“รมช.สาธิต” เผยใช้แอปพลิเคชัน AOT Airports ติดตามตัวผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศ พร้อมพัฒนาแอปพลิเคชัน DDC Care สำหรับรายงานตัว 14 วัน
'รมช.สาธิต' โชว์ใช้แอป AOT ติดตามผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศ

'รมช.สาธิต' โชว์ใช้แอป AOT ติดตามผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศ

อ่านข่าว 'รมช.สาธิต' โชว์ใช้แอป AOT ติดตามผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศ

ข่าว 'รมช.สาธิต' โชว์ใช้แอป AOT ติดตามผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศ

ข้อมูล'รมช.สาธิต' โชว์ใช้แอป AOT ติดตามผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศ

ดูข่าว 'รมช.สาธิต' โชว์ใช้แอป AOT ติดตามผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศ
หาข่าว 'รมช.สาธิต' โชว์ใช้แอป AOT ติดตามผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศ
  • 2020-03-26 18:10:02 7 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 3,866
94
ถูกแชร์ทั้งหมด

“รมช.สาธิต” เผยใช้แอปพลิเคชัน AOT Airports ติดตามตัวผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศ พร้อมพัฒนาแอปพลิเคชัน DDC Care สำหรับรายงานตัว 14 วัน

เมื่อวันที่ 26 มี.ค.63 ที่กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า กระทรวงสาธารณสุข สามารถติดตามตัวกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางกลับจากประเทศที่เป็นเขตติดโรคติดต่ออันตราย ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุขและกลุ่มที่กลับจากพื้นที่โรคระบาดต่อเนื่อง โดยใช้ แอปพลิเคชัน  AOT Airports ของบริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) โดยเมื่อมาถึงประเทศไทย ผู้เดินทางต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ลงทะเบียน  และบันทึกข้อมูลเอกสาร ต.8 ในแอปพลิเคชัน หากไม่มีโทรศัพท์มือถือให้บันทึกเอกสาร ต.8 ตามระบบปกติ และศูนย์ข้อมูลการกักกันผู้เดินทาง (Traveller Quarantine Data Center) จะวิเคราะห์ข้อมูลกลุ่มผู้เดินทางและแจ้งข้อมูลไปยังภูมิลำเนา เพื่อให้อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ร่วมกับทีมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ติดตามตัวจนครบ 14 วัน

158521738871

ผลการดำเนินงานตั้งแต่เริ่มใช้แอปพลิเคชัน (วันที่ 11 – 25 มีนาคม 2563) มีผู้เดินทางจากต่างประเทศลงทะเบียนใช้แอปพลิเคชัน  24,132 คน และมีผู้ที่ต้องติดตามเฝ้าระวังจากพื้นที่ประกาศโรคติดต่ออันตราย จำนวน 14,343 ราย โดยหากเดินทางออกนอกพื้นที่เกินรัศมี 50 เมตร ระบบจะแจ้งเตือนเพื่อให้ศูนย์ติดตามตัว

ดร.สาธิตกล่าวต่อว่า ขณะนี้ กรมควบคุมโรค ได้พัฒนาแอปพลิเคชัน DDC Care เพื่อใช้ติดตามกลุ่มเสี่ยงที่อยู่ในประเทศ โดยสามารถรู้พิกัดในระหว่างกักกันตัว 14 วัน  อาการประจำวัน ช่วยให้เจ้าหน้าที่ควบคุมโรคได้อย่างรวดเร็ว จะทำให้เพิ่มประสิทธิภาพการติดตามในกลุ่มที่เดินกลับจากกรุงเทพและปริมณฑล เพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มผู้เดินทางมากที่สุด สำหรับประชาชนที่สงสัยว่าจะติดโรคโควิด-19 หรือไม่ สามารถประเมินความเสี่ยงตนเอง ก่อนมาโรงพยาบาล ผ่านระบบออนไลน์ที่ http://covid19.rajavithi.go.th/th_index.php ซึ่งจะให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ลดการเดินทางไปโรงพยาบาลโดยไม่จำเป็น ลดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด   

158521767819

Ads Links by Easy Branches
https://www.passtechusa.com/q71qxv5kt2?key=fce98667b547cdec45c44114599b7d22

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
'รมช.สาธิต' โชว์ใช้แอป AOT ติดตามผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศ

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
Banner advertising on easybranches network
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
การออกแบบเว็บที่กำหนดเองทั่วโลกเองการเขียนโปรแกรมการพัฒนาเว็บ phpAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.com expolifestyle.com