สตรอเบอร์รี่ พันธุ์พระราชทาน 80 ปลอดสารเคมี บนแปลงสาธิตของโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ออกผลผลิตแล้ว ซึ่งปีนี้กว่า 60% ผลใหญ่ และร
สตรอเบอร์รี่ 80  โครงการพระราชดำริฯ ภูหินร่องกล้า ล็อตแรกออกผลให้ชิมแล้ว

สตรอเบอร์รี่ 80  โครงการพระราชดำริฯ ภูหินร่องกล้า ล็อตแรกออกผลให้ชิมแล้ว

อ่านข่าว สตรอเบอร์รี่ 80  โครงการพระราชดำริฯ ภูหินร่องกล้า ล็อตแรกออกผลให้ชิมแล้ว

ข่าว สตรอเบอร์รี่ 80  โครงการพระราชดำริฯ ภูหินร่องกล้า ล็อตแรกออกผลให้ชิมแล้ว

ข้อมูลสตรอเบอร์รี่ 80  โครงการพระราชดำริฯ ภูหินร่องกล้า ล็อตแรกออกผลให้ชิมแล้ว

ดูข่าว สตรอเบอร์รี่ 80  โครงการพระราชดำริฯ ภูหินร่องกล้า ล็อตแรกออกผลให้ชิมแล้ว
หาข่าว สตรอเบอร์รี่ 80  โครงการพระราชดำริฯ ภูหินร่องกล้า ล็อตแรกออกผลให้ชิมแล้ว
  • 2020-01-27 13:45:04 21 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 4,410
59
ถูกแชร์ทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก บรรยากาศการท่องเที่ยวในวันนี้หลังกรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า ในช่วงวันที่ 26 – 29 ม.ค. 63 บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศเย็นถึงหนาว และอุณหภูมิจะลดลง โดยเฉพาะบนยอดดอยสูง สภาพอากาศจะหนาวอย่างมาก ส่งผลให้ในวันนี้บนโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า มีอุณหภูมิยามเช้าอยู่ที่ 8-10 องศา ทำให้มีอากาศที่หนาวเย็น และส่งผลดีต่อแปลงสตรอเบอร์รี่ พันธุ์พระราชทาน 80 บนพื้นที่กว่า 2 ไร่ ที่ตอนนี้กำลังติดดอก และออกผลผลิตที่มีผลใหญ่ รสชาติหวาน กรอบ ที่สำคัญปลอดสารเคมี 100%

นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก ได้กล่าวว่า หลังจากทางโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ได้นำสตรอเบอร์รี่ พันธุ์พระราชทาน 80 มาทดลองปลูกตั้งแต่ปี 2552 จำนวน 2 ไร่ เริ่มออกผล ซึ่งน่าจะเกี่ยวกับสภาพอากาศด้านบนที่ปีนี้หนาวมาไว และหนาวเป็นเวลานานจึงส่งผลดีสตรอเบอร์รี่ที่ปลูกไว้ ทำให้มีผลขนาดใหญ่ หวาน กรอบ น่ารับประทานและที่สำคัญปลอดสารเคมี 100%

นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า บอกต่ออีกว่า ทางโครงการฯ จะได้ขยายพื้นที่ปลูกด้วยการส่งเสริมให้ชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง บนพื้นที่บ้านใหม่ร่องกล้า หมู่ 10 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นหมู่บ้านในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ได้นำพันธุ์ไปปลูก เพื่อสร้างรายได้ แทนการปลูกกะหล่ำ จำนวน 3-4 ราย ในเนื้อที่ประมาณ 20 ไร่เศษ ซึ่งขณะนี้เริ่มออกผลผลิตเช่นกัน โดยปีนี้ราคาของสตรอเบอรี่ พันธุ์พระราชทาน 80 จำหน่ายอยู่ที่ราคา ก.ก.ละ 200-300 บาท ซึ่งหากผู้ใดสนใจอยากชิมหรืออุดหนุน สตรอว์เบอร์รี่ ก็สามารถไปเลือกซื้อได้ที่ บ้านใหม่ร่องกล้า และโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้าได้ทุกวันไม่มีวันหยุด

////////

The post สตรอเบอร์รี่ 80  โครงการพระราชดำริฯ ภูหินร่องกล้า ล็อตแรกออกผลให้ชิมแล้ว appeared first on Phitsanulok Hotnews.

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
สตรอเบอร์รี่ 80  โครงการพระราชดำริฯ ภูหินร่องกล้า ล็อตแรกออกผลให้ชิมแล้ว

โจรแสบขโมยทองเหลืองหล่อพระนางพญาองค์ใหญ่วัดราชบูรณะ

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 27 ม.ค. 2563 ร.ต.ท.ธนวัฒน์ กันต์นิกุล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายขโมยก้อนทองเหลืองขนาด 9 กิโลกรัม จำนวน 3 ก้อน ที่ใช้หล่อสมเด็จพระนางพญาองค์ใหญ่ ที่มีขนาดหน้าตักกว้าง 8 เมตร สูง 12 เมตร น้ำหนัก 27 ตัน หายไปจากที่บริเวณโต๊ะบูชาหน้าอุโบสถหลวงพ่อทองดำวัดราชบูรณะ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุพบพระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยพระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ เปิดเผยว่า ทราบเหตุประมาณ 05.00 น. โดยมีเจ้าหน้าที่ของวัดที่ดูแลความสะอาดของวัด มาแจ้งว่าทองเหลืองก้อนได้หายไป ซึ่งที่เกิดเหตุบริเวณโต๊ะบูชา หน้าอุโบสถหลวงพ่อทองดำ โดยบริเวณโต๊ะเป็นจุดที่ให้ประชาชนและศาสนิกชนมาบูชาเขียนชื่อถวายทองเหลืองก้อน เพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งบนโต๊ะมีทั้งแผ่นทอง ทองเหลืองก้อน ที่มีขนาด 3 กิโลกรัม และขนาด 9 กิโลกรัม วางอยู่บนโต๊ะ โดยจะวางแบบนี้ทุกวันไม่ได้เก็บไปไหน เพราะเห็นว่าเป็นพื้นที่วัดไม่น่าจะหายไปไหน แต่เช้าวันนี้กลับพบว่ามีคนแอบเข้ามาขโมยทองเหลืองก้อนไป 3 ก้อน ก้อนละ 9 กิโลกรัม

