นักเรียนโรงเรียนนาบัววิทยา อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก จัดทำโครงการเศรษฐกิจพอเพียง เสริมทักษะและสร้างเสริมประสบการณ์อาชีพ จัดทำขนมชั้นสมุนไพรหลากรูปแ
นักเรียนผุดไอเดียทำขนมชั้นสมุนไพร สร้างรายได้ระหว่างเรียน

นักเรียนผุดไอเดียทำขนมชั้นสมุนไพร สร้างรายได้ระหว่างเรียน

อ่านข่าว นักเรียนผุดไอเดียทำขนมชั้นสมุนไพร สร้างรายได้ระหว่างเรียน

ข่าว นักเรียนผุดไอเดียทำขนมชั้นสมุนไพร สร้างรายได้ระหว่างเรียน

ข้อมูลนักเรียนผุดไอเดียทำขนมชั้นสมุนไพร สร้างรายได้ระหว่างเรียน

ดูข่าว นักเรียนผุดไอเดียทำขนมชั้นสมุนไพร สร้างรายได้ระหว่างเรียน
หาข่าว นักเรียนผุดไอเดียทำขนมชั้นสมุนไพร สร้างรายได้ระหว่างเรียน
  • 2020-01-25 14:45:02 2 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 8,516
131
ถูกแชร์ทั้งหมด

ขนมไทย เป็นขนมที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของความเป็นไทย ซึ่งจัดเป็นมรดกทางวัฒนธรรมอย่างหนึ่ง ที่บ่งบอกถึงลักษณะนิสัยของคนไทย แสดงให้เห็นว่าคนไทยเป็นคนใจเย็นรักสงบ มีความละเอียดอ่อน พิถีพิถัน ประณีต วิจิตรบรรจงในรูปลักษณ์ของขนมไทย เพื่อให้สามารถถ่ายทอดและสืบสานต่อคงไว้ ตลอดจนสร้างอาชีพ สร้างรายได้ ให้กับนักเรียนระหว่างเรียน โดยนายนิเวช อินสุวอ ผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครูและนักเรียนโรงเรียนนาบัววิทยา มีความตระหนักถึงความสำคัญและเห็นคุณค่าของภูมิปัญญาท้องถิ่น ซึ่งการทำขนมไทย สามารถหาวัตถุดิบที่มีอยู่ในท้องถิ่นมาปรุงแต่งเป็นขนมไทยได้มากมายหลายรูปแบบ

นางสาวศรีแพร แก้วกองทรัพย์ ครูผู้สอนโครงการเศรษฐกิจพอเพียง กล่าวว่า ใช้ช่วงชั่วโมงลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้สอนนักเรียนตามนโยบายของรัฐบาลในช่วงภาคบ่าย เราก็เลยรวมกลุ่มนักเรียนทำขนมชั้น เป็นขนมชั้นดอกกุหลาบ ที่ทำจากสมุนไพรที่มีอยู่ในท้องถิ่น มีใบเตย และอัญชันค่ะ เป็นกิจกรรมที่ดีค่ะเป็นการเพิ่มอาชีพให้กับนักเรียน รายได้แบ่งเป็นค่าอาหาร เป็นค่าอุปกรณ์การเรียน เราเก็บระดมทุนเป็นค่าหุ้นคนละ 100 บาท มาตั้งแต่ชั้น ม.1 จนถึง ม 4 เป็นเวลา 4 ปีแล้วนะคะ จำหน่ายทางเว็บไซด์ ทำตามออเดอร์ จำหน่ายเป็นของฝาก อย่างที่ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก มีนโยบายให้ส่วนราชการในจังหวัดนำขนมไทยจัดเป็นอาหารว่างในการประชุม เป็นความคิดที่ดีมากเลยค่ะ วันนี้ก็ได้ทำขนมเบรกสำหรับต้อนรับท่านผู้ว่าฯ ด้วยค่ะ

นางสาวสิรีธร ทรงทอง นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 บอกว่า “วันนี้ทำขนมชั้นดอกกุหลาบสมุนไพรจำหน่าย ทางกลุ่มก็จะแบ่งหน้าที่กันค่ะ มีคนทำบัญชี การเงิน คนทำขนม แล้วก็ช่วยกันทุกคนค่ะ เราใช้ช่วงเวลาตอนฝึกอาชีพที่โรงเรียนจัดเป็นชั่วโมงเป็นคาบไว้ให้ค่ะ เป็นโครงการที่ดีค่ะสามารถนำไปเป็นอาชีพได้ค่ะ ได้มีอาชีพติดตัวไปเพราะถ้าจบไปไม่มีงานก็สามารถทำขายได้ค่ะ”

ซึ่งในปัจจุบันอุปกรณ์เบเกอรี่มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมามากมาย ทำให้มีพิมพ์อะไรใหม่ ๆ ให้เล่น มาดัดแปลงให้ขนมมีความสวยงามน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น จากที่ทำเป็นขนมชั้นดอกกุหลาบเพียงอย่างเดียว ก็มีรูปแบบเป็นดอกไม้แบบอื่น ๆ ได้หลากหลาย เป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า นับเป็นการนำนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ ลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ สู่ทักษะอาชีพ มาใช้ในโรงเรียนจนประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง นักเรียนใช้เวลาว่างฝึกงานอาชีพการทำขนมชั้น จำหน่ายสร้างรายได้ให้กับนักเรียน โดยใช้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ฝึกการคิดตัดสินใจ วางแผนการผลิต คำนวณต้นทุน กำไร ซื้อขายโดยยึดหลักคุณธรรม ที่สำคัญยังเป็นการปูพื้นฐานในการต่อยอดทำธุรกิจในอนาคตให้แก่นักเรียนอีกด้วย สำหรับในพื้นที่อำเภอนครไทย และใกล้เคียง สามารถสนับสนุนขนมอร่อย ๆ ของนักเรียนในราคาไม่แพง เพียงกล่องละ 10 บาท ได้ทางเพจ โรงเรียนนาบัววิทยา หรือ เพจของอาจารย์ ศรีแพร แพร แก้วกองทรัพย์ โทรศัพท์ 055-991300

The post นักเรียนผุดไอเดียทำขนมชั้นสมุนไพร สร้างรายได้ระหว่างเรียน appeared first on Phitsanulok Hotnews.

Ads Links by Easy Branches
https://www.passtechusa.com/q71qxv5kt2?key=fce98667b547cdec45c44114599b7d22

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
นักเรียนผุดไอเดียทำขนมชั้นสมุนไพร สร้างรายได้ระหว่างเรียน

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
Banner advertising on easybranches network
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
การออกแบบเว็บที่กำหนดเองทั่วโลกเองการเขียนโปรแกรมการพัฒนาเว็บ phpAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.com expolifestyle.com