ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกแถลงข่าวพบผู้ป่วยโควิด 19 เป็นหญิง วัย43 ปี 1 ราย ติดจากไปเที่ยวสถานบันเทิง ที่ กทม เมื่อวันที่ 7 มีนาคม ที่ผ่านมา ขณะน
พิษณุโลกพบผู้ป่วยโควิด-19 รายแรก หญิงวัย 43 ปีในเขตอ.เมืองขณะนี้รักษาตัวที่รพ.พุทธชินราช

พิษณุโลกพบผู้ป่วยโควิด-19 รายแรก หญิงวัย 43 ปีในเขตอ.เมืองขณะนี้รักษาตัวที่รพ.พุทธชินราช

อ่านข่าว พิษณุโลกพบผู้ป่วยโควิด-19 รายแรก หญิงวัย 43 ปีในเขตอ.เมืองขณะนี้รักษาตัวที่รพ.พุทธชินราช

ข่าว พิษณุโลกพบผู้ป่วยโควิด-19 รายแรก หญิงวัย 43 ปีในเขตอ.เมืองขณะนี้รักษาตัวที่รพ.พุทธชินราช

ข้อมูลพิษณุโลกพบผู้ป่วยโควิด-19 รายแรก หญิงวัย 43 ปีในเขตอ.เมืองขณะนี้รักษาตัวที่รพ.พุทธชินราช

ดูข่าว พิษณุโลกพบผู้ป่วยโควิด-19 รายแรก หญิงวัย 43 ปีในเขตอ.เมืองขณะนี้รักษาตัวที่รพ.พุทธชินราช
หาข่าว พิษณุโลกพบผู้ป่วยโควิด-19 รายแรก หญิงวัย 43 ปีในเขตอ.เมืองขณะนี้รักษาตัวที่รพ.พุทธชินราช
  • 2020-03-25 11:45:05 9 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 3,912
185
ถูกแชร์ทั้งหมด

เมื่อ เวลา 09.00 น. วันนี้ 25 มี.ค.63 ที่ ห้องประชุมบุณยวงศ์ ชั้น 5 สำนักงานสาธารณสุข จ.พล.คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.พล. นำโดย  นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ.พิษณุโลก /  น.พ.ปิยะ ศิริลักษณ์ สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก .  / น.พ.รัฐภูมิ ชามพูนท รองนพ.สสจ.พล. / นพ.สุชาติ พรเจริญพงษ์ ผอ.รพ.พุทธชินราช  และ นพ.อธิวัฒน์ น้อยประสิทธิ์  ผอ.รพ.พิษณุเวช พล.  แถลงข่าวพบผู้ป่วยโควิด 19 รายแรกของจังหวัดพิษณุโลก  ซึ่งผู้ป่วยหญิงไทยอายุ 43 ปี เดินทางไป กรุงเทพฯวันที่ 7-9 มีนาคม 63   คืนวันที่ 7 มีนาคม ไปเที่ยวผับในซอยนานาตั้งแต่ 4 ทุ่มถึงตี 4 วันที่ 8 มีนาคม ไปท้องฟ้าจำลอง  วันที่ 9 มีนาคม เดินทางกลับจังหวัดพิษณุโลก (โดยเครื่องบิน)  วันที่ 11 มีนาคมเดินทางไปจังหวัดน่าน (โดยรถยนต์ส่วนตัว)และเริ่มมีอาการไข้  วันที่ 12 มีนาคม เดินทางกลับจังหวัดพิษณุโลก(โดยรถยนต์ส่วนตัว) วันที่ 13 – 17 มีนาคม เทรนการออกกำลังกายให้ลูกค้าในฟิตเนส (กลุ่มลูกค้าเฉพาะ 2-3 คน) วันที่ 16 มีนาคม ไปตรวจที่โรงพยาบาลพิษณุเวช ด้วยอาการไข้ 37.8 องศาเซลเซียสและหายใจไม่เต็มปอด วันที่ 18 มีนาคมเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนด้วยอาการไข้ 38.9 องศาเซลเซียส ไอและหายใจไม่เต็มปอด วันที่ 20 มีนาคม 2563 แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ ผู้ป่วย ขอตรวจโควิด  วันที่ 24 มีนาคม ทราบผลการตรวจเป็นบวกจึงเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธชินราช ขณะนี้ผู้ป่วยได้เข้าพักรักษาตัวในห้องแยกที่ทางโรงพยาบาลพุทธชินราชจัดเตรียมไว้โดยการดูแลของแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ด้วยชุดอุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคล ปัจจุบันผู้ป่วยมีอาการไม่รุนแรงและได้รับยาต้านไวรัสตามมาตรฐานการรักษา

นายพิพัฒน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า จังหวัดพิษณุโลก ได้ดำเนินมาตราการป้องกันอย่างเต็มที่ แต่จากนี้มาตรการจะเข้มค้นเพิ่มมากขึ้น สิ่งที่จะช่วยได้คือความร่วมมือของภาคประชาชนจะช่วยให้ไม่เกิดการแพร่ระบาดมาก โดยอาจจะมีมาตรการล็อคดาวน์พิษณุโลก สำหรับสถ่านการณ์ของพิษณุโลก ตอนนี้มีผู้ป่วยสังเกตุอาการ 84 ราย ตรวจไม่พบเชื้อ 78 ราย รอผล 5 ราย พบเชื้อ 1  จึงขอเน้นย้ำอยู่บ้าน  หยุดเชื้อเพื่อชาติ

