ในงาน Nation Transforms ของบริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) นายฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหา

เครือเนชั่น เน้นเจาะสื่อออนไลน์เพิ่ม เชื่ออนาคตมียอดวิว 20-25 ล้านคน

อ่านข่าว เครือเนชั่น เน้นเจาะสื่อออนไลน์เพิ่ม เชื่ออนาคตมียอดวิว 20-25 ล้านคน

ข่าว เครือเนชั่น เน้นเจาะสื่อออนไลน์เพิ่ม เชื่ออนาคตมียอดวิว 20-25 ล้านคน

ข้อมูลเครือเนชั่น เน้นเจาะสื่อออนไลน์เพิ่ม เชื่ออนาคตมียอดวิว 20-25 ล้านคน

ดูข่าว เครือเนชั่น เน้นเจาะสื่อออนไลน์เพิ่ม เชื่ออนาคตมียอดวิว 20-25 ล้านคน
หาข่าว เครือเนชั่น เน้นเจาะสื่อออนไลน์เพิ่ม เชื่ออนาคตมียอดวิว 20-25 ล้านคน
  • 2019-10-10 20:08:04 12 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 6,951
75
ถูกแชร์ทั้งหมด
ในงาน Nation Transforms ของบริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) นายฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปัจจุบันโลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทุกคนสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีได้ง่ายโดยข้อมูลพบว่าคนไทย 69 ล้านคน มีโทรศัพท์มือถือ 92 ล้านเลขหมาย ซึ่งคนไทยใช้โทรศัพท์เข้าสู่ระบบโซเชียลสูงถึง 51 ล้านคน เฉลี่ยวันละ 3 ชั่วโมง 11 นาที จากปริมาณการใช้โทรศัพท์มือถือตลอดทั้งวัน 9 ชั่วโมง 11 นาที ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสังคม โดยเฉพาะธุรกิจสื่อ ที่ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว เพราะประชาชนทุกคนสามารถเข้าถึงสื่อออนไลน์เพื่อเป็นผู้สื่อข่าวได้ตลอดเวลา ดังนั้นสื่อจำเป็นต้องปรับตัวเอง ให้ทันต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

ดังนั้นในส่วนของเนชั่น กรุ๊ป จึงปรับกลยุทธ์มุ่งสู่การทำคอนเท้นท์ดิจิทัลมากขึ้น ด้วยการใช้ศักยภาพของแบรนด์เนชั่นที่มีอยู่มาก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ประกอบกับการพัฒนาเนื้อหา หรือ คอนเท้นท์ที่น่าสนใจ เพื่อดึงยอดผู้ติดตามให้เพิ่มมากขึ้น โดยปัจจุบันเครือเนชั่นมีฐานเข้าชม หรือ ยอดวิว เว็บไซต์และสื่อออนไลน์หมดประมาณ 10 ล้านรายต่อวัน ซึ่งถือว่าสูงมาก ดังนั้นจึงเชื่อว่าจะสามารถพัฒนายอดวิวให้ได้เป็น 20 และ 25 ล้านคนได้ในอนาคต 
ขณะเดียวกัน ก็ยังไม่ทิ้งสื่อทีวี เพราะยังคงเป็นสื่อหลักที่มีความสำคัญ โดยเนชั่นจะยังคงพัฒนารายการทีวีให้น่าสนใจมากขึ้นในปีหน้า พร้อมทั้งปรับปรุงสตูดิโอให้ทันสมัยและดึงดูดผู้ชมให้มากขึ้น พร้อมทั้งยังร่วมกับพันธมิตรในการกระจายคอนเม้นท์ด้านมัลติมีเดียให้ออกสู่สังคมมากขึ้น"เนชั่นเป็นสื่อที่มีชื่อเสียงมายาวนาน ก็ต้องคิดว่าในสถานการณ์แบบนี้เเราจะอยู่รอดได้ไหม ซึ่งรวมถึงอุตสาหกรรมสื่อทั้งหมดด้วย แต่ด้วยภายใต้สื่อภายในเครือ ที่มีแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ รวม 8 แบรนด์ อายุมากสุดถึง 49 ปี เรามั่นใจว่าเราจะสามารถผ่านจุดนี้ไปได้ เพราะเรามีทั้งแบรนด์ที่แข็งแกร่ง คอนเท้นท์ที่น่าสนใจ และสื่อสังคมออนไลน์ที่ติดตามเราอยู่สูง"นายฉาย กล่าวนอกจากนี้ เครือเนชั่นยังจะพัฒนาธุรกิจใหม่ เพิ่มเติมจากที่มีอยู่ ทั้งการจัดทำอีเว้นต์ รวมถึงการทำเทรนนิ่งและจัดการสอนการแอพพลิเคชั่น รวมทั้งการทัวร์ผู้บริหารในการดูงานสำคัญของโลก และทำผลิตภัณฑ์แบรนด์เนชั่น เพื่อเพิ่มรายได้ เพิ่มเติมรายได้จากโฆษณาที่ผ่านจากทีวีและออนไลน์เท่านั้น ซึ่งเชื่อว่าจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
เครือเนชั่น เน้นเจาะสื่อออนไลน์เพิ่ม เชื่ออนาคตมียอดวิว 20-25 ล้านคน

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส