ต่อกันด้วยเรื่องของหญิงสาวจีน ที่อาศัยอยู่ในชนบทห่างไกลในมณฑลยูนนาน ทางใต้ของจีน ที่หยิบเอาทุกอย่างใกล้มือมาทำแฮมเบอร์เกอร์ หลังจากเห็นตากับยายจ้องดู

(คลิปข่าว) แฮมเบอร์เกอร์ที่ทำจากใจสาวจีน

อ่านข่าว (คลิปข่าว) แฮมเบอร์เกอร์ที่ทำจากใจสาวจีน

ข่าว (คลิปข่าว) แฮมเบอร์เกอร์ที่ทำจากใจสาวจีน

ข้อมูล(คลิปข่าว) แฮมเบอร์เกอร์ที่ทำจากใจสาวจีน

ดูข่าว (คลิปข่าว) แฮมเบอร์เกอร์ที่ทำจากใจสาวจีน
หาข่าว (คลิปข่าว) แฮมเบอร์เกอร์ที่ทำจากใจสาวจีน
  • 2019-02-11 15:04:02 8 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 7,204
197
ถูกแชร์ทั้งหมด
ต่อกันด้วยเรื่องของหญิงสาวจีน ที่อาศัยอยู่ในชนบทห่างไกลในมณฑลยูนนาน ทางใต้ของจีน ที่หยิบเอาทุกอย่างใกล้มือมาทำแฮมเบอร์เกอร์ หลังจากเห็นตากับยายจ้องดูโฆษณาทางโทรทัศน์

นี่คือช่วงเวลาที่ตากับยายของเตี้ยนสี เสี่ยวเก๋อ ได้สัมผัสรสชาติแฮมเบอร์เกอร์เป็นครั้งแรกในชีวิต ซึ่งหนึ่งในคลิปวิดีโอที่ชาวโซเชียล มีเดีย เอามาเผยแพร่ เตี้ยนสี บอกว่า บ้านของเธออยู่ห่างไกลจากตลาดในเมือง ส่วนตัวเธอก็ทำงานไกลบ้านและคิดอยู่เสมอว่า เมื่อเก็บเงินได้มากพอแล้วจะต้องให้สมาชิกในครอบครัวได้กินในสิ่งที่พวกเขาไม่เคยกินมาก่อน

เตี้ยนสี ซึ่งมักจะทำอาหารพื้นเมืองและโพสต์ลงยูทู้บด้วย บอกว่า ตลาดที่ใกล้บ้านที่สุดมักจะขายแต่อาหารพื้นเมือง ส่วน "อาหารในเมือง" เช่น แฮมเบอร์เกอร์เป็นของยากเธอจึงลงมือทำแฮมเบอร์เกอร์เนื้อด้วยตัวเอง หลังจากพวกเขาเห็นมันทางทีวี โดยเก็บมะเขือเทศจากสวนหลังบ้านมาทำซอสมะเขือเทศ ใช้ไข่สด แป้ง ยีสต์ น้ำตาลและเกลือผักกาดหอม ใช้หอมแดงแทนหอมใหญ่ พริกไทย งาดำ ซึ่งทั้งกระบวนการที่รวมทั้งขนมปัง ถูกปรุงบนเตาถ่านทั้งหมด ก่อนจะนำไปให้ตายายและน้องชายก็ได้ลิ้มลองรสชาติที่แม้จะไม่ใช่ของยี่ห้อดัง แต่มันก็ทำขึ้นด้วยใจล้วนๆ

คลิปนี้ถูกโพสต์ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปีที่แล้ว ได้ยอดวิวเกือบ 2 ล้าน คนที่เข้ามาดูล้วนแสดงความเห็นที่เต็มไปด้วยความประทับใจกันทั้งนั้น

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
(คลิปข่าว) แฮมเบอร์เกอร์ที่ทำจากใจสาวจีน

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส