สหภาพยุโรป (อียู) เตรียมเคาะรายชื่อ 14 ประเทศที่ปลอดภัยจากโรคโควิด-19 ซึ่งมี “ไทย” รวมอยู่ด้วยในวันนี้ (30 มิ.ย.) โดยพลเมืองในประเทศเหล่านี้จะได้รับอ
‘ไทย’ ลุ้นติดกลุ่ม 14 ประเทศปลอดภัยโควิดเข้ายุโรปได้

‘ไทย’ ลุ้นติดกลุ่ม 14 ประเทศปลอดภัยโควิดเข้ายุโรปได้

อ่านข่าว ‘ไทย’ ลุ้นติดกลุ่ม 14 ประเทศปลอดภัยโควิดเข้ายุโรปได้

ข่าว ‘ไทย’ ลุ้นติดกลุ่ม 14 ประเทศปลอดภัยโควิดเข้ายุโรปได้

ข้อมูล‘ไทย’ ลุ้นติดกลุ่ม 14 ประเทศปลอดภัยโควิดเข้ายุโรปได้

ดูข่าว ‘ไทย’ ลุ้นติดกลุ่ม 14 ประเทศปลอดภัยโควิดเข้ายุโรปได้
หาข่าว ‘ไทย’ ลุ้นติดกลุ่ม 14 ประเทศปลอดภัยโควิดเข้ายุโรปได้
  • 2020-06-30 17:25:026 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 7,303
127
ถูกแชร์ทั้งหมด

สหภาพยุโรป (อียู) เตรียมเคาะรายชื่อ 14 ประเทศที่ปลอดภัยจากโรคโควิด-19 ซึ่งมี “ไทย” รวมอยู่ด้วยในวันนี้ (30 มิ.ย.) โดยพลเมืองในประเทศเหล่านี้จะได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้ายุโรปได้ตั้งแต่เดือน ก.ค. เป็นต้นไป

บรรดานักการทูตอียูเผยเมื่อวันจันทร์ (29 มิ.ย.) ว่า 14 ประเทศที่ถูกเสนอให้อยู่ใน “รายชื่อประเทศปลอดภัยจากโควิด-19” ซึ่งได้รับการเห็นชอบจากนักการทูตอียูเมื่อวันศุกร์ (26 มิ.ย.) ที่ผ่านมา ได้แก่ แอลจีเรีย ออสเตรเลีย แคนาดา จอร์เจีย ญี่ปุ่น มอนเตเนโกร โมร็อกโก นิวซีแลนด์ รวันดา เซอร์เบีย เกาหลีใต้ ไทย ตูนิเซีย และอุรุกวัย

อย่างไรก็ตาม รายชื่อประเทศเหล่านี้ต้องรอการยืนยันจากรัฐบาลประเทศสมาชิกอียูอีกรอบ เนื่องจากรัฐบาลแต่ละชาติยังคงลังเลว่า จะรวมระบบจัดการพรมแดนภายนอกเข้าเป็นหนึ่งเดียวกันหรือไม่ ขณะที่สหรัฐ บราซิล และรัสเซีย ซึ่งสถานการณ์การแพร่ระบาดยังคงรุนแรง ไม่รวมอยู่ในกลุ่มประเทศนี้

โครเอเชียซึ่งรับหน้าที่ประธานอียูตามวาระ เสนอให้มีการขอมติจากรัฐสมาชิกทั้ง 27 ประเทศ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงเที่ยงวันอังคาร (30 มิ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น โดยจะต้องผ่านความเห็นชอบจาก 55% ของรัฐสมาชิกซึ่งมีประชากรรวมกันไม่ต่ำกว่า 65% ของอียู

ขณะเดียวกัน อียูจะเปิดพรมแดนต้อนรับผู้เดินทางจากจีนด้วย แต่มีเงื่อนไขว่าจีนจะต้องอนุญาตให้พลเมืองอียูเข้าประเทศได้เช่นกัน

ก่อนหน้านี้ อียูห้ามชาวต่างชาติที่ไม่มีธุระจำเป็นเดินทางเข้ามายังกลุ่มประเทศตั้งแต่กลางเดือน มี.ค. แต่จะผ่อนคลายข้อจำกัดนี้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. เนื่องจากอัตราการติดเชื้อใหม่ในยุโรปชะลอตัวลงมาก

Ads Links by Easy Branches
https://www.passtechusa.com/q71qxv5kt2?key=fce98667b547cdec45c44114599b7d22

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
‘ไทย’ ลุ้นติดกลุ่ม 14 ประเทศปลอดภัยโควิดเข้ายุโรปได้

ADVERTISING

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
Banner advertising on easybranches network
expolifestyle.com