐานอาคารเขียวระดับ Platinum แห่งแรกในไทย
สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ คว้

จาก   TGBI   ขับเคลื่อนเป้าหมายลดคาร์บอนและการก้าวเข้าสู่สังคมคาร์บอนต่ำในอนาคต

เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ คว้ารางวัลอันทรงเกียรติจากสถาบันอาคารเขียวไทย ( TGBI) หลังจากสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ สาขาศรีนครินทร์ ได้รับการประเมินและรับรองตามมาตรฐานอาคารเขียว ในระดับ Platinum ซึ่งถือเป็นสถานีบริการน้ำมันแห่งแรกในประเทศไทย

สถาบันอาคารเขียวไทยได้มอบรางวัลมาตรฐานอาคารเขียวเพื่อเป็นเกียรติแก่บริษัทที่ผ่านการประเมินและดำเนินธุรกิจตามแนวทางการปฏิบัติการที่เป็นเลิศในการจัดการอาคารด้านต่าง ๆ โดยสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ สาขาศรีนครินทร์ได้ผ่านการตรวจประเมินอาคารตามเกณฑ์การประเมินความยั่งยืนทางพลังงานและสิ่งแวดล้อมไทย สำหรับการก่อสร้างและปรับปรุงโครงการใหม่ (TREES-NC) ในระดับ PLATINUM ซึ่งเป็นระดับสูงสุด โดยมุ่งเน้นการลดผลกระทบต่อสิ่งเเวดล้อม 5 ประการ ดังนี้

  • การจัดการด้านพลังงานและบรรยากาศ

บริษัทฯ ได้ติดตั้งระบบเซลล์สุริยะบนหลังคา (Solar Rooftop) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านพลังงาน อีกทั้งได้ทำการเลือกและติดตั้งวัสดุสะท้อนความร้อนและฉนวนกันความร้อนของหลังคา เพื่อช่วยระบายความร้อน และส่งเสริมการใช้พลังงานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยรวมแล้วช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้ถึง 37,000 กิโลวัตต์ชั่วโมง (kWh) ต่อปี

  • การเพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำ

บริษัทฯ ได้มีการบริหารจัดการน้ำที่ใช้สำหรับกิจกรรมประจำวันอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยได้เลือกใช้สุขภัณฑ์ประหยัดน้ำโดยไม่ได้ลดหย่อนประสิทธิภาพในการทำความสะอาด

  • การปรับปรุงภูมิทัศน์และพื้นที่โดยรวม

บริษัทฯ ได้จัดให้มีที่จอดรถสำหรับรถจักรยานและรถอีโคคาร์ (Eco-Car) เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้มาใช้งาน และเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย

  • การปรับปรุงสภาพแวดล้อมและอากาศภายในอาคาร

การติดตั้งระบบกรองอากาศทำให้เกิดการไหลเวียนและการถ่ายเทของอากาศภายในอาคารได้ดียิ่งขึ้น ตลอดจนมีการควบคุมการเติมอากาศบริสุทธิ์เข้าไปภายในอาคาร รวมทั้งมีการเลือกใช้ระบบปรับอากาศที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งช่วยปรับปรุงคุณภาพอากาศภายในอาคารและช่วยประหยัดพลังงานอีกด้วย

  • การบริหารทรัพยากรการก่อสร้าง การจัดการขยะและของเสีย

บริษัทฯ เลือกใช้วัสดุที่ผลิตภายในประเทศและวัสดุรีไซเคิลเป็นส่วนมากสำหรับงานสถาปัตยกรรมและงานตกแต่งภายใน การก่อสร้างเป็นไปด้วยความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและการลดปริมาณของเสียอย่างมีประสิทธิภาพ

องค์ประกอบที่สำคัญ 5 ด้านดังกล่าวช่วยให้สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์แห่งนี้ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกโซด์รวมที่ 28,145 กก.คาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่าในแต่ละปี

นายชาแชงค์ นานาวาติ ประธานกรรมการและผู้จัดการใหญ่ บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์  กล่าวถึงการได้รับรางวัลในครั้งนี้ว่า “บริษัทฯ มุ่งมั่นที่จะใช้ศักยภาพและทรัพยากรที่มีอยู่ในการสนับสนุนเป้าหมายของภาครัฐซึ่งมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนในปี 2593 และการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2608 ของประเทศไทย”

“ด้วยความมุ่งมั่นดังที่กล่าวมาข้างต้น บริษัทฯ จึงได้ให้ความสำคัญกับการลด Carbon Footprint โดยล่าสุด สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ สาขาศรีนครินทร์ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนศรีนครินทร์ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ ได้รับการรับรองมาตรฐานอาคารเขียว (Green Building Certificate) ในระดับ Platinum จาก สถาบันอาคารเขียวไทย (TGBI)โดยเป็นสถานีบริการน้ำมันแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรอง  “มาตรฐานอาคารเขียว”  ดังกล่าว การได้รับการรับรองนี้นับเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของเชฟรอนในการขับเคลื่อนเป้าหมายด้านการลดคาร์บอนนอกจากนี้ สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์แห่งนี้ยังเป็นตัวแทนของโมเดลที่มุ่งเน้นการบริหารต้นทุนในการลดปริมาณความเข้มข้นคาร์บอน (carbon intensity) ได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งช่วยสนับสนุนการดำเนินธุรกิจของเราอีกด้วย” นายชาแชงค์ กล่าว

 

ข่าวสำคัญของไทย

อีซี่บร๊านเซสโกลบอล

คุณสามารถส่งประกาศของคุณได้

Satang ผู้นำด้านการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล

ที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปันหน้านี้

โพสต์ของแขกโดย Easy Branches