สตรอเบอร์รี่ พันธุ์พระราชทาน 80 ปลอดสารเคมี บนแปลงสาธิตของโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ออกผลผลิตแล้ว ซึ่งปีนี้กว่า 60% ผลใหญ่ และร
สตรอเบอร์รี่ 80  โครงการพระราชดำริฯ ภูหินร่องกล้า ล็อตแรกออกผลให้ชิมแล้ว

สตรอเบอร์รี่ 80  โครงการพระราชดำริฯ ภูหินร่องกล้า ล็อตแรกออกผลให้ชิมแล้ว

อ่านข่าว สตรอเบอร์รี่ 80  โครงการพระราชดำริฯ ภูหินร่องกล้า ล็อตแรกออกผลให้ชิมแล้ว

ข่าว สตรอเบอร์รี่ 80  โครงการพระราชดำริฯ ภูหินร่องกล้า ล็อตแรกออกผลให้ชิมแล้ว

ข้อมูลสตรอเบอร์รี่ 80  โครงการพระราชดำริฯ ภูหินร่องกล้า ล็อตแรกออกผลให้ชิมแล้ว

ดูข่าว สตรอเบอร์รี่ 80  โครงการพระราชดำริฯ ภูหินร่องกล้า ล็อตแรกออกผลให้ชิมแล้ว
หาข่าว สตรอเบอร์รี่ 80  โครงการพระราชดำริฯ ภูหินร่องกล้า ล็อตแรกออกผลให้ชิมแล้ว
  • 2020-01-27 13:45:04 2 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 4,413
59
ถูกแชร์ทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก บรรยากาศการท่องเที่ยวในวันนี้หลังกรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า ในช่วงวันที่ 26 – 29 ม.ค. 63 บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศเย็นถึงหนาว และอุณหภูมิจะลดลง โดยเฉพาะบนยอดดอยสูง สภาพอากาศจะหนาวอย่างมาก ส่งผลให้ในวันนี้บนโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า มีอุณหภูมิยามเช้าอยู่ที่ 8-10 องศา ทำให้มีอากาศที่หนาวเย็น และส่งผลดีต่อแปลงสตรอเบอร์รี่ พันธุ์พระราชทาน 80 บนพื้นที่กว่า 2 ไร่ ที่ตอนนี้กำลังติดดอก และออกผลผลิตที่มีผลใหญ่ รสชาติหวาน กรอบ ที่สำคัญปลอดสารเคมี 100%

นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก ได้กล่าวว่า หลังจากทางโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ได้นำสตรอเบอร์รี่ พันธุ์พระราชทาน 80 มาทดลองปลูกตั้งแต่ปี 2552 จำนวน 2 ไร่ เริ่มออกผล ซึ่งน่าจะเกี่ยวกับสภาพอากาศด้านบนที่ปีนี้หนาวมาไว และหนาวเป็นเวลานานจึงส่งผลดีสตรอเบอร์รี่ที่ปลูกไว้ ทำให้มีผลขนาดใหญ่ หวาน กรอบ น่ารับประทานและที่สำคัญปลอดสารเคมี 100%

นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า บอกต่ออีกว่า ทางโครงการฯ จะได้ขยายพื้นที่ปลูกด้วยการส่งเสริมให้ชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง บนพื้นที่บ้านใหม่ร่องกล้า หมู่ 10 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นหมู่บ้านในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ได้นำพันธุ์ไปปลูก เพื่อสร้างรายได้ แทนการปลูกกะหล่ำ จำนวน 3-4 ราย ในเนื้อที่ประมาณ 20 ไร่เศษ ซึ่งขณะนี้เริ่มออกผลผลิตเช่นกัน โดยปีนี้ราคาของสตรอเบอรี่ พันธุ์พระราชทาน 80 จำหน่ายอยู่ที่ราคา ก.ก.ละ 200-300 บาท ซึ่งหากผู้ใดสนใจอยากชิมหรืออุดหนุน สตรอว์เบอร์รี่ ก็สามารถไปเลือกซื้อได้ที่ บ้านใหม่ร่องกล้า และโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้าได้ทุกวันไม่มีวันหยุด

////////

The post สตรอเบอร์รี่ 80  โครงการพระราชดำริฯ ภูหินร่องกล้า ล็อตแรกออกผลให้ชิมแล้ว appeared first on Phitsanulok Hotnews.

Ads Links by Easy Branches
https://www.passtechusa.com/q71qxv5kt2?key=fce98667b547cdec45c44114599b7d22

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
สตรอเบอร์รี่ 80  โครงการพระราชดำริฯ ภูหินร่องกล้า ล็อตแรกออกผลให้ชิมแล้ว

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
Banner advertising on easybranches network
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
การออกแบบเว็บที่กำหนดเองทั่วโลกเองการเขียนโปรแกรมการพัฒนาเว็บ phpAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.com expolifestyle.com