ด้านนายดาน หงศาชุม อายุ 71 ปี เจ้าหน้าที่ปัดกวาดดูแลวัด เปิดเผยว่า ในเช้ามืดตนก็มาทำวัดเช้าปกติทุกวัน โดยขณะที่ตนกำลังปัดกวาดบนโต๊ะบูชานั้นได้เห็นว่าทองเหลืองก้อนขนาด 9 กิโลกรัม จำนวน 3 ก้อน ได้หายไป ตนจึงได้รีบไปแจ้งต่อพระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ เจ้าอาวาส ว่าทองเหลืองที่ใช้หล่อสมเด็จพระนางพญาองค์ใหญ่ ได้หายไปจากที่บริเวณโต๊ะบูชา จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ หลังจากการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบและหาคัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

……………………………………………….

The post โจรแสบขโมยทองเหลืองหล่อพระนางพญาองค์ใหญ่วัดราชบูรณะ appeared first on Phitsanulok Hotnews.

รพ.พุทธชินราชเตรียมพร้อมระบบคัดกรองรักษาผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่

วันที่ 27 มกราคม 2563 ที่โรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก อ.เมือง จ.พิษณุโลก โรงพยาบาลศูนย์ขนาดใหญ่ของจังหวัดได้มีการเตรียมความพร้อมระบบคัดกรองผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ มาตั้งแต่ต้นปี   2563 แล้ว หลังจากเริ่มมีข่าวการพบผู้ติดเชื้อและแพร่ระบาดในประเทศจีน

พญ.พรพิศ  ตรีบุพชาติสกุล  นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ   อายุรแพทย์โรคติดเชื้อ โรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก เปิดเผยว่า โรงพยาบาลพุทธชินราชมีการเตรียมพร้อมทั้งผู้ป่วยและผู้ที่มีโอกาสติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่เพื่อไม่ให้แพร่เชื้อไปในวงกว้างมาได้สองสัปดาห์แล้ว ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2563 หลังจากเริ่มมีข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสชนิดใหม่ที่ประเทศจีน   และได้เริ่มต้นระบบคัดกรองผู้ป่วย ณ อาคารผู้ป่วยนอก ที่จะมีเจ้าหน้าที่คอยซักประวัติ สังเกตุอาการคนไข้ ถ้าพบผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อ หรือ มีประวัติเดินทางมาจากประเทศจีน จะพาผู้ป่วยเข้าสู่ห้องตรวจติดเชื้อทางเดินหายใจ  ที่อยู่ด้านหน้าอาคารผู้ป่วยนอก เจ้าหน้าที่จะพาผู้ป่วยต้องสงสัยเข้าไปพบแพทย์ โดยจะมีช่องทางให้แพทย์และเจ้าหน้าที่เข้าอีกด้านหนึ่ง แพทย์และเจ้าหน้าที่ต้องสวมใส่อุปกรณ์เพื่อป้องกันการติดเชื้อ จากนั้นแพทย์จะวินิจฉัยผู้ป่วยต้องสงสัย หากสงสัยเข้าเกณฑ์จะติดเชื้อ จะส่งผู้ป่วยไปยังห้องพิเศษปลอดเชื้อ ที่อยู่อีกอาคารหนึ่ง โดยโรงพยาบาลพุทธชินราชได้เตรียมห้องพิเศษไว้แล้วจำนวน 4 ห้อง จะทำการเก็บตัวอย่างและส่งห้องแล็ปที่กรุงเทพฯ เพื่อตรวจหาเชื้อ และจะทราบผลในวันนั้นเลย  และถ้าได้รับผลจากแล็ปว่าผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อไรวัสสายพันธุ์ใหม่ ก็จะทำการรักษาในห้องพิเศษของโรงพยาบาลพุทธชินราช

มาตรการป้องกันนี้ เหมือนมาตรการที่โรงพยาบาลดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ทุกครั้งที่มีการอุบัติของโรคระบาดใหม่ เช่น การแพร่ระบาดของโรคซาร์ส และโรคเมอร์ส  เช่นเดียวกันกับการเกิดไวรัสชนิดใหม่  ก็เริ่มดำเนินการมาตรการคัดกรองเลย ส่วนจากการเฝ้าระวังมีการพบผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อหรือไม่นั้น ทางโรงพยาบาลพุทธชิยราชไม่สามารถให้ข้อมูลได้ ผู้ให้ข้อมูลจะเป็นกระทรวงสาธารณสุข

พญ.พรพิศ  เผยต่อว่า สำหรับประชาชนทั่วไป อยากให้ดูแลตัวเอง  ไม่ไปอยู่ในสถานที่ที่มีประชาชนจำนวนมาก มีความแออัด  หากจำเป็นต้องไป ให้สวมใส่หน้ากากอนามัย และสิ่งที่ควรทำเป็นนิสัยคือ การล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล และ คอยดูแลรักษาร่างกายให้แข็งแรง

………………………………………………….

 

 

The post รพ.พุทธชินราชเตรียมพร้อมระบบคัดกรองรักษาผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ appeared first on Phitsanulok Hotnews.

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
Agency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.comexpolifestyle.com