"สมศักดิ์" จี้ "ดีเอสไอ" เร่งงานคดี อย่าปล่อยเอื่อยเฉื่อย คาดตั้งอธิบดีคนใหม่ ต้องรอ 2-3 เดือน
'สมศักดิ์' เรียกถก 'ดีเอสไอ' ติงอย่าทำงานแบบเอื่อยเฉื่อย

'สมศักดิ์' เรียกถก 'ดีเอสไอ' ติงอย่าทำงานแบบเอื่อยเฉื่อย

อ่านข่าว 'สมศักดิ์' เรียกถก 'ดีเอสไอ' ติงอย่าทำงานแบบเอื่อยเฉื่อย

ข่าว 'สมศักดิ์' เรียกถก 'ดีเอสไอ' ติงอย่าทำงานแบบเอื่อยเฉื่อย

ข้อมูล'สมศักดิ์' เรียกถก 'ดีเอสไอ' ติงอย่าทำงานแบบเอื่อยเฉื่อย

ดูข่าว 'สมศักดิ์' เรียกถก 'ดีเอสไอ' ติงอย่าทำงานแบบเอื่อยเฉื่อย
หาข่าว 'สมศักดิ์' เรียกถก 'ดีเอสไอ' ติงอย่าทำงานแบบเอื่อยเฉื่อย
  • 2020-03-26 21:10:01 7 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 9,479
52
ถูกแชร์ทั้งหมด

"สมศักดิ์" จี้ "ดีเอสไอ" เร่งงานคดี อย่าปล่อยเอื่อยเฉื่อย คาดตั้งอธิบดีคนใหม่ ต้องรอ 2-3 เดือน

เมื่อวันที่ 26 มี.ค.63 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมนายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม เรียกประชุมผู้บริหารเพื่อรับฟังแนวทางปัญหาการทำงานกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ ) หลังจากพ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอส ได้ยื่นหนังสือลาออกจากราชการ โดยมี พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และผู้อำนวยการกองคดีต่างๆเข้าร่วม

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า การลาออกจากตำแหน่งของอธิบดีดีเอสไอจะ มีผลในวันที่ 2 เมษายนนี้ จึงต้องปรับการทำงานให้กระชับ รวดเร็ว แม้เวลานี้จะเป็นการบริหารงานโดยอธิบดีรักษาการ อย่างไรก็ตาม ตนยังตอบไม่ได้ว่าใครจะมาเป็นอธิบดี หรือจะแต่งตั้งได้เมื่อใด ซึ่งอาจจะ 1-3 เดือนก็ได้ เนื่องจากการแต่งตั้งครั้งนี้ไม่ใช่อำนาจของตนเพียงคนเดียว ในช่วงนี้หากรักษาการอธิบดี หากเห็นว่าอะไรไม่สมควร ก็ต้องปรับโยกย้ายได้ ไม่ใช่ปล่อยให้การทำงานเอื่อยเฉี่อย อย่าทำตัวให้เหมือนอยู่บ้านเก่าที่รอเวลาพัง อยู่ด้วยกันต้องช่วยกันรดน้ำพรวนดินให้บ้านสวยงาม งานอะไรที่ต้องเพิ่มเติมต้องทำ อะไรที่ไม่ควรทำเลิกมันไป จะได้ไม่เปลืองงบประมาณ

“ผมเป็นรัฐมนตรี มาแล้ว 8 เดือน อยากเห็นการทำงานเป็นรูปแบบ เมื่อมีคนน้อยแล้วทำเรื่องใหญ่เราต้องมาบูรณาการช่วยกัน ให้ทุกอย่างเสร็จรวดเร็ว ผมไม่เคยไปยุ่งหรือชี้นำดีเอสไอ ในคดีความเพราะเป็นเรื่องเฉพาะทาง แต่ก็ขอให้ทุกคนสรุปคดีให้รวดเร็วคลี่คลายชี้แจงสังคม " รมว.ยุติธรรม กล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า การประชุมในวันนี้ นายสมศักดิ์ ได้ให้ข้าราชการในตำแหน่งผู้อำนวยการกองต่างๆ อธิบายเนื้องาน รวมถึง ปัญหาของการทำงาน ส่วนใหญ่เป็นเรื่องข้อกฏหมายซึ่งมีเป็นจำนวนมากมายจึงทำให้งานล่าช้า รวมทั้งจำนวนบุคลากรที่มีไม่เพียงพอ และยังขาดการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กองเทคโนโลยีฯเป็นต้น 

'สมศักดิ์'เรียกถกDSI ติงอย่าทำงานแบบเอื่อยเฉื่อย 

Ads Links by Easy Branches
https://www.passtechusa.com/q71qxv5kt2?key=fce98667b547cdec45c44114599b7d22

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
'สมศักดิ์' เรียกถก 'ดีเอสไอ' ติงอย่าทำงานแบบเอื่อยเฉื่อย

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
Banner advertising on easybranches network
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
การออกแบบเว็บที่กำหนดเองทั่วโลกเองการเขียนโปรแกรมการพัฒนาเว็บ phpAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.com expolifestyle.com