ด้าน นพ.สุชาติ พรเจริญพงษ์ ผอ.รพ.พุทธชินราช กล่าวว่า  หลังจากโรงพยาบาลพุทธชินราชรับตัวผู้ป่วย เบื้องต้นคือการสั่งแอดมิดไปหอผู้ป่วยที่แยกห้องพิเศษ ไม่ปะปนกับผู้ป่วยทั่วไป ทีมแพทย์พยาบาลที่ดูแลใส่ชุดป้องกันอย่างเต็มที่ ในส่วนของอาการพบว่าไม่รุนแรงมากนัก ทางทีมแพทย์ได้ให้ยาต่อต้านไวรัสตามมาตรฐานของการรักษาตามอาการ และจะสั่งแอดมิดไปจนกว่าผลตรวจจะเป็นลบ

ในส่วนของ นพ.อธิวัฒน์ น้อยประสิทธิ์ ผอ.รพ.พิษณุเวช พิษณุโลก ได้ให้สัมภาษณ์ว่า สำหรับผู้ป่วยรายนี้ เป็นหญิง อายุประมาณ 43   ปี พักอาศัยใน อ.เมือง หลักจากตรวจพบเชื้อ โควิด-19 ก็ได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก ในส่วนของมาตรการของทางโรงพยาบาล พิษณุเวช พิษณุโลก ตอนนี้คือได้นำกล้องวงจรปิด CCTV ที่ติดตั้งไว้มาเปิดดูว่าตั้งแต่ที่วันที่รับผู้ป่วยรายนี้เข้ามารักษา ใครที่มีโอกาสได้สัมผัสผู้ป่วยรายนี้ แล้วแยกเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงสูง และผู้ที่มีความเสี่ยงต่ำออกมา ผู้ที่มีความเสี่ยงสูงก็ได้แยกออกมาทำการกักตัวตามมาตรการไว้แล้ว ในส่วนของห้องพักทางโรงพยาบาล นั้นเป็นห้องพิเศษแยกอยู่แล้วและคนไข้หญิงรายนี้ก็ไม่ได้ออกนอกห้องพัก ไม่ได้ไปไหนเลย และตอนนี้ห้องพักนั้นเราก็ได้ทำการฆ่าเชื้อทุกอย่างตามมาตรการของทางโรงพยาบาลอยู่แล้ว จากนี้ก็จะทำการปิดหวอดทำความสะอาด ฆ่าเชื้อทุกอย่าง เพื่อให้เกิดความมั่นใจของของผู้ที่จะเข้ามา โดยหลังจากนี้จะจัดทำ URI คลินิกคือการแยกจุดรับตัวผู้ป่วยที่เป็นไข้หวัดทุกคนออกมาทำการตรวจภายนอกที่เป็นสถานที่โปร่ง เพื่อให้เกิดการถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวกอีกด้วย

น.พ.ปิยะ ศิริลักษณ์ สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก   กล่าวว่าที่ผ่านมาทางจังหวัดและสาธารณะสุข ได้ทำมาตรการป้องกันอย่างเต็มที่ คนไข้รายนี้จากการสอบสวนโรคมั่นใจว่าสาเหตุมาจากเที่ยวสถานบันเทิงในกรุงเทพมหานคร จากนั้นเวลาที่ผ่าน 5-7 วัน มีอาการได้ไปหาหมอที่โรงพยาบาลเอกชน แต่ขณะนั้นทางจังหวัดได้เฝ้าระวังคนจากต่างประเทศ แต่มีการรักษาอย่างระวัง จนรักษาไปพบว่าตรวจ ผลออก 20 มีนาคม เป็นบวก ขณะนี้รักษาที่โรงพยาบาลพุทธชินราช  เมื่อทราบผลเป็นบวกทีมสอบสวนโรคได้ลงพื้นที่ ทุกแห่งอยู่ในการรับรู้และเฝ้าระวัง สำหรับขณะนี้พบว่าผู้มีความเสี่ยงสูง 9 ราย ได้กักตัวและส่งตัวอย่างหาเชื้อ ความเสี่ยงต่ำ 32 ราย ได้กักตัวดูอาการ 14 วัน  ซึ่งได้ติดตามตัวครบแล้ว

หลังจากเสร็จการแถลงข่าว ชมรมผู้บกพร่องทางจิตจังหวัดพิษณุโลก ได้มอบหน้ากากเฟสชิว ป้องกันการละอองฝอย ให้กับทางจังหวัดพิษณุโลก จำนวน 50 อันอีกด้วย

………………………………………………………………………………………………………………

The post พิษณุโลกพบผู้ป่วยโควิด-19 รายแรก หญิงวัย 43 ปีในเขตอ.เมืองขณะนี้รักษาตัวที่รพ.พุทธชินราช appeared first on Phitsanulok Hotnews.

Ads Links by Easy Branches
https://www.passtechusa.com/q71qxv5kt2?key=fce98667b547cdec45c44114599b7d22

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
พิษณุโลกพบผู้ป่วยโควิด-19 รายแรก หญิงวัย 43 ปีในเขตอ.เมืองขณะนี้รักษาตัวที่รพ.พุทธชินราช

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
Banner advertising on easybranches network
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
การออกแบบเว็บที่กำหนดเองทั่วโลกเองการเขียนโปรแกรมการพัฒนาเว็บ phpAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.com expolifestyle.com