"บริษัทโรงไฟฟ้านิวเคลียร์รัสเซีย" ออกโรงยันไม่เกี่ยว “แสงกัมมันตภาพรังสี” เหนือน่านฟ้าสแกนดิเนเวีย ชี้ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ แต่สร้างอนุภา
'รัสเซีย' ยันไม่เกี่ยว 'แสงปริศนา' เหนือน่านฟ้าสแกนดิเนเวีย

'รัสเซีย' ยันไม่เกี่ยว 'แสงปริศนา' เหนือน่านฟ้าสแกนดิเนเวีย

อ่านข่าว 'รัสเซีย' ยันไม่เกี่ยว 'แสงปริศนา' เหนือน่านฟ้าสแกนดิเนเวีย

ข่าว 'รัสเซีย' ยันไม่เกี่ยว 'แสงปริศนา' เหนือน่านฟ้าสแกนดิเนเวีย

ข้อมูล'รัสเซีย' ยันไม่เกี่ยว 'แสงปริศนา' เหนือน่านฟ้าสแกนดิเนเวีย

ดูข่าว 'รัสเซีย' ยันไม่เกี่ยว 'แสงปริศนา' เหนือน่านฟ้าสแกนดิเนเวีย
หาข่าว 'รัสเซีย' ยันไม่เกี่ยว 'แสงปริศนา' เหนือน่านฟ้าสแกนดิเนเวีย
  • 2020-06-30 17:25:026 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 5,807
103
ถูกแชร์ทั้งหมด

"บริษัทโรงไฟฟ้านิวเคลียร์รัสเซีย" ออกโรงยันไม่เกี่ยว “แสงกัมมันตภาพรังสี” เหนือน่านฟ้าสแกนดิเนเวีย ชี้ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ แต่สร้างอนุภาคกัมมันตรังสีใหม่ภายในนิวเคลียสได้

บริษัท Rosenergoatom ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ของรัสเซียได้ออกมาปฏิเสธรายงานที่หน่วยงานด้านสาธารณสุขของเนเธอร์แลนด์ เปิดเผยว่า ระดับกัมมันตภาพรังสีในชั้นบรรยากาศของยุโรปตอนเหนือได้พุ่งขึ้นอย่างมาก และมีการตั้งข้อสังเกตกันว่า อาจจะเกิดจากปัญหาของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ในภาคตะวันตกของรัสเซีย

หน่วยงานหลายแห่งในภูมิภาคสแกนดิเนเวีย ได้ทำการตรวจสอบระดับของนิวไคลด์กัมมันตรังสี (radionuclide) หรือไอโซโทปกัมมันตรังสี (radioactive isotope) โดยนิวไคลด์กัมมันตรังสี นั้นคือ อะตอมที่มีนิวเคลียสไม่เสถียร และมีพลังงานสูงมากจนสามารถสร้างอนุภาคกัมมันตรังสีขึ้นใหม่ภายในนิวเคลียสได้

เลสซินา เซอร์โบ เลขาธิการบริหารขององค์กรสนธิสัญญาว่าด้วยการห้ามทดลองอาวุธนิวเคลียร์โดยสมบูรณ์ (Comprehensive Nuclear-Test-Ban Treaty Organization) เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ว่า ความเข้มข้นของนิวไคลด์กัมมันตรังสีซีเซียม-134, ซีเซียม-137 และรูเธเนียม-103 ได้เพิ่มขึ้นในพื้นที่บางส่วนของฟินแลนด์, พื้นที่ตอนใต้ของสแกนดิเนเวีย และอาร์กติก ซึ่งแม้ว่าจะไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ แต่นิวไคลด์กัมมันตรังสีเหล่านี้จะทำให้เกิดการแตกตัวของนิวเคลียส

การเพิ่มขึ้นอย่างฉับพลันของกัมมันตภาพรังสีในครั้งนี้ มีลักษณะคล้ายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังเหตุระเบิดที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชอร์โนบิล ซึ่งถือเป็นหายนะด้านนิวเคลียร์ครั้งร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยภายในระยะเวลาไม่กี่วันหลังเกิดหายนะดังกล่าวซึ่งเกิดขึ้นในปี 2529 นั้น โรงไฟฟ้านิวเคลียร์แห่งหนึ่งในสวีเดนสามารถตรวจจับระดับของกัมตภาพรังสีที่สูงขึ้นอย่างมากได้

หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ ได้เกิดเมฆลึกลับคล้ายกัมมันตภาพรังสีลอยอยู่เหนือน่านฟ้ายุโรปและถูกระบุว่าเกี่ยวข้องกับรัสเซีย โดยในปี 2560 ได้มีการตรวจพบแร่รูเธเนียม-106 มากกว่าระดับปกติ 1,000 เท่าเหนือน่านฟ้ายุโรป แต่รัสเซียปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับเหตุการณ์ดังกล่าว แม้โรงงานนิวเคลียร์แห่งหนึ่งในรัสเซียถูกตั้งข้อสงสัยอย่างมากก็ตาม

Ads Links by Easy Branches
https://www.passtechusa.com/q71qxv5kt2?key=fce98667b547cdec45c44114599b7d22

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
'รัสเซีย' ยันไม่เกี่ยว 'แสงปริศนา' เหนือน่านฟ้าสแกนดิเนเวีย

ADVERTISING

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
Banner advertising on easybranches network
expolifestyle